Feb 14 2017

trending

10 เพลงรักโรแมนติกไว้ฟังกันสองคนในพื้นที่ส่วนตัว

เพื่อบรรยากาศดีๆ ในคืนวาเลนไทน์

The Weeknd - I Feel It Coming
“Just a simple touch and it can set you free”
 
 
ขอสารภาพตรงนี้เลยว่าเราหลงใหลในเสียงของ Abel Tesfaye หรือ The Weeknd แบบโงหัวไม่ขึ้น โดยเฉพาะเสียงนุ่มๆ สุดเซ็กซี่และแหลมเป็นพักๆ ในเพลง I Feel It Coming ที่ได้ Daft Punk มาร่วมโปรดิวซ์ด้วย ความหมายโดยนัยอาจจะไม่ได้อีโรติกเท่า Earned It (ประกอบหนัง Fifty Shades of Grey) แต่โดยรวมแล้วใจสั่นเลยทีเดียว เพราะหนุ่มในเพลงนี้อยากจะทลายกำแพงความปวดร้าวของเธอให้พังลงด้วยสัมผัสเบาๆ เท่านั้นเอ๊ง /เสียงสูง

Bruno Mars - Versace on The Floor
“Let’s just kiss ‘til we’re naked”

 
 
เราสาบานว่าเพลง Versace on The Floor ของ Bruno Mars ถูกแต่งมาเพื่อประกอบหนังรักโรแมนติกแบบเลี่ยนเบอร์แรง ตั้งแต่เนื้อเพลงที่พูดถึงเต้นรำใต้แสงดาวและโคมระย้า ตามด้วยหรี่ไฟ ปิดประตู และคุณผู้ชายก็ขอให้สาวเจ้าถอดชุด Versace ออกแล้วกองไว้กับพื้นเสียเถอะ บอกเลยว่าไม่มีทางรอด

Ed Sheeran - Shape of You
“And last night you were in my room, and now my bedsheets smell like you.”
 
 
บอกเลยว่าเราปลื้มอกปลื้มใจมากๆ เพราะในที่สุดก็มีคนร้องเพลงเกี่ยวกับเซ็กส์แล้วดูไม่โรคจิตหื่นกาม เพราะพี่ Ed ของเรา (ของเราจริงๆ!) แต่งเพลงและเลือกใช้คำได้ดีงามมาก โดย Shape of You เล่าเรื่องของชายหนุ่มที่ไปเจอสาวในบาร์และได้สานสัมพันธ์กัน จากนั้นเจ้าหนุ่มก็ติดใจใน Shape ของสาวคนนั้นมากๆ อดสงสัยไม่ได้เลยว่าผ้าปูที่นอนของพี่ Ed นี่ลายอะไร ; )

Miguel - Coffee

“Coffee in the morning, I don't wanna wake you, I just wanna watch you sleep”

 
 
อาจจะยังไม่คุ้นชื่อ Miguel กันเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเป็นเจ้าของเสียงในเพลง Crazy in Love เวอร์ชัน Fifty Shades Darker คงจะร้องอ๋อกันแน่นอน แต่เพลงที่เราจะแนะนำนั้นเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวที่ใช้เวลาด้วยกันตลอดค่ำคืน แต่ฝ่ายชายไม่ปลุกฝ่ายหญิงตอนรุ่งเช้า เพราะอยากดูสาวนางนั้นหลับพริ้มขณะที่ตัวเองจิบกาแฟตอนเช้า เป็นที่มาของชื่อเพลง Coffee นั่นเอง โรแมนติกอะไรเบอร์นี้

Honne - I Can Give You Heaven
“I can give you heaven if you want me to”
 
 
เพลงของ Honne กว่า 80% คือเพลงสำหรับเปิดยามวิกาลในที่รโหฐานกับคนพิเศษ บอกเลยว่าไม่ได้พูดเกินจริงแต่อย่างใด เพราะเมโลดี้อิเล็กทรอนิกส์โซลและเนื้อหาแต่ละเพลงมันโรแมนติกมากจริงๆ อย่างชายหนุ่มในเพลง I Can Give You Heaven ก็อยากจะทำให้หญิงสาวกลับมาเชื่อในความรักอีกครั้งไม่ว่าจะแลกกับอะไรก็ตาม ถ้าคู่ไหนอยู่ในช่วงโปรโมชันพอดีก็จัดไปเลย
 
What’s happening? Honne จะมาเล่นสดที่กรุงเทพฯ ในคอนเสิร์ตที่จัดโดย Have You Heard? วันที่ 7 มี.ค. นี้ ความพีคคือบัตรคอนเสิร์ตขายหมดเกลี้ยงเพียงไม่กี่นาทีหลังจากเปิดขาย คนจะซื้อบัตรต่อก็ระวังบัตรผีด้วย ได้ยินว่าระบาดหนักเชียว

DNCE - Toothbrush
“Baby you don't have to rush, you can leave a toothbrush at my place”
 
 
Joe Jonas ดูแซ่บเข็ดฟันมากกว่าเดิมอีกล้านเท่าในมิวสิควีดีโอเพลง Toothbrush ที่เล่าเรื่องราวของชายหญิงที่มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งในชั่วข้ามคืน พอตื่นเช้ามาเจ้าหนุ่มดันไม่อยากให้สาวคนนั้นรีบกลับ เลยบอกเป็นนัยๆ ว่าทีหลังมาทิ้งแปรงสีฟันไว้ที่บ้านผมก็ได้นะ โถ! ฝากบอก Joe ทีว่าเราจะไม่เตรียมแค่แปรงสีฟันไป แต่จะพกยาสีฟันไปด้วยเช่นกัน!

Leisure - Nobody
“And love, I only see me and you”
 
 
ความดีงามของวง Leisure คือดนตรีอิเล็กทรอนิกส์โซลฟังสบาย ผสมผสานกับเนื้อเสียงคอรัสหวานนุ่มและขี้เล่น ถ้าได้ลองฟังสักเพลงแล้วจะติดใจ เราขออวย Nobody สำหรับเปิดในค่ำคืนวาเลนไทน์ เนื้อเพลงไม่ต้องตีความวกวน เพียงพรรณนาว่าฉันต้องคู่กับเธอ เธอต้องคู่กับฉัน ในโลกนี้ไม่มีใครอีกแล้วนอกจากเราสอง ถึงจะฟังดูเลี่ยนมากทะลุปรอท แต่เมโลดี้ดีจริงๆ นะ

Troye Sivan feat. Alessia Cara - Wild
“Leave this blue neighbourhood, never knew loving could hurt this good”
 
 
เอกลักษณ์ประจำเพลงของ Troye Sivan คือความกบฏ พลังบ้าบอของวัยรุ่น และการใช้หัวใจมากกว่าสมอง เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักเพลง Youth กันแล้ว แต่อยากบอกว่า Wild ก็ดีงามไม่แพ้กัน เพลงนี้เล่าเรื่องความรัก ความหลงใหล ความโหยหา ความต้องการซึ่งกันและกัน ซึ่งมันทั้งหอมหวานและเจ็บปวดมากพอที่จะทำให้ทั้งคู่อยากหนีไปด้วยกันให้รู้แล้วรู้รอด

Cigarettes After Sex - Affection
“I think of you, I want you too, I'd fall for you”
 
 
ถ้าคะแนนความโรแมนติกเต็มสิบ เราจะให้เพลงนี้ร้อย ถึงแม้เสียง Greg Gonzalez จะดูเหมือนคนเมากัญชาแล้วมาร้องเพลง แต่ Affection สื่อความหมายได้ตรงไปตรงมาที่สุด คาแร็คเตอร์ชายหนุ่มในเพลงดูเป็นคนเรื้อนร้ายกาจ แต่ความเสน่หา ความรัก ความห่วงใยต่อคนรักของตัวเองยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และเขาจะยังตกหลุมรักผู้หญิงคนเดิมได้ซ้ำๆ ไม่รู้จบ แน่นอนว่าเพลงนี้เหมาะกับตอนสูบบุหรี่หลังเซ็กส์อย่างที่ชื่อวงว่าไว้นั่นแล

Disclosure feat. Sam Smith - Latch
“I’m latching on, babe, now I know what I have found”
 
 
ขอปิดท้าย Bedroom Playlist ด้วย Latch ซึ่งเป็นเพลงที่เซ็กซี่มากด้วยจังหวะอัพบีทเร้าหัวใจฝีมือ Disclosure พร้อมเสียงกังวานและแหลมสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Sam Smith รวมถึงเนื้อเพลงที่เล่าถึงการตกหลุมรักแบบไม่ไปไม่รอด ถ้าได้เธอมาครอบครอง จะไม่ปล่อยให้ไปไหนเชียว แถมจังหวะเพลงยังหนักแน่นขึ้นเรื่อยๆ บอกเลยว่าช่วยสร้างพลังงานและเคมีระหว่างกันได้เป็นอย่างดี

เราได้รวบรวมเป็นเพลย์ลิสต์ไว้ให้แล้ว Happy Valentine's นะทุกคน <3