Oct 16 2017

trending

หนังสือใหม่ 6 เล่มจากศิลปินและนักวาดภาพประกอบที่เรารัก

เก็บเข้าคอลเลคชั่นของสะสม

Nowhere Girl

 
โดย Juli baker and summer
บูท L03 สำนักพิมพ์อะบุ๊ก ราคาปก 395 บาท 
 
 

หลังจากจบนิทรรศการ Please, make yourself at home ไปเมื่อต้นเดือนตุลาคม Juli baker and summer หรือ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา ก็ยังมีผลงานให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคราวนี้มาในรูปแบบหนังสือเล่มแรกชื่อว่า Nowhere Girl เล่าถึงประสบการณ์ฝึกงานกับแพลตเมทนานาชาติในกรุงเบอร์ลิน เรียกได้ว่าเป็นปีอันสดใสเหมือนพระอาทิตย์ส่องแสงจริง ๆ สำหรับสาวน้อยนักวาดภาพประกอบคนนี้


Quarter-life Crisis

 
โดย Tuna Dunn
บูท Y17 สำนักพิมพ์แซลมอน ราคาปก 230 บาท
 
 
Quarter-life Crisis เป็นหนังสือเล่มที่ 4 แล้วของ Tuna Dunn หรือ ตุล-ตุลยา ตุลย์วัฒนจิต ที่จะมาเล่าเรื่องราวความป่วง สับสน และวิกฤตชีวิตของมนุษย์วัยยี่สิบต้น ๆ ทั้งการงาน ความรัก และอนาคต ผ่าน 100 สถานการณ์ในรูปแบบการ์ตูน 4 ช่อง ถ้าใครตกหลุมรักลายเส้นสะอาดตา กับคำบรรยายสั้น ๆ แต่โดนใจจนต้องกดแชร์บ่อย ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้

Prada Mandala | พุทธะในปราด้า

 
โดย พลอย-จริยะเวช และ ชัยอนันต์ สมุทวณิช
บูท D07 สำนักพิมพ์ openbooks ราคาปกอ่อน 495 บาท และ Boxset 1,490 บาท
 
 
หลายคนน่าจะรู้จัก พลอย-จริยะเวช ในฐานะเจ้าแม่ไลฟ์สไตล์ผู้ฝากผลงานไว้กับบทความหนังสือพิมพ์ หนังสือเล่มของตนเอง และงานแปลอีกมากมาย ความน่าตื่นเต้นของหนังสือเล่มใหม่ Prada Mandala | พุทธะในปราด้า คือเธอแท็กทีมเขียนกับคุณพ่อ ศาสตราจารย์ ดร. ชัยอนันต์ สมุทวณิช ซึ่งสองพ่อลูกได้พากันพูดถึง "แก่นของชีวิตและวิถีแห่งสไตล์" โดยคุณพลอยรับหน้าที่ในส่วนของสไตล์ แก่นการคิด เทรนด์แฟชัน ส่วนคุณพ่อจะนำเสนอมุมมองในด้านรัฐศาสตร์ และกฏแห่งความช้า นอกจากเนื้อหาจะน่าสนใจแล้ว Boxset ยังน่าสะสมอีกด้วย


I’m Fine | Cafe | And you.

 
โดย Monsty Planet
บูท Y17 สำนักพิมพ์บัน (เครือบันลือ) ราคาปก 210 บาท
 
 
เราติดตาม Monsty Planet ในอินสตาแกรมตั้งแต่สมัยวาดภาพพร้อมคำบรรยายแบบแรนด้อมเมื่อหลายปีก่อน จนเมื่อประมาณต้นปีนี้ เธอหันมาจริงจังกับการท่องโลกแห่งคาเฟ่และกาแฟ จึงถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดสีละมุนละไมสบายตา ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของ I’m Fine | Cafe | And you. หนังสือเล่มแรกที่เธอจะพาไปรู้จักกับ 15 ร้านกาแฟโปรดของ 15 บุคคลที่เธอชื่นชอบ อาทิ พี่หมี-จิรณรงค์ ป่าน-ชนารดี (Juli baker and summer) และซันเต๋อ-ยศนันท์ (Suntur) เป็นต้น

Once in the Wild

 
โดย เพลง-ต้องตา จิตดี
บุท G09 สำนักพิมพ์ ไต้ฝุ่น สตูดิโอ ราคาปก 280 บาท
 
 
เพลง-ต้องตา จิตดี เคยพาชาว Soimilk ไปเที่ยวเมืองซาปา ประเทศเวียดนามมาแล้วที่บทความนี้ เราจึงอดไม่ได้ที่จะบอกว่าศิลปินสาวจากวง Plastic Plastic กำลังจะออกหนังสือเล่มที่ 2 ของชีวิตในชื่อ Once in the Wild ซึ่งจะพาเราไปสัมผัสประสบการณ์เดินทางและการใช้ชีวิตในประเทศนิวซีแลนด์ สาวเจ้าบอกว่า "คั้นทั้งน้ำทั้งเนื้อออกมาจากธรรมชาตินิวซีแลนด์แท้ 100%" เชียวนะ

Organic Smile

 
โดย Maneemejai
บูท N10 สำนักพิมพ์ Geek Book (เครือโมโนกรุ๊ป) ราคาปก 399 บาท
 
 
รูปถ่ายโทนสีฟิล์มที่บันทึกทุกห้วงอารมณ์และความรู้สึก ถือเป็นไม้เด็ดของ Maneemejai หรือ อุ๊-สุพัตรา หมั่นแสวง ช่างภาพสาวคนเก่งที่เริ่มต้นจากการถ่ายรูปรับปริญญา จนมีสตูดิโอสีพาสเทลเหมือนหลุดไปอยู่ในการูโซกิลเป็นของตัวเอง ข่าวดีคือเธอกำลังจะออกหนังสือภาพเล่มแรก Organic Smile ที่เก็บภาพถ่ายรอยยิ้มแบบไม่ปรุงแต่งของ 25 นักแสดงสาว เช่น ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ อาย-กมลเนตร เรืองศรี ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง และจูนจูน-พัชชา พูนพิริยะ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคให้แก่มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อสนับสนุนในการผ่าตัดช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ด้วยนะ