Apr 27 2018

thelist

จะเป็นยังไง ถ้าเราลองเอาแอปเปิ้ลไซเดอร์มาดื่มคู่กับไอเทมคลายร้อนสำหรับซีซั่นนี้

ร้อนแบบนี้ ดื่มไซเดอร์กันดีกว่า
หน้าร้อนแบบนี้หลาย ๆ คนน่าจะชอบเดินเข้าร้านสะดวกซื้อไปยืนคิดอยู่หน้าตู้ขายเครื่องดื่มเย็น ๆ แล้วไม่รู้ว่าจะเลือกดื่มอะไรดีใช่มั้ยล่ะ ! 
 
บอกเลยว่าช้อยส์ที่คูลที่สุดตอนนี้ต้องขอยกให้กับ Strongbow Cider เครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ฮิตสุด ๆ ในเกาะอังกฤษ ด้วยปริมาณแอลกอฮอล์แค่ 4.5% ไว้ดับร้อนให้หัวใจกระชุ่มกระชวยนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งสำหรับใครที่อยากแอดวานซ์มากกว่าการไปซื้อมาดื่มเฉย ๆ วันนี้เราก็มีไอเดียแสนเก๋มานำเสนอสำหรับคนที่กำลังมองหาความแปลกใหม่ให้ตัวเองกัน ด้วย 5 สูตรลับจับคู่แอปเปิ้ลไซเดอร์กับไอเทมคลายร้อนที่เราคิดมาให้แล้ว 

Cider On Ice

 
 
อย่าดูถูกเชียวนะ เพราะถึงจะเป็นไอเทมที่ดูง่าย ๆ แต่หลายคนก็อาจคิดไม่ถึงเหมือนเส้นผมบังภูเขาเลยล่ะ ใครจะไปรู้ว่าแค่ใส่น้ำแข็งลงไป แอปเปิ้ลไซเดอร์ Strongbow ก็จะอร่อยซาบซ่าขึ้นมาทันทีอีกเท่าตัว ! 
 
Soimilk Tips: ในเซเว่นบางสาขาจะมีสิ่งที่เรียกว่า Rock Ice ขาย ซึ่งมันคือน้ำแข็งพิเศษที่ละลายช้ากว่าน้ำแข็งยูนิตปกติหลายเท่าตัว ทีนี้ไซเดอร์ของเราก็จะไม่จืดลงเพราะน้ำแข็งละลายอีกต่อไป

Apple Cider

 
 
 
คือด้วยความที่ Strongbow Cider เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากแอปเปิ้ลแท้จากประเทศอังกฤษ ที่คัดมามากมายหลากหลายสายพันธุ์ รสชาติและกลิ่นหลัก ๆ ของเครื่องดื่มตัวนี้เลยมีความคล้ายน้ำแอปเปิ้ล (ที่มีแอลกอฮอล์) เพราะฉะนั้นจะไปผิดอะไรถ้าเราจะเพิ่มความเก๋ด้วยการฝานแอปเปิ้ลสดเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงไปด้วย ! การทำแบบนี้ยิ่งจะเพิ่มความหอมและขับเอกลักษณ์ของรสชาติแอปเปิ้ลให้มากยิ่งขึ้นด้วยนะ
 
Soimilk Tips: ถ้าไม่อยากฝานเป็นชิ้นบาง ๆ เราสามารถหั่นแอปเปิ้ลเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ ใส่ลงไปในแก้วไซเดอร์ได้เลย เวลายกดื่มก็จะได้เคี้ยวแอปเปิ้ลไปด้วยเพลิน ๆ แบบกรุบ ๆ กริบ ๆ

Wipping Cream Topping

 
 
 
เมนูนี้คือเอาใจเด็กอ้วนที่แท้ทรู อย่าสงสัยว่าวิปครีมเนี่ยนะจะเอามากินคู่กับไซเดอร์ได้ อย่าประเมินอานุภาพของวิปครีมต่ำไป เพราะถ้าใครไปอเมริกาบ่อย ๆ จะรู้ดีว่า คนที่นั่นแทบจะเอาวิปครีมมากินกับทุกอย่าง !

 
Soimilk Tips: เพื่อความฟินที่สมบูรณ์แบบ กรุณาอย่าใช้วิปครีมชนิด Low-Fat เด็ดขาด !

Honey Hunny Cider

 
 
ด้วยความที่พอใส่น้ำแข็งลงไปอาจทำให้ไซเดอร์จืดลง การเติมน้ำผึ้งซึ่งเป็นสารให้ความหวานธรรมชาติแบบไม่อ้วน เลยจะช่วยให้ไซเดอร์ Strongbow ของเราอร่อยขึ้นอีกเป็นกอง แถมยังหึงน้ำผ้อม หอมน้ำผึ้ง ! ไปอี้กกก
 
Soimilk Tips: ไม่ใช่แค่น้ำผึ้งจะช่วยเติมรสให้ไซเดอร์อร่อยขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสมอง แถมยังช่วยป้องกันหวัดได้อีกด้วยนะ และจะเวิร์กขึ้นกว่าเดิมถ้าเลือกใช้น้ำผึ้งป่าแท้ ๆ แบบไม่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์

Cider Float

 
 
ถ้าไอเดียที่ผ่าน ๆ มายังเก๋ไม่พอ เราขอท้าให้ลองทำเป็นไซเดอร์โฟลทซะเลย ! วิธีการก็ง่ายมากแค่ตักไอศกรีมรสชาติที่ชอบออกมาซักสกู๊ปนึงแล้วโปะลงไปบนแก้วไซเดอร์ รับรองว่าจะค้นพบรสชาติที่ทำให้หน้าร้อนนี้สนุกกว่าเดิมเป็นสิบเท่าเลยล่ะ 
 
Soimilk Tips: อย่าลืมว่าเบสของไซเดอร์เป็นแอปเปิ้ล ฉะนั้นใครที่เป็นสายฟรุ๊ตตี้ชอบความหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ก็ลองเลือกไอศกรีมหรือเจลาโต้ที่เป็นรสผลไม้มาทำเป็นไซเดอร์โฟลทดูนะ
 
ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคันมือคันไม้อยากลองทำ ก็สวมวิญญาณบาร์เทนเดอร์แล้วพุ่งตัวไปหยิบ Strongbow Cider ที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านมาลองครีเอทเมนูแปลก ๆ ได้เลย ! ส่วนใครมีไอเดียอะไรเด็ดอื่น ๆ อีกนอกจากนี้ ก็อย่าลืมแชร์ให้เรารู้บ้างล่ะ