Dec 10 2017

shopping

Soimilk Picks ! 11 ร้าน IG ชอปปิ้งประจำเดือนธันวาคม สำหรับคอสตูมงาน Wonderfruit ปีนี้โดยเฉพาะ !

เรื่องคอสตูม เราสู้สุดใจ

ถ้าพูดถึงเฟสติวัลทั้งหลายแหล่ในเมืองไทย คงไม่มีที่ไหนที่คนร่วมงานจะแต่งตัวได้มันส์สะใจทะลุโลกได้เท่างาน Wonderfruit อีกแล้วล่ะ ! เพราะฉะนั้นเราเลยขออุทิศพื้นที่ชอปปิ้ง IG ประจำเดือนนี้ให้กับเทศกาลนี้ไปเลยเต็ม ๆ เชื่อว่านอกจากการได้ไปเสพย์ศิลปะจากหลากหลายแขนงกันให้เต็มที่ในงานนี้แล้ว อีกอย่างที่ทั้งชายจริงหญิงแท้และเก้งกวางบ่างชะนีทุกคนต้องเต็มที่ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องคอสตูมนี่แหละ !
 

Youth Tonic

Soimilk Picks!: Youth's Not Dead Blazer and Trousers Set (4,990บาท)
 
 

A post shared by YOUTH.TONIC (@youth.tonic) on

 
คอลเลกชั่นใหม่จาก Youth Tonic ที่ไปคอลแลปส์กับ Takara Wong ออกมาเป็นดีไซน์กลิ่น 80s นิด ๆ มีกลิ่นเอเชียหน่อย ๆ โชว์ความเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบใครใส่ก็ดูวัยรุ่นขึ้นมาทันที แต่เป็นวัยรุ่นฟีลเซเลปมีรสนิยม ตัวเบล์เซอร์สามารถเอาไว้ใส่กันแดดตอนกลางวัน กันหนาวตอนกลางคืน หรือใครเปรี้ยวหน่อยก็ใส่คลุมทับบิกินี่ไปเลย เวิร์ก !
Soimilk Picks!: Red Cape (2,990 บาท)
 
 

A post shared by Lyn Around (@lynaroundworld) on

 
การแต่งสไตล์ Festive ไปงานเฟสติวัลคือน่ารักและดีงามแบบ 3 ผ่านแน่นอน ยิ่งถ้าใส่ผ้าคลุมกำมะหยี่สีแดงตัวนี้แล้วถือกระเป๋าสานไปด้วย ก็จะได้แบบลุคหนูน้อยหมวกแดงเวอร์ชั่น #โตแล้วแร่ดได้ ที่คนในงานเห็นแล้วต้องหันหลังมองตามชัวร์ !
Soimilk Picks!: Sea Shell Sunglasses (400 บาท)
 
 

A post shared by frung fring girl (@frungfringgirl) on

 
สิ่งเดียวที่จะช่วยทำให้เครื่องทรงในงานเฟสติวัลของเราดูเก๋ขึ้นมาแบบคูณ 10 นั่นก็คือพร็อบเครื่องประดับตั่งต่างนั่นเอง ซึ่งไอเท็มของร้าน Frungfringgirl นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของแอคเซสซอรี่สไตล์สาวฟรุ้งฟริ้งสมชื่อ อย่างแว่นตาเปลือกหอยอารมณ์บาร์บี้เกิร์ลยุค 90s ชิ้นนี้ ตัวเปลือกหอยมีบานพับเปิดปิดได้ ไม่ว่าตาจะแพนด้าจากงานคืนที่แล้วแค่ไหน แค่ใส่อันนี้เข้าไปรับรองไม่มีใครจับได้
Soimilk Picks!: Sicily Ruffle Floral Dress (1,690 บาท)
 
 
ถึงแดดในงานวันเดอร์ฟรุ๊ตจะน่าประหวั่นพรั่นพรึงมากซักแค่ไหน แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนยอมอดทนแล้วลากแมกซี่เดรสเข้างาน บอกได้เลยว่าขุ่นแม่ต้องมอบมงแน่นอน ยิ่งแมกซี่ตัวนี้ที่เราเลือกมาจาก Flat2112 ใส่คู่กับเข็มขัดผ้ารัดเอวแน่น ๆ คือดีงามแบบไม่ต้องสืบ ไม่ต้ใส่พร็อบอะไรเพิ่มก็เก๋จนไม่รู้จะเก๋ยังไงแล้ว
Soimilk Picks!: Blue Maxi Dress (1,190 บาท)
 
 
มันจะโป๊ะมากถึงมากที่สุด แล้วก็จะเป็นตราบาปไปชั่วชีวิตแน่นอน ถ้าคอสตูมเราดันไปซ้ำคนอื่นในงาน บอกได้คำเดียวว่าแทบจะแทรกแผ่นดินหนี การเลือกใส่ชุดวินเทจที่แทบจะเหลือมาชุดเดียวในประเทศไทยน่าจะเป็นทางเลือกทั้งฉลาดและเก๋สุด ๆ ยิ่งถ้าใครมีเซ้นส์แฟชั่น เอาชุดวินเทจไปแมทช์กับสไตล์ของตัวเองได้ด้วย รับรองว่าโดนขอถ่ายไปออกสื่อแน่นอน !
Soimilk Picks!: Crazy Pink Chain Crossbody Bag (450 บาท)
 
 
เราว่ากระเป๋าที่ดีที่สุดสำหรับงานเฟสติวัลแบบนี้ ต้องเป็นอะไรที่เบา ไม่เทอะทะ ไว้ใส่แค่มือถือ บัตรประชาชน กับเงินแค่นั้นพอ ! ใบที่เราเลือกมาคือความเก๋ในราคาแค่ 450 บาท แลกมากับขนฟูฟ่องฟรุ้งฟริ้งและสีแสบตาที่ถ้าหลงกับเพื่อนให้โบกกระเป๋าสูง ๆ ก็น่าจะหากันเจอ สายสะพายโซ่แบบยาว สะพายข้างเก๋ ๆ ตอนเดินเข้างาน พอใกล้งานเลิกก็สะพายแบบคาดหน้าอกไปเลย ง่ายดี !
Soimilk Picks!: Water And Others Bikini Set (1,390 บาท)
 
 

A post shared by swimwear label (@waterandothers) on

 
งานวันเดอร์ฟรุ๊ตที่ว่าฮ็อตแล้ว ยังฮ็อตไม่เท่าสาว ๆ ที่ใส่บิกินี่ไปงาน ใครที่มั่นใจว่าหุ่นดี จัดไปโลด แค่ใส่กิโมโนตัวยาวคลุม หรือใส่บอดี้สูทซีทรูทับก็เก๋ไปอีก
Soimilk Picks!: Virginmary Bodysuit (1,290 บาท)
 
 
บอดี้สูทผ้ามุ้งซีทรูที่เข้ากันดีกับบิกินี่ตัวก่อนหน้านี้มาก ๆ ช่วยลดทอนความโป๊โฉ่งฉ่าง ให้กลายเป็นเซ็กซี่ใส ๆ ด้วยผ้ามุ้งสไตล์ลูกไม้และดีเทลงานขลิบขอบต่าง ๆ แน่นอนว่าแขนเสื้อที่ทำเป็นระบายชั้น ๆ จะช่วยอำพรางช่วงต้นแขนสำหรับสาว ๆ แขนใหญ่ได้ดีมากเว่อร์
Soimilk Picks!:  Urban MA-1 Jacket (6,250 บาท)
 
 

A post shared by gingko (@gingko_brand) on

 
หนุ่ม ๆ อย่าเพิ่งตกอกตกใจ เราไม่ลืมพวกเธอแน่นอน ! ใช่ว่าเป็นผู้ชายแล้วจะหาของใส่ยาก จริง ๆ แค่ใส่แจ็คเก็ตดีเทลยูนีคไปงานซักตัวก็ดูดีแล้ว เราชอบสีอมม่วงของเสื้อแจ็คเก็ตตัวนี้จากแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์อย่าง Gingko แถมราคายังไม่แรงมาก ซื้อมาแล้วใส่ได้หลายงานแน่อน
Soimilk Picks!: Ahoy! Blue Sweater (2,145 บาท), Whispering Red Trousers (1,645 บาท)
 
 

A post shared by BOYPLAIN (@boyplain) on

 
นอกจากสีสันแบบคัลเลอร์บล็อกกิ้งจะเจ็บแสบชนะเลิศแล้ว อีกหนึ่งความเก๋ของเซ็ตนี้จาก Boyplain คือดีเทลแต่งขนเฟอร์ที่ขอบกางเกง เพิ่มความมุ้งมิ้งให้หนุ่ม ๆ ดูเก๋ไม่เหมือนใคร เชื่อว่าเดินเข้างานทุกคนต้องไปมองตามแน่ ๆ
Soimilk Picks!: Tulle Dress (8,980 บาท)
 
 

A post shared by SUPERSWEET (@supersweet) on

 
ตัวสุดท้ายคือชุดมุ้งจาก Supersweet ที่ดีไซน์มาสำหรับสายฟู่ฟ่องที่แท้ทรู กับความอลังการดาวล้านดวงตามท้องเรื่องของแบรนด์ขวัญใจแฟชั่นนิสต้าสาย more is more ไม่ว่าจะใส่เดี่ยว ๆ ไปเลยก็ดี หรือจะเอาไปใส่ทับเสื้ออีกชั้นก็เอามงไปเถอะ ยอมล้าว !