Dec 06 2017

round-up

อัพเดทร้านใหม่ซอยอารีย์ ประจำเดือนธันวาคม

เปิดกันรัว ๆ 

ต้องอัพเดทบ่อยแค่ไหนถึงจะครบ

Gloc

 
 
มัลติแบรนด์สโตร์ใหม่เอี่ยมของ 4 หุ้นส่วนรสนิยมดีอย่าง จูนจูน-พัชชา, ปั๊ม-นิธิศ, เค้ก-อภิพรรณ และปรีดี ซึ่งต่างคนก็มีคาแรกเตอร์ในการซีเล็คของเข้าร้านในสไตล์ที่เรามั่นใจได้ว่า ซื้อไปใช้แล้วไม่โหล ไม่เกร่อ แน่นอน 
 
 
อย่างเสื้อผ้าที่เลือกมาขาย ก็จะเน้นเป็นโลคอลแบรนด์ไทยดีเทลเนี๊ยบที่คัดมาแล้วว่าดี อาทิ กระเป๋าสะพายทรงขนมจีบดีไซน์ไม่ซ้ำใครของ Rya.Boutique (1,890 บาท) และแบรนด์ต่างประเทศอย่าง Sleepy Jones และ Baggu ก็มีขายที่นี่เช่นกัน
 
 
 
ในมุมเล็ก ๆ ของร้านถูกจัดไว้ให้สำหรับเป็นมุม Tea Bar เล็ก ๆ มีชาเบลนด์ทั้งหมด 5 ตัว คือ Oolong Milk Tea, Oriental Vibes, Coffee Black Tea, Roselle & Mulberry Green Tea และชาตัวสุดท้ายที่เป็น Surprise Menu ที่เราอยากให้ไปลองทำความรู้จักกับกลิ่นและรสชาติด้วยตัวเอง

 
Gloc ซ.อารีย์ 2 (พหลโยธิิน 7) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-21:00 น. BTS อารีย์

Schneider Haus

 
 
บ้านหลังใหญ่ในซอยอารีย์ 4 ที่ได้ถูกเนรมิตขึ้นมาให้กลายเป็นเบียร์การ์เด้นที่เน้นขายเบียร์ของ Schneider โดยเฉพาะ เรียกได้ว่ามาเปิดทันเวลาหน้าหนาว อากาศดี ๆ ลมโชยเย็น ๆ เหมาะกับวันชิลล์ ๆ ของชาวอารีย์แบบจริงจัง 
 
 
โดยพื้นที่บ้านและบริเวณโดยรอบได้ถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมดในสไตล์ Easr Meets West ด้วยกลิ่ยอายบาวาเรียนผสมไทย เข้ากันกับอาหารของที่ร้านซึ่งจับเอาทั้งเมนูไทยและเทศมามิกซ์เข้าด้วยกัน พร้อมด้วยกิมมิกของการใช้เบียร์ Schneider เป็นส่วนผสม อาทิ ส้มตำชไนเดอร์ (250 บาท) ที่นำแท็ป 7 มาผสมในน้ำยำ เสิร์ฟพร้อมเส้นสปาซเซิล อาหารหลักของคนเยอรมนี

 
 
กับอีกจานที่น่าลองคือ German Venison Stew (390 บาท) สตูว์เนื้อกวางสไตล์เยอรมัน ดับกลิ่นคาวด้วยการหมักเบียร์ Scheneider แท็ป 6 ลงไป ไม่มีอะไรจะฟินกว่าการได้นั่งดื่มด่ำทั้งบรรยากาศดี ๆ พร้อมเบียร์และอาหารดี ๆ ในสวนแบบเอ้าท์ดอร์อีกแล้ว
 
Schneider Haus Bangkok 24/2 ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งใต้) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-23:45 น. โทร. 098-426-9456

Cast Iron Burgerhaus

 
 
Cast Iron เป็นชื่อเรียกของกระทะเหล็กหล่อที่เชฟนิยมใช้ เลยกลายมาเป็นกิมมิกให้ลิ้งก์กันกับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ เบอร์เกอร์และสเต็กนั่นเอง ซึ่งทุกเมนูของที่นี่ก็จะปรุงกันจานต่อจาน
 
 
ซึ่งทุกจานก็จะเน้นความสดใหม่และกระบวนการทำแบบพิถีพิถัน อย่าง Bacon Cheese Burger (240 บาท) ของที่นี่ จะใช้เนื้อบดที่เอาไป Dry-aged จนสุกระดับ Medium ตามด้วย Cheddar Cheese และปิดท้ายด้วย Thick-Cut Bacon เบค่อนชิ้นหนาพิเศษที่ผ่านการ Sous-vide มากกว่า 12 ชั่วโมงและนำไปย่างให้กรุบกรอบ

 
 
นอกจากเบอร์เกอร์แล้ว ที่นี่ไม่ขายอาหารอะไรอย่างอื่นอีกนอกจากสเต็กเท่านั้น ซึ่งความจริงจังของที่นี่ไปไกลถึงขั้นนำเนื้อไป Sous-vide ก่อนย่าง แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ซึ่งก็คือเจ้า Cast Iron นี่เอง ใครเป็นสายเนื้อก็มีทั้ง Rip-Eye (800 บาท) และ New York Strip (660 บาท) ให้เลือก ทีเด็ดคือ Chimichurri ซอสสไตล์อเมริกาใต้ที่เสิร์ฟมาคู่กัน ใครจะสั่งมาทานคู่กับแท็ปเบียร์ตัวยืนพื้นของที่ร้านอย่าง La Chouffe (220 บาท) หรือ Double Dark Chocolate Milkshake (180 บาท) ก็เข้ากันทั้งนั้นแหละ
 
Cast Iron Burgerhaus ซ.พหลโยธิน 7 (ซ.อารีย์) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ 17:00-23:00 น. โทร. 062-920-0300 BTS อารีย์

Coffee No.9

 
 
ที่หัวมุมโครงการ A-One Ari คือที่ตั้งของสาขาใหม่ล่าสุดของร้านกาแฟสไตล์มินิมอลแห่งซอยอารีย์ Coffee No.9 ที่คอกาแฟสายลึกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง การันตีได้ด้วยชื่อของคุณต้น-ทรรณ ธารธารินทร์ บาริสต้าและนักคั่วกาแฟมือทองแห่งสยามประเทศ
 
 
เมล็ดหลักสำหรับชงเอสเพรสโซ่ของที่นี่จะใช้เมล็ดแบบ Single Origin จากดอยสะเก็ดเท่านั้น ผ่านการคั่วแบบ Full City Roast ด้วยมือพี่ต้นเอง ให้รสชาติไปในทางค่อนเข้ม ส่วน Slow Bar ก็จะมีให้เลือกทั้งเมล็ดดี ๆ จากในไทย ไปจนถึงเมล็ดนอกอย่างกัวเตมาลาและเอธิโอเปียเป็นต้น 

 
 
เราชอบ Sparkling Lemon Black Coffee (85 บาท) ได้อารมณ์แบบอเมริกาโน่เย็นที่มีกลิ่นซิตรัสเบา ๆ รีเฟรชชีวิตในตอนเช้าได้ดี ส่วนใครที่เป็นสายคาเฟ่ฮ็อปปิ้ง มาร้านนี้คงไม่ผิดหวัง เพราะแต่งด้วยโทนสีขาวคลีน ๆ ตัดด้วยไม้สีเข้มตามสไตล์มินิมอลผสมสแกนดิเนเวียหน่อย ๆ ถ่ายรูปขึ้นกล้องเบอร์แรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันแดดดี
 
Coffee No.9 โครงการ A-One Ari ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 7:000-18:00 น. โทร. 094-965-6619 BTS อารีย์

Mr. Flint

 
 
 
ติดกันกับร้าน Coffee No.9 เข้าไปในโครงการ A-One Ari เราก็จะเจอกับร้านเบอริโต้ไซซ์มินิของสี่หนุ่ม คือ เพชร-จินตณัฐ, ขนุน-สาริศ, เมฆ-รุจิกร และฟริ้นท์-ภากฤช กับไอเดียอาหารเพื่อสุขภาพ เบอริโต้ของที่นี่เลยเน้นวัตถุดิบสดใหม่ที่เหมาะสำหรับคนดูแลสุขภาพที่อยากกินของอร่อย ๆ 
 
เราชอบที่เบอริโต้ของที่นี่ดีไซน์ออกมาให้เป็นรสชาติแบบไทย ๆ ลุงป้าน้าอาคนไทยทานง่าย ไม่เคอะเขิน อาทิ Caesar Salad Wrap (65 บาท) นอกจากตัวแป้งจะเป็นสูตรเพื่อสุขภาพแล้ว ยังใช้ผักปลอดสารพิษ  อกไก่แคลอรี่น้อย และแอร์ฟรายเบคอน เหมาะสำหรับคนกลัวอ้วนสุด ๆ
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมี Japanese Chabu Wrap (65 บาท) สอดไส้หมูสไลด์ต้มซอสญี่ปุ่น และ Smoke Salmon Wrap (65 บาท) ที่เหมาะกับทั้งสายแซลมอนเลิฟเวอร์และสายอีทคลีน

 
Mr.Flint โครงการ A-One Ari ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 7:000-20:00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 8:00-20:00 น. BTS อารีย์

Kaffle

 
 
ถ้าใครมาซอยอารีย์แล้วอยากทานขนมหวานอร่อย ๆ แต่ไม่อยากแวะไปนั่งนาน ๆ ในคาเฟ่ เราอยากแนะนำร้าน Kaffle อีกหนึ่งร้านในโครงการน้องใหม่ล่าสุดของซอยอารีย์อย่าง A-One Ari มาทีได้ครบทั้งกินข้าว (เพราะมีแคนทีนอยู่ด้านใน) แล้วก็แวะซื้อขนมเดินกินระหว่างทางกลับบ้านได้เลย
 
 
เราชอบที่วาฟเฟิลสไตล์ฮ่องกงของที่นี่เน้นเป็นสูตรหวานน้อย แถมยังกรอบนอกนุ่มใน (พิสูจน์จากการทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงก็ยังกรอบอยู่) ทีเด็ดคือท็อปปิ้งจัดเต็มเหมือนไม่กลัวขาดทุน มีแป้งให้เลือกถึง 3 แบบคือ Original, Charcoal และไฮไลท์คือตัว Seasonal อย่างช่วงปลายปีนี้ก็จะเป็นแป้งใบเตยสีเขียว พร้อมท็อปปิ้งมุ้งมิ้งให้เข้าธีมคริสต์มาส
 
 
 
ส่วนถ้าใครเป็นสายอินสตาแกรม เราแนะนำให้สั่ง Lavender Soda (49 บาท) มาดื่มคู่กัน จุด ๆ นี้ถ่ายรูปออกมาสวยอย่างกับเป็นฟู้ดดี้มืออาชีพแน่นอน 

 
Kaffle โครงการ A-One Ari ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 10:000-19:30 น. โทร 063-642-6361 BTS อารีย์