Sep 20 2017

round-up

รวม 5 ร้านเปิดใหม่ในซอยอารีย์ ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

ย่านฮิปตลอดกาลกับร้านใหม่ล่าสุด

คงไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับย่านฮิปสเตอร์สายสโลวไลฟ์ที่เรารักอย่างอารีย์ ถือเป็นโซนที่มีร้านใหม่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ แทบจะตลอดปี อย่างช่วงนี้ก็มีทั้งคาเฟ่ ร้านบอร์ดเกม ร้านจักรยาน ไปจนถึงสตูดิโอทำเล็บแนวมินิมอล บอกเลยมาว่ามาซอยนี้ซอยเดียว ตอบโจทย์ชีวิตทุกด้านจริงๆ 
 
สตูดิโอทำเล็บที่คิ้วท์ที่สุดในย่านนี้ ที่สำคัญคือใกล้บีทีเอสอารีย์มากๆ เดินแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว ความดีงามคือเป็นร้านทำเล็บแนวมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ ในโทนสีพาสเทล ไม่ฉูดฉาดบุนวมโซฟาหลุยส์ที่พอนั่งแล้วเกร็งไปทั้งตัวเหมือนที่อื่น
 
 
ความมินิมอลนี้เริ่มต้นมาจากเจ้าของร้านอย่างคุณมิ้นต์-ธีมน จงเฟื่องปริญญา ทันตแพทย์สาวแสนสวยที่เลือกจะทำร้านนี้ให้เหมือนเป็นสตูดิโอที่จริงจังด้านการทำเล็บแนวน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น
 
ไฮไลท์คือการมี Nail Artists ที่จะออกแบบและเพ้นท์ลายสวยๆ ให้เราโดยเฉพาะ และมี Manicurist แยกออกมาสำหรับดูแลเรื่องหน้าเล็บให้เรา ซึ่งเนลอาร์ตติสทั้งสองคนของที่ร้านนี้มีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตจบใหม่จากรั้วมศว. ทำให้การเลือกลาย เลือกคู่สี และเพ้นท์ลายเล็บจะถูกดีไซน์ขึ้นใหม่ทุกครั้งโดยมือโปรด้านงานอาร์ต แค่เราบอกธีมที่อยากได้ น้องๆ ก็สามารถเสกเล็บเจลสวยๆ ออกมาตามสไตล์เราได้เลย ส่วนราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาทสำหรับสีธรรมดา และ 500 บาทสำหรับสีเจล
 
 
เรียกได้ว่าเป็นมิติแห่งการทำเล็บที่ให้คุณค่ากับงานศิลปะที่อาร์ตติสจะสร้างลงบนเล็บมากกว่าร้านทำเล็บทั่วไป เพราะฉะนั้นร้านนี้เลยเหมาะกับสาวๆ แนวใสๆ เบาๆ มากกว่าแนวฮาร์ดคอร์นะ ถ้าใครอยากได้เล็บสวยๆ ลุคลูกคุณหนู เราขอแนะนำร้านนี้แบบจริงจัง

 
Minimail x Ari Nail Studio ซ.อารีย์ 1 (ด้านในโครงการสนั่นนภา) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 10:30-20:30 น. โทร. 088-661-2666 BTS อารีย์

Le Howl Cafe & Bar

 
 
คาเฟ่สไตล์รัสติค-ลอฟต์ใหม่ล่าสุดที่สามารถทะลุมาได้จากซอยอารีย์ 4 เหนือ มีมาสคอตเป็นเจ้าชินุก - หมายักษ์พันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้สายแบ๊วที่ถ้าวันไหนโชคดีเราจะได้เจอน้องวิ่งเล่นอยู่ในร้าน ที่ตลกคือนางเป็นหมาเฟรนลี่ที่ทำตัวแบ๊วขี้อ้อนไม่สมกับหน้าโหดๆ เอาซะเลย
 
 
นอกจากเมนูกาแฟที่เราชอบอย่าง Le Howl Taro Coffee (110 บาท) ที่เป็นกาแฟลาเต้นมเผือกหอมมัน ยังมีเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับแวะมานั่งกินเพลินๆ กับแก๊งเพื่อนด้วย อาทิ Cheese Burger Charcoal (140 บาท) ที่เราชอบตรงความชุ่มซอสของไก่สไปซี่ด้านใน แถมยังมีจานเด็ดสองจานที่ควรลอง คือปีกไก่ Le Howl (120 บาท) และสันคอหมูคุโรบูตะย่างจิ้มแจ่ว (180 บาท) 
 
 
หรือถ้าใครอยากมาจิบเบียร์ชิลล์ๆ กับเพื่อนในบรรยากาศสบายๆ ไม่อึดอัด เราว่าร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะเค้าคัดคราฟต์เบียร์มาขายจนล้นตู้ เริ่มต้นที่ 200 บาทเท่านั้น ส่วนในช่วงวันธรรมดาก็มีโปรโมชั่นเบียร์สดอย่าง Hoegaarden ไว้สำหรับลูกค้าสายแข็งด้วยนะ 

 
Le Howl 7/1 ซ.พหลโยธิน 9 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-00:00 น. โทร. 090-971-5136 BTS อารีย์

Tokyo Bike

 
 
หลังจากอยู่บ้านหลังเดิมจนเป็นตำนานแห่งซอยอารีย์มาเกือบ 4 ปี ล่าสุดร้านจักรยานสายสโลว์ไลฟ์ที่เรารักอย่าง Tokyobike ก็ได้ย้ายบ้านใหม่และเปิดขายอย่างเป็นทางการอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว กับโลเคชั่นที่ห่างจากเดิมไม่ถึง 200 เมตร!
 
 
ที่นี่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมในการเป็นช็อปกึ่งโชว์รูมของ Tokyobike แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย มีจักรยานรุ่นยอดฮิตของแบรนด์นี้แทบทุกรุ่น เช่น Classic Sport (26,300 บาท) และ Bisou (23,800 บาท) ที่น่ารักมากๆ คือมีรุ่น Little Tokyo Bike (12,900 บาท) สำหรับเบบี๋นักปั่นตัวจิ๋วด้วยนะ 
 
 
นอกจากนั้นยังมีของใช้แนวไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่นักปั่นทุกรุ่น ทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาช็อปกันได้แบบชิลล์ๆ อาทิ Moonstar x Tokyobike (5,200 บาท) รองเท้าผ้าใบฮิปๆ รุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาสำหรับฟีทเจอริ่งกับ Tokyobike โดยเฉพาะ หรืออย่างพวกกระเป๋าเป้ กระบอกน้ำ ไปจนถึงออฟชั่นเสริมสำหรับแต่งจักรยานก็มีครบเลยล่ะ

 
Tokyobike ซ.อารีย์ 2 ถ. พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-19:00 น. โทร. 02-117-1016 BTS อารีย์

Dice Cafe

 
 
ติดกันกับ Tokyo Bike สาขาใหม่ เป็นที่ตั้งของคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้หมาดๆ ในชื่อสนุกๆ ว่า Dice! แบ่งเป็น Co-working space บนชั้น 4 และชั้น 5 ส่วนชั้น 3 ก็มีห้องมัลติฟังก์ชั่นไว้สำหรับประชุม จัดอีเว้นท์ หรือแม้กระทั่งเล่นเกม VR 
 
 
ที่เด็ดจริงๆ อยู่ชั้น 2 ซึ่งเปิดเป็นโซนบอร์ดเกมที่ชาวอารีย์รอคอยมานาน รวบรวมบอร์ดเกมมากกว่า 60 ชนิด ทั้งเกมฮิตๆ อย่าง COUP, Settlers of Catan, The Resistance: Avalon ไปจนถึงเกมที่ใช้เวลาเล่นยาวนานอย่าง Twilight Imperium, Dead of Winter และ Game of Thrones สำหรับมือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกมก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะ เพราะที่นี่จะมีเกมมาสเตอร์ประจำอยู่ตั้งแต่บ่ายโมงไปจนถึงสี่ทุ่ม รับรองว่ามีเพื่อนช่วยสอนและเพื่อนเล่นเกมด้วยแน่นอน 
 
 
ส่วนของคาเฟ่ในชั้นล่างจะเน้นเสิร์ฟกาแฟเฮ้าส์เบลนด์แบบ Medium Roast ใช้เมล็ดจากลาว ไทย อินโดฯ และบราซิล ดูแลโดยทีม Rosetta นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารหนักท้องที่ครีเอทโดยเจ้าของร้านคนสำคัญอย่างคุณพิมพ์-พิมพ์จันทร์ เสนเนียม เราชอบเบอร์เกอร์ชาโคลเนื้อ (179 บาท) ของที่นี่ แถมเมนูของหวานซิกเนเจอร์อย่าง Dice Cake ก็เป็นอะไรที่ควรมาลองแบบสุดๆ

 
Dice Cafe - Board Games & Coworking 1/4 ซ.อารีย์ 2 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 8:00-22:00 BTS อารีย์

The Decorum 

 
ภาพจาก The Decorum
 
เลยไปอีกหน่อยในซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 มีช็อปที่หนุ่มๆ แฟชั่นนิสต้าควรปักหมุดเอาไว้เลย นั่นคือ The Decorum Bangkok ไลฟ์สไตล์ช็อปสำหรับสุภาพบุรุษรสนิยมดีและมีทุนทรัพย์ หนุ่มๆ คนไหนอยากได้ชุดสูทคัตติ้งประณีตไว้เป็นตัวเก่งซักตัว เราอยากแนะนำให้พุ่งตัวไปที่นี่
 
ภาพจาก The Decorum
 
ด้านในวางขายทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับหนุ่มๆ ทั้งสไตล์คลาสสิคแบบทางการ ไปจนถึงสไตล์เพร็บพีออกแนวแคชชวลหน่อยๆ แต่ที่ถูกใจเราเป็นพิเศษก็น่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต Kamakura จากดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก แน่นอนว่าเป็นเสื้อเชิ้ตคุณภาพดีมากจนถึงดีที่สุด ราคาก็ตกอยู่ประมาณ 2,950-3,250 บาท
 
ภาพจาก The Decorum
 
ช่วงนี้ยาวไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค. 2560 ที่นี่จัดนิทรรศการ New York Minute ซึ่งเป็นผลงานโซโล่ครั้งแรกของ Monsier Poppi แสดงภาพชุดคอลลาจผสมภาพถ่ายแนว Mixed Media ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของผู้คนในมหานครนิวยอร์กผ่านสีสันและลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ใครรู้ตัวว่าเป็นหนุ่มช่างเลือก ที่นี่น่าจะเหมาะให้แวะไปมากเลยล่ะ

 
The Decorum Bangkok ซ.อารีย์สัมพันธ์ 5 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 11:00-20:00, เสาร์-อาทิตย์ 12:30-20:00 โทร. 086-533-5255 BTS อารีย์