May 26 2017

round-up

รวม 7 พิกัดโปรดคลาสสิคในซอยอารีย์

ร้านประจำของเด็กอารีย์

ซอยอารีย์ หรือซอยพหลโยธิน 7 เป็นที่สิงสถิตโปรดของเราและหลายๆ คนด้วยเหตุผลหลักคือมาง่าย แค่ลงบีทีเอสอารีย์ก็ถึงเลย ถ้าขับรถมาก็ทะลุได้จากหลายซอย รถไม่ติดเว่อร์แบบแถบสุขุมวิท

 

แถมยังมีทั้งคาเฟ่คูลๆ ให้นั่งจิบกาแฟ มีร้านอาหารสวยๆ สำหรับนัดดินเนอร์พิเศษ ตอนกลางคืนก็มีบาร์เก๋ๆ ให้เลือกอีกเพียบ! วันนี้เลยอยากมาแชร์พิกัดร้านโปรดในดวงใจตลอดกาลโซนซอยอารีย์ที่เรารักมากจนต้องบอกต่อ

 

Porcupine Café

 

 

ความเก๋ของถ้ำเม่นแห่งนี้นั้นเป็นที่ร่ำลือมากในเรื่องการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเอาบ้านเก่ามารีโนเวทเป็นร้านกาแฟแนวแอฟริกันโมเดิร์น ตกแต่งด้วยของจุกจิกที่ไม่น่าเข้ากันได้ แต่ดูรวมๆ แล้วเท่มาก อย่างพวกกิ่งไม้แห้ง ไม้แขวนเสื้อ อุปกรณ์ช่าง และตุ๊กตาปูนปั้นรูปสัตว์ ไปเมื่อไหร่ก็อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

 

 

แอบกระซิบอีกด้วยว่าที่นี่เปิดเพลงฟีลดีมากจริงๆ วันดีคืนดีอาจเจอบาริสต้ากับขาประจำของร้านออกไปนั่งเล่นกีต้าร์หน้าร้านบ้าง นั่งวาดรูปบ้าง เรียกได้ว่าเป็นร้านรวมมนุษย์ฮิปสเตอร์ที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยียนทุกครั้งที่มาซอยอารีย์

 

48 พหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ) เปิดทุกวัน 10.00-22.00น. BTS อารีย์ www.fb.com/porcupineari/


O'Glee

 

 

บาร์คราฟต์เบียร์ที่คอเบียร์ทุกคนต้องมาอย่าง O'Glee ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 เดินทะลุหลังตึกสหกรณ์มาจาก BTS อารีย์แค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว ซึ่งนอกจากจะขายคราฟต์เบียร์หาดื่มยากนำเข้าจากทั่วโลกแล้ว พี่บั๋มกับพี่พีช เจ้าของร้าน ยังคัดเลือก Tab Beer ตัวเด็ดๆ มาขายที่ร้านให้คอเบียร์ตัวจริงได้ลองชิมอีกด้วย

 

 

สิ่งที่ทำให้เราชอบมาที่นี่มากๆ คือความเป็นกันเองของทั้งเจ้าของร้านและลูกค้าขาประจำ เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่มีบรรยากาศเป็นกันเองและทำให้การดื่มเบียร์ท่นี่เพลินกว่าเดิมอีกเท่าตัว

 

18/1 พหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์ 1) เปิดทุกวัน 17.30-00.00น. BTS อารีย์ www.fb.com/ogleeari1/


Numthong Gallery

 

 

แกลเลอรี่ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์อย่าง Numthong Gallery (นำทองแกลเลอรี่) แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงานของศิลปะทั้งไทยและต่างประเทศมาแล้วนับไม่ถ้วน ใครมาอารีย์แล้วอยากเสพงานศิลป์ด้วย ก็แวะไปได้เลย เพราะที่นี่เค้ามีงานแสดงเรื่อยๆ อยู่แล้วล่ะ

 

 

นอกจากจะเป็นแกลเลอรี่แสดงงานแล้ว ที่ Numthong Gallery ยังมีห้องสมุดเล็กๆ สำหรับผู้สนใจศึกษาค้นคว้าข้อมูลทางด้านศิลปะอีกด้วยนะ สายอาร์ตรีบไปเช็คอินด่วน

 

72/3 ซอยอารีย์ 5 ถ.พหลโยธิน เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ 11.00-18.00น. BTS อารีย์ www.gallerynumthong.com


SALT

 

 

ใครเป็นขาประจำซอยอารีย์แล้วไม่เคยมา SALT ถือว่าผิด! เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านบุกเบิกความเท่แห่งซอยอารีย์เลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่แฮ๊งค์เอ้าท์สุดโปรดของคนทำงานในย่านนั้นเลยทีเดียว ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ดูดิบเท่ของผนังปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม มีทั้งโซนเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ ทำให้ร้านนี้เหมาะกับการนั่งจิบไวน์เบาๆ และสังสรรหลังเลิกงานเป็นที่สุด

 

 

บรรดาอาหารสไตล์ฟิวชั่นลูกครึ่งตะวันตกที่ขนมาเสิร์ฟก็ผ่านการคิดค้นสูตรเฉพาะมาอย่างดีให้เข้ากับสไตล์ของร้าน แถมด้วยบาร์เครื่องดื่มและดนตรีที่สลับสับเปลี่ยนทุกวัน ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกยามค่ำคืนให้ซอยอารีย์ได้อย่างลงตัว

 

36/2 พหลโยธิน 7 เปิดทุกวัน 17.00-00.00น. BTS อารีย์ www.saltbangkok.com


Puritan

 

 

คาเฟ่และแกลเลอรี่ลึกลับในซอยอารีย์ที่อยากชวนให้ทุกคนมาสัมผัส กับการตกแต่งสไตล์สวนอังกฤษที่ดูหรูหราเลอค่ามากๆ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจคลาสสิคที่สาวสายวินเทจอย่างเราอยากจะย้ายบ้านมาอยู่ในนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไป

 

 

ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่ก็เน้นความพิถีพิถันในการปรุงและเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีให้ได้รสชาติแบบตะวันตกที่ถูกปากคนไทย แถมยังมีเค้กให้เลือกแบบละลานตาจนตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว

 

46/1 พหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์ 5) เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ 13.00-22.00น. BTS อารีย์ www.fb.com/Puritan.cafe/


Pakalolo

 

 

เป็นอีกร้านนึงที่เราเลิฟมากๆ ในช่วงนี้ มาแรงแซงทางโค้งด้วยคอนเซ็ปท์ที่ไม่เหมือนใครของบาร์สไตล์ฮาวาย อะโลฮ่าเว่อร์ เมนูอาหารก็จะค่อนไปในทางเจแปนนิสฟิวชั่นที่ปรับสูตรมาให้ลงตัวกับสไตล์ของร้าน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็เน้นเมนูรีเฟรชชิ่งที่ช่วยผ่อนคลายสมองจากเรื่องหนักๆ ที่เจอมาทั้งวัน

 

 

ถ้าจะแวะไปร้านนี้ก็อย่าลืมใส่เสื้อฮาวายลายดอกกันไปด้วยนะ เพราะจะเข้ากับธีมและบรรยากาศร้านจนรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯเลยล่ะ

 

พหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ) เปิดทุกวัน 17.00-00.00น. BTS อารีย์ www.fb.com/Pakalolo-Bar-at-Ari-1132692710173519/


Sousaku

 

 

ถ้าให้เลือกร้านซูชิระดับพรีเมียมที่เรารักที่สุดในซอยอารีย์ ยังไงๆ ก็ต้องเป็นร้าน Sousaku แน่นอนอยู่แล้ว บอกเลยว่ารสชาติและคุณภาพจัดเต็มเน้นๆ ทุกคำ ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้อีกแล้ว เอาง่ายๆ ว่าเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเลยนั่นแหละ

 

 

หลังจากที่ย้ายร้านมาอยู่อารีย์ซอย 4(ฝั่งใต้) ก็ยิ่งมีสเปซเพิ่มให้นั่งสบายและเป็นส่วนตัวขึ้นอีกหลายเท่า ร้านอาจจะอยู่ลึกหน่อย แต่จอดรถสะดวกกว่าที่เดิมเยอะ วันไหนว่างๆ มาอารีย์ก็ไปโดนกันได้จ้า

 

39/1 พหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์ 4 ฝั่งใต้) เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ 12:00 - 15:00, 17:00 - 22:00น. www.fb.com/SousakuSushi/