Jan 24 2018

restaurants

สำรวจบ้านหลังใหม่ สาขาหลักแห่งเดียวของ Yellow Spoon Pastry

อบอุ่นเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือบาร์เครื่องดื่มกับห้องเวิร์กชอป !

ถ้าใครเป็นสายขนมหวานหรือสายคาเฟ่ฮ็อปปิงอยู่แล้ว เราคงไม่ต้องแนะนำอะไรให้มากความสำหรับร้านขนมหวานในตำนานอย่าง Yellow Spoon Cafe ที่เปิดมานานกว่า 5 ปี โดยมีเจ้าของร้านสาวสวยอย่าง คุณวี-มินทร์ธิรา วิชญวงศ์ธีรกุล เป็นคนลงมือทำเองทุกอย่างตั้งแต่คิดค้นสูตรลับที่ทำให้เค้กร้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และหน้าตาดีอย่าบอกใคร ไปจนถึงควบคุมการผลิต และรันกิจการของร้าน
 
 
Yellow Spoon Pastry เริ่มจากการเป็นร้านขนมเค้กออนไลน์ที่ยังไม่มีหน้าร้านของตัวเอง จนได้มาเปิดเป็นหน้าร้านเล็ก ๆ ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมากเวอร์จากเหล่าคนรักของหวานทั่วกรุงเทพฯ ถือเป็นคาเฟ่แห่งแรก ๆ ที่อบขนมเค้กในสูตรหวานน้อย ตกแต่งเรียบ ๆ สไตล์ญี่ปุ่น แบบไม่ต้องพึ่งพาบัตเตอร์ครีมบีบช่อดอกกุหลาบ 18 ชั้นแต่อย่างใด
 
หลังจากนั้นก็มีเปิดหน้าร้านเล็ก ๆ อีก 2 แห่งที่โครงการ Eight Thonglor และที่ Emquatier พร้อมกับส่งเค้กให้กับคาเฟ่ชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ อาทิ ร้าน Casa Lapin เองก็ใช้เค้กของที่นี่ด้วยเหมือนกัน จนถึงฤกษ์งามยามดีซักทีที่จะขยายสาขาหลักให้ดูเป็นจริงเป็นจังขึ้นกว่าเดิม ! 
 
 
 
 
ตึกแถวหนึ่งคูหาในโครงการ Ekkamai Complex ถูกแปลงโฉมให้เป็นบ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่นของ Yellow Spoon Pastry สาขาหลัก ซึ่งก็เพิ่งจะย้ายมาได้ไม่ถึง 2 เดือน ด้านในถูกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองตุ่น ๆ ซึ่งเป็นสีหลักของตัวคาเฟ่ที่ลิ้งก์กันกับชื่อร้าน เคาน์เตอร์ด้านในขายขนมหวานหลากหลายชนิดที่อบสดใหม่ทุกวันจากครัวกลางที่อยู่ด้านในร้าน ไม่ว่าจะเป็น Mascapone Chocolate Pie (150 บาท) ที่เราบอกเลยว่า ตัวชีสมาสคาโปเน่ด้านบนมีความหอมและหนานุ่มสุด ๆ ตักเข้าปากไปนี่แทบจะละลายทันที ชิ้นนี้เราให้ไปเลย 10 กะโหลก

 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเค้กตัวเด็ด ๆ ที่เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้ไปแล้ว เช่น Flourless Chocolate Cake (130 บาท) Lemon Meringue Tart (150 บาท) รวมถึง Dark Chocolate Berry Tart (180 บาท) ที่พี่วีเล่าให้ฟังว่า ตั้งใจเลือกใช้ผลไม้ปลอดสารที่มาจากภายในประเทศเท่านั้น เพราะทั้งสดและอร่อยกว่าผลไม้นำเข้า แถมยังได้ช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยด้วย

 
 
ความพิเศษอีกสองอย่างที่เพิ่มเข้ามาทำให้สาขาหลักนี้ไม่เหมือนหน้าร้านอีกสองแห่ง คือการมีบาร์เครื่องดื่มและห้องเวิร์กชอปไซซ์กะทัดรัดที่ด้านบนนั่นเอง เริ่มจากตัวบาร์เครื่องดื่มที่มีทีเด็ดอย่าง Yellow (140 บาท) ใช้ผลไม้สดคือ ลูกแพร์ ฝรั่ง และเสาวรส มาคั้นน้ำด้วยการสกัดเย็น (Slow press) อันนี้แนะนำว่าถ้ากินขนมหวานมาก ๆ แล้วเกิดรู้สึกผิด ก็จงเดินไปสั่งน้ำผลไม้มาซะ จะได้รู้สึกเฮลท์ตี้ขึ้นมาหน่อย
 
 
 
ส่วนโซนเวิร์กชอปด้านบน พี่วีบอกว่าไม่ได้เปิดสอนแค่อบขนมเท่านั้น แต่ในอนาคตจะมีคลาสอื่น ๆ เยอะแยะมากมายที่เราต้องรอติดตามกันต่อไป ! นอกจากนั้นที่หน้าเคาน์เตอร์ก็ยังรับออร์เดอร์แบบเทคโฮมและรับสิ่งทำเค้กวันเกิดแบบเป็นปอนด์ด้วยเหมือนเดิม แถมยังมีเมนูขนมใหม่ ๆ ไม่ซ้ำกับสาขาอื่นมาวางขายอยู่เรื่อย ๆ ด้วยนะ

 
Soimilk Says: เราชอบที่ร้านนี้เริ่มมาจากความฝันเล็ก ๆ ของผู้หญิงที่แค่ชอบทำขนม แล้วค่อย ๆ ต่อเติมขึ้นมาจนกลายเป็นคาเฟ่ที่มีฐานแฟนคลับมั่นคงเหนียวแน่นขนาดนี้ ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าร้านก็รู้สึกถึงความอบอุ่นเป็นกันเอง และความจริงใจในการขายขนมหวานที่ช่วยสร้างรอยยิ้มให้เราได้ในทุกวัน !
 
Yellow Spoon Pastry โครงการ Ekkamai Complex ระหว่าง ซ.เอกมัย 19 และ 21 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-20:00 น. โทร. 085-482-2842 BTS เอกมัย www.fb.com/yspastry