Feb 26 2018

restaurants

Wraptor ร้านอาหารเม็กซิกันใจกลางอารีย์สัมพันธ์ที่ใช้กิมมิกของน้ำผึ้งป่ามาเป็นส่วนผสม

ไม่ได้ขายเนื้อไดโนเสาร์นะ !

อย่าเพิ่งตกกะใจว่ากำลังนั่งกินข้าวอยู่แล้วจะมีไดโนเสาร์ล่าเนื้อโผล่มาจู่โจม นั่นมัน Raptor ต่างหากล่ะโว้ย ! แล้วก็ไม่ใช่ร้านอาหารของหลุยส์ สก็อตกับจอนนี่ อันวาด้วยเหมือนกัน ! แต่นี่คือ Wraptor ที่เป็นการเล่นคำถึงอาหารแบบ comfort & easy food ที่เรารักมากชนิดหนึ่งบนโลกใบนี้อย่าง Wrap นั่นเอง !
 
 
 
ทุกอย่างในร้านนี้ถูกออกด้วยการเอาความสนุกเป็นที่ตั้ง จากความชอบส่วนตัวของคู่รักเจ้าของร้านอย่าง พี่แมว-พิสิฐ สุธีโร หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้าน Jim's Burger & Beer และ พี่น้ำ-สิเพ็ญ รพีมนัส จนกลายมาเป็นโลโก้ "แมวน้ำ" ที่มาจากชื่อเล่นของทั้งคู่ คือทุกวันนี้นึกถึงตอนพี่แมวอธิบายเรื่องโลโก้ก็ยังขำค้างอยู่เลย
 
ตัวร้านสีขาวถูกแต่งแต้มด้วยความเขียวของโซฟาและไฟนีออนเบา ๆ ในมุมลับเล็ก ๆ มีเครื่องเล่น Nintendo รุ่นเก่าวางอยู่ให้มานั่งเล่นกันได้ ส่วนอีกมุมหนึ่งถูกอุทิศให้กับชั้นวาง "น้ำผึ้งศรีเชียร" น้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้ป่า ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของครอบครัวที่แมวนั่นเอง
 
 
แต่เห็นตลก ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าอาหารสไตล์เม็กซิกัน-อเมริกันของที่นี่ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ โดยเฉพาะเมนูชูโรงอย่าง wrap ต่าง ๆ ทั้ง Fajitas to the moon (185-245 บาท) คลาสสิกแรปไส้ไก่ฟาฮิต้า ผสมพริกหยวก ผัก แล้วประโคมด้วยซอสมากมายหลายชนิดอาทิ salsa, garlic และ sour cream ทั้งหมดทั้งมวลนี้มีทีเด็ดอยู่ที่แป้ง Tortilla ฉบับโฮมเมดที่นวดแป้งแล้วทอดกันสด ๆ ในครัว 

 
จุด ๆ นี้ถ้าใครยังไม่ว้าวอีก เราขอบอกเลยว่าการทำแผ่นแป้งตอติญ่า ด้วยตัวเองมันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนปิ้งขนมปังนะ ! เพราะต้องเอาทั้งแป้งสาลี แป้งขนมปัง ยีส น้ำมันจมูกข้าว และเนย ไปนวดรวมกันจนได้เป็นแป้งโด ที่สำคัญคือแป้งตอติญ่าของที่นี่ลดปริมาณเนยลงถึง 50% เพื่อความเฮลท์ตี้ของลูกค้า
 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูที่สายอาหารเม็กซิกันทุกคนรักอย่าง Taco (140-180 บาท) ที่เลือกได้ว่าจะเอาไส้กุ้งฟาฮิต้า ไก่ หมู เนื้อ หรือแม้กระทั่งไส้สำหรับวีแกนอย่างเห็ดชิตาเกะฟาฮิต้าก็มีนะ ! 
 
 
 
ส่วนเมนูที่เราชอบมาก ๆ แบบให้กินอีกกี่รอบก็ได้ ขอยกให้ Quesadilla (130-160 บาท) ไส้ชีสและหมู กับเมนูอิ่มท้องอย่าง Chicken Spinach Cheese Steak (240 บาท) ไก่สเต็กยัดไส้ผักโขม มอสซาเรลล่า และเชดดาร์ชีส เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดและถั่วปินโต 

 
 
แต่ถ้าใครอยากได้ความพีคแบบอลังการสุด ๆ เราแนะนำให้สั่ง Mexican Steak With Honey Salad (150 บาท) มาได้เลย ทีเด็ดคือนางจะมาพร้อมตะกร้าที่ทำมาจากแผ่นแป้งตอติญ่าทอด ราดด้วยซอส Honey Mustard ที่ใช้น้ำผึ้งศรีเชียรของบ้านพี่แมวเป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง
 
 
ในส่วนของคราฟต์เบียร์ที่เรากำลังงงอยู่ว่า จะไม่ทับไลน์กับ Jim's Burger ที่อยู่ถัดไปแค่ไม่กี่ช่วงตึกรึยังไงนะ ? พี่แมวก็ไขปริศนาเราด้วยคำตอบที่ว่า คราฟต์เบียร์ทั้ง 6 แทปและแบบขวดของที่ร้าน Wraptor จะเน้นเป็นไทยโลคัลเบียร์ซะส่วนใหญ่ อาทิ Golden Coins, Changwon Express, Outlaw, Nectar และ Happy New Beer 
 
 
ซึ่งตัวที่เราชอบมากที่สุดตอนนี้ขอยกให้กับ Nontaburian Mead (220 บาท) เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเราสุด ๆ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ไม่ใช่เบียร์ แต่เรียกว่า Mead ซึ่งใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง

 
Soimilk Says: เราชอบความพยายามที่จะลดน้ำมัน เนย วิปครีม และอะไรที่มันอ้วน ๆ ลงจากสูตรปกติ ทั้งในแผ่นแป้งตอติญ่าเองไปจนถึงสูตรซุปครีม อาหารของที่นี่เลยมีความคลีนอยู่เบา ๆ ถึงจะกำลังลดความอ้วนอยู่แล้วแวะมากินร้านนี้ ก็จะไม่รู้สึกผิดบาปอะไรมากแน่นอน
 
Wraptor 56 ซ.พหลโยธิน 5 (อารีย์สัมพันธ์ 2) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ พฤหัส-อังคาร (ปิดวันพุธ) 14:00-00:00 น. BTS อารีย์ www.fb.com/wraptor2018