Jan 31 2018

restaurants

Wagyuism สุดยอดนิพพานแห่งสายเนื้อใจกลางซอยอารีย์ !

ไม่ขายอย่างอื่นนอกจากวากิว A4 และ A5 เท่านั้น !

ถ้าเริ่มจากเป็นคนไม่กินเนื้ออย่างเรา ร้านนี้มีข้อเสียคือจะไปกินร้านไหนก็ไม่อร่อยอีกต่อไป เพราะที่นี่คือหนึ่งในร้านเนื้อที่ดีสุดในกรุงเทพฯ แล้วจริง ๆ ส่วนถ้าใครที่ยืนยันว่าเป็นสายเนื้อตัวจริง เราขอบอกเลยว่านี่คือขุมทรัพย์ที่คนรักเนื้อต้องไปโดนซักครั้ง (หรือหลาย ๆ ครั้ง) ในชีวิต !
 
 
 
นอกจากจะได้ทำเลดีสุด ๆ ตรงห้องหัวมุมของซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ร้านนี้ยังถูกตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์พร้อมโอเพ่นบาร์แบบโปร่ง แต่งผนังด้วยลายเพ้นต์แนว Japanese Old School ซึ่งทำให้บรรยากาศโดยรวมยิ่งเหมาะกับการกินเนื้อเข้าไปอีก
 
 
ซึ่งไม่ใช่แค่บรรยากาศเท่านั้น คอนเซ็ปต์ของร้านนี้ก็เป็นจุดดึงดูดอย่างดีให้สายเนื้อผู้หิวโหยทั้งหลายเทใจให้แบบไม่ต้องสงสัย เพราะที่ Wagyuism จะไม่ขายเนื้ออย่างอื่นเลยนอกจากเนื้อวากิว เนื้อวากิว และเนื้อวากิว เท่านั้น !

 
ทีพีคไปกว่านั้นคือคู่พี่น้องสาวสวยเจ้าของร้านนี้คือ คุณพิ้งค์-สุดารัตน์ อดิเรก และ คุณแพรว-อาภารัตน์ อดิเรก ต่างก็เป็นเจ้าของธุรกิจนำเข้าเนื้อวากิวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเนื้อวากิวของที่นี่เลยอิมพอร์ตตรงและผ่านการประมูลมาจากโกเบและฮอกไกโดเท่านั้น ที่สำคัญคือจะขายเฉพาะเกรด A4 และ A5 เท่านั้น เพราะถ้าเกรดต่ำกว่านั้น คุณพิ้งค์บอกเลยว่าไม่ใช่วากิวของแท้ !
 
 
ความพีคในพีคกว่านั้นไปอีก คือร้านนี้ลงทุนพาตัวเชฟ ไดซึเกะ มากิโนะ จาก Jumbo Yakiniku ที่โตเกียวมาเป็นเฮดเชฟผู้ครีเอทเมนูและตระเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงทุกอย่างด้วยตัวเอง อาหารทุกจานของที่นี่เลยโดดเด่นทั้งในเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติแบบที่เหมือนกับไปกินที่ญี่ปุ่นยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว
 
 
เราขอเริ่มแนะนำจากทีเด็ดของร้านนี้อย่าง Grilled Wagyu White Miso (460 บาท) เนื้อวากิวหั่นเต๋าหมักซอส Saikyo White Miso ซึ่งเป็นสูตรลับของเชฟมากิโนะซัง เราชอบจานนี้เพราะตัวเนื้อจะมีกลิ่นที่เป็นคาแรกเตอร์ของตัวเองและไม่เหมือนใคร สมกับเป็นหนึ่งใน a must ที่ใครมาก็ควรสั่ง ไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึง
 
 
 
นอกจากนั้นยังมีเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยจนต้องร้องขอชีวิตอย่าง Wagyu Soba (450 บาท) และ Wagyu Rice Bowl (600 บาท) โดยเฉพาะตัวข้าวหน้าเนื้อวากิวซึ่งเป็นสูตรเด็ดของมากิโนะซัง คือบอกได้คำเดียวว่า ฟินาเล่ ! โปะเนื้อมาชิ้นหนาแบบไม่กลัวขาดทุน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ แต่จนถึงทุกวันนี้รสชาติยังตลบอบอวลในความทรงจำอยู่เลย

 
 
ส่วนถ้าใครอยากจะจริงจังขั้นนิพพาน ที่นี่มีเนื้อเสต็กวากิวให้เลือกตามรสนิยมและกำลังทรัพย์ โดยจะคิดราคาตามเกรด น้ำหนัก และส่วนของเนื้อ อาทิ Hokkaido Tendeloin A4 น้ำหนัก 150 g. จะตกอยู่ที่ 800 บาท เมื่อเลือกเนื้อได้แล้วก็สามารถเลือกสไตล์การปรุงได้ถึง 3 แบบ ทั้งการย่างแบบออริจินัล การรมควันด้วยไม้แอปเปิ้ล และการย่างกระทะสไตล์ฝรั่งเศส (Chaliapin) โดยจะคิดค่าทำเนื้อเพิ่มอีก 150 บาทเท่านั้น
 
 
ถ้าวันไหนโชคดีหน่อย อารมณ์ไปถึงร้านเร็วบวกกับพกดวงมาด้วย วันนั้นจะฟินเป็นพิเศษ เพราะมากิโนะซังจะมีเมนูพิเศษประจำวันที่ทำแค่จำนวนจำกัดเอาไว้เซอร์ไพรส์แขกเสมอ อย่างวันที่เราไปก็จะเป็น Roast Wagyu (520 บาท) เนื้อวากิว A5 อบด้วยอุณภูมิต่ำเป็นเวลา 10 ชม. ทำให้เนื้อยังมีความสดเป็นสีชมพู แต่ด้านในยังมีความชุ่มฉ่ำและไม่ดิบจนเกินไป ถือเป็นไฮไลท์ที่ต้องมาลุ้นเอาในแต่ละวัน

 

 
และไม่ใช่แค่ช่ำชองเรื่องการปรุงเนื้อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดเท่านั้น มากิโนะซังยังเป็น sommelier ด้านสาเกตัวจริงเสียงจริงที่สามารถแนะนำการ pairing สาเกกับเนื้อได้อย่างถูกจริตเราสุด ๆ บวกกับความชอบของทั้งคุณพิ้งค์และคุณแพรว ทำให้ไวน์ลิสต์ของที่นี่ถูกเลือกมาเพื่อให้จิบคู่กับเนื้อวากิวได้อย่างดีเยี่ยม ราคาตั้งแต่ 750 บาทไปจนถึง 9,000 บาทเลยก็มี
 
 
 
ส่วนถ้าใครถูกจริตกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างอื่น ที่นี่ก็ยังมีทั้งวิสกี้แบบซิงเกิ้ลมอลต์รวมถึงดราฟต์เบียร์อย่าง Sapporo อีกด้วย ซึ่งจุด ๆ นี้ถ้าใครไม่ทานเนื้อ แต่อยากจะมาแฮงค์เอาท์ที่ร้านนี้ ที่นี่ก็พร้อมจะเวลคั่มทุกคนด้วยเมนูอาหารอื่น ๆ สูตรมากิโนะซังจัดให้ อาทิ กุ้งแม่น้ำย่างซอสไข่แดง (680 บาท) และเมนูเฮลท์ตี้รักสุขภาพอย่าง Mizuna Leaf Salad (180 บาท) ด้วยเหมือนกันนะ

 
Soimilk Says: เราคงไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่ถ้าใครเป็นสายเนื้อที่อยากบรรลุนิพพาน เราบอกเลยว่าร้านนี้เป็นเควสต์สำหรับผู้แสวงบุญสายเนื้อที่ควรมาพิชิตให้ได้ ! ด้วยความที่เป็นบริษัทนำเข้าเนื้อด้วยตัวเอง เลยทำให้ราคาทุกจานไม่แพงจนโอเวอร์ บวกกับฝีมือของเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ทำให้เมนูเนื้อของที่นี่อยู่ในระดับที่ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้มากิน กินแล้วไม่กลับบ้านไปนอนร้องไห้เสียตังค์แน่นอน !
 
Wagyuism ซ.อารีย์สัมพันธ์ 5 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ อังคาร-พฤหัส 11:30-15:00 น. และ 17:00-22:00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 11:30-15:00 น. และ 17:00-23:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 082-232-2323 www.fb.com/wagyuism