Nov 06 2017

restaurants

SUKU SUKU พรีเมียมซูชิบุฟเฟต์หนึ่งเดียวในย่านสะพานควาย

แซลมอนนนนน

ใครที่รู้ตัวว่าคือตัวจริงเรื่องซูชิ ซาชิมิ โดยเฉพาะแซลมอนเลิฟเวอร์ นี่คือร้านสำหรับพิสูจน์ความจุในกระเพาะอาหารของสายนี้แบบแท้ทรู
 
แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าการเป็นร้านบุฟเฟต์จะทำให้คุณภาพอาหารแต่ละจานออกมาแบบไก่กาอาราเล่ตามสไตล์ร้านบุฟเฟต์ทั่วไป เพราะร้านนี้ถึงขั้นเคลมตัวเองว่าเป็น Premium Japanese Buffet ที่เลือกใช้วัตถุดิบเกรดเดียวกับร้าน A La Carte ราคาแพง อย่างร้าน Sousaku ร้านอาหารญี่ปุ่นในตำนานแห่งซอยอารีย์ ซึ่งเป็นร้านพี่ร้านน้องในเครือเดียวกันกับที่นี่นั่นเอง
 
 
SUKU SUKU มาจากคำในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “โตเร็ว” ในจุด ๆ นี้เชื่อเลยว่าไม่โกหก เพราะถ้ามากินบุฟเฟต์ที่ร้านนี้บ่อย ๆ แล้วไม่โตเร็วก็ไม่รู้จะพูดว่ายังไงแล้วล่ะ (โดยเฉพาะพุง)
 
 
ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดในโลกหล้าสำหรับคนเท่แต่ไม่มีอันจะกินอย่างเรา ก็คือเรื่องราคานั่นเอง สำหรับข้อนี้ก็มีราคาให้เลือกถึง 3 แบบ เอาที่สบายใจแล้วแต่สะดวกกันเลย เริ่มต้นที่ 599 บาท สำหรับ Premium Buffet ที่มีเมนูให้เลือกถึง 57 อย่าง และ 799 บาท สำหรับ Platinum Buffet ที่มีเมนูเพิ่มขึ้นมาอีก 22 เมนู
 
 
ในจุด ๆ นี้ ถ้าใครอยากจัดเต็ม ที่นี่ก็มี Extreme Buffet ในราคา 1,299 บาท รวมเมนูทั้งหมดในเซ็ตนี้ก็ปาเข้าไป 90 อย่าง ทั้งฟัวกราส์ไซส์จัมโบ้ที่ให้มาแบบไม่หวงของ ที่สำคัญคือทำออกมาได้ดี กริลล์ผิวด้านนอกกรอบ ๆ แต่ฉ่ำในแบบละลายในปากไปเลย แถมยังมีทั้งเนื้อวากิวงานดี ปลาฮามาจิ โฮตาเตะ รวมไปถึง Neki-Sal Duo Roll ที่เป็นซูชิท้องปลาแซลมอนและทูน่า ท็อปด้วยไข่กุ้ง

 
 
 
แต่ถ้าใครจะมาเพื่อจัดเต็มแซลมอนเท่านั้น เราว่าเซ็ต 799 บาท เป็นอะไรที่น่าสนใจที่สุด เพราะนอกจากซาชิมิแซลมอนเหมือนยกมาทั้งทะเลแล้ว ยังมีเมนูไฮไลท์ที่เราชอบมากอย่าง Engawa Nigiri และ Salmon Foie Gras Roll ที่ถ้าสั่งแยกก็ 280 บาทแล้ว ถ้าใครเป็นตัวจริงเรื่องอาหารญี่ปุ่นแล้วลองคำนวณดู จะพยักหน้าเห็นด้วยกับเราแน่นอนว่ามันคุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว
 
 
 
Soimilk Says: ถ้าให้ไฮไลท์เฉพาะสำหรับแซลมอนเลิฟเวอร์ ถือว่าแซลมอนร้านนี้อยู่ในระดับดีมากอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ เอาง่าย ๆ ว่าขนาดข้าวที่ร้านนี้เลือกมาใช้ยังเป็นข้าว Akitagomachi ข้าวญี่ปุ่นเกรดเอสายพันธุ์ดี ที่ร้านซูชิไฮเอนด์ในทองหล่อใช้กัน และที่สำคัญสุด เราคิดว่าในย่านสะพานควายน่าจะหาร้านซูชิบุฟเฟต์เกรดพรีเมียมขนาดนี้ไม่ได้อีกแล้วแน่ ๆ นี่จึงเป็นตัวเลือกที่เราใจให้มากที่สุดในโซนนี้

 
SUKU SUKU 466/3 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 11:30-14:30 น. และ 17:00-22:00 น.โทร. 02-279-5956 www.fb.com/sukusukubuffet