May 28 2018

restaurants

มีอะไรใหม่ ๆ บ้างใน Starbucks Reserve สาขาใหญ่สุดในไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ?

ดื่มกาแฟกันให้ตาค้างไปเลย !

"ใหญ่กว่านี้ก็พระราชวังแล้ว !"

 
นี่คือความคิดแว้บแรกที่เข้ามาในสมองเมื่อได้เห็นด้านในของ Starbucks Reserve ที่ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณชั้น 1 ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
 
 
 
หลังจากปิดปรับปรุงไปนานพอสมควร ครั้งนี้ Starbucks กลับมาพร้อมกับการเปลี่ยนพื้นที่ตรงนี้ให้กลายเป็น Starbucks Reserve ด้วยการรีดีไซน์โฉมใหม่หมด ให้ที่นี่เป็นเสมือน Co-Working Space มากกว่าเป็นร้านกาแฟธรรมดาทั่วไป 
 
ห้องประชุมใหญ่ถึง 2 ห้องถูกสร้างขึ้นมาพร้อมจอ LCD ที่สามารถขอใช้งานเพื่อฉายสไลด์ วิดีโอ และมัลติมีเดียอื่น ๆ ระหว่างประชุมได้ นอกจากนั้นยังมีแบ่งโซนให้นั่งจิบกาแฟไปทำงานได้แบบไม่อึดอัด ส่วนตัวเอารู้สึกว่าสาขานี้ให้ความรู้สึกโปร่งและโล่งมากกว่าสาขาอื่น ๆ 

Starbucks Reserve Experience Bar

 
 
'Starbucks Reserve Experience Bar' คือชื่อเรียกของบาร์กาแฟพร้อมสัญลักษณ์ตัว R ติดดาว ที่หมายถึงความพรีเมียมมากกว่ากาแฟสตาร์บัคส์ธรรมดา และที่คือ Experience Bar ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุดในไทย

 
เริ่มจากการใช้เมล็ดกาแฟแบบ Coffee Reserve ที่ทางสตาร์บัคส์เคลมว่าเป็นกาแฟเมล็ดพิเศษ หายาก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านรสชาติ อาทิ Brazil Sertao Yellow Bourbon, Tanzania Chagga และ Nicaragua El Suyatal ที่จะมีขายแบบจำนวนจำกัดและมีไม่กี่สาขาเท่านั้น
 
 
 
ความพิเศษของบาร์แห่งนี้คือเราสามารถเลือกวิธีการสกัดกาแฟได้มากกว่าการใช้เครืองเอสเพรสโซ่ ไม่ว่าจะเป็นการชงแบบ Pour-Over, Siphon, Chemex หรือแม้แต่สไตล์คลาสสิคแบบ Coffee Press ก็สามารถรีเควสบาริสต้าได้เลย 
 
ทั้งนี้ก็เพื่อตอบโจทย์ความชอบที่แตกต่างกันของคอกาแฟ ซึ่งเราเชื่อว่ารสชาติกลมกล่อมที่ผ่านความพิถีพิถันนั้น ยังไงก็จะรู้สึกอร่อยและล้ำลึกกว่าเสมอ

Starbucks® DRAFT พร้อมแท็ปไนโตร 4 หัว

 
 
ไม่ใช่แค่ Starbucks Reserve Experience Bar เท่านั้น แต่ความพิเศษที่ทำให้คอกาแฟและคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ทั่วกรุงเทพ ฯ กรี๊ดกร๊าดกันบ้านแตก คือการเปิดตัว Starbucks® DRAFT เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และครั้งที่ 2 หลังจากจีน ! พร้อมแท็ปดราฟต์สำหรับอัดก๊าซไนโตรเจนมากถึง 4 หัว
 
 
 
ข้อดีของเครื่องดื่มที่ผ่านการอัดก๊าซไนโตรเจนคือความละมุนจากฟองครีมเนื้อละเอียด รวมไปถึงกลิ่นหอมที่เพิ่มขึ้นมาอีก 10 เบอร์ โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ Nitro Cold Brew (150/165/185 บาท) Nitro Caramel Macchiato (165/180/195 บาท) Nitro Green Tea Latte (165/180/195) และ Nitro Flat White (165/180/195 บาท)

 
แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ Nitro Peach Tea (150/165/180 บาท) ใครที่ชอบชาพีชคือต้องมาลองจริง ๆ เพราะความหอมของพีชนี่แทบจะตีเข้าเบ้าหน้า แถมด้วยความละมุนของโฟมครีม เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ หรือจะสั่งมาจิบคู่กับเมนูขนมหวานจัดเต็มของที่สาขานี้ก็คือฟินคูณสอง
 
 
 
Starbucks Reserve ชั้น 1 (ใกล้ทางเข้าอิเซตัน) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม/สยาม