Sep 04 2017

restaurants

ละลานตากับอูนิและสารพัดซีฟู้ดที่ Sea Truffles Seafood Bar

บุฟเฟต์อูนิก็มีนะ

หลังจากเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอาหารทะเลคุณภาพให้ร้านต่างๆ มาหลายปี Sea Truffles ก็ได้ฤกษ์เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองที่ตึก Opus ทองหล่อซอย 10 นี่แหละ นอกจากอูนิ (ไข่หอยเม่น) ที่เป็นพระเอกของร้านแล้ว ในเมนูก็ยังมีหอยนางรม กุ้งล็อบสเตอร์ และปลาช่อนทะเลให้ได้เลือกอร่อยกัน
 
 
ความพิเศษของไข่หอยเม่น หรือที่เรารู้จักในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า อูนิ (uni) ที่ Sea Truffles นำเข้ามาเองจาก Pacific Palau คือความออร์แกนิกที่เจ้าของร้านอย่างคุณเอ้-ดวงฤทัย พรหมคีรี และคุณ Gary Stewart บอกว่าส่งตรงมาจากแหล่งที่จับโดยไม่ผ่านตลาดกลาง และไม่ใส่สารเคมีที่ทำให้ผิวเต่งและมีสีชัดเจน ดูแล้วก็จะเห็นความแตกต่างจากอูนิสวยเป๊ะที่เรียงใส่มาในกล่องตามที่เห็นในร้านอาหารทั่วไป 
 
 
 
เราสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็นแบบซาชิมิ (499 บาท/50 กรัม) มาชิมให้ได้รสหอยเม่นละลายในปากเต็มๆ หรือจะมาในอาหารจานอื่นอย่างซูชิ (1 คำ/299 บาท, 3 คำ/790 บาท และ 5 คำ/1,190 บาท) ห่อมาเป็นราวิโอลี (3ชิ้น/299บาท และ 5 ชิ้น/449 บาท) และที่เราว่าห้ามพลาดคือ Uni Udon (499 บาท) เส้นอูด้งหนาหนึบ ผัดกับครีมซอสหอมๆ รสกลมกล่อม พร้อมด้วยอูนิเป็นชิ้นๆ

 
cobia crudo
 
 
อีกอย่างที่เราอยากให้ลองชิมคือ cobia crudo (299 บาท) ปลาช่อนทะเลเนื้อแน่นจากทางใต้ ที่ร้านเอามาสไลซ์เป็นชิ้นบาง ปรุงด้วยน้ำราดรสเปรี้ยวอมเผ็ดนิดๆ อร่อยเข้ากัน นอกจากนี้ยังมีหอยนางรมสดจากไอร์แลนด์ เริ่มต้นที่ตัวละ 150 บาท
 
 
ล็อบสเตอร์เป็นๆ จาก Maine ที่เราเลือกได้ว่าจะกินดิบแบบซาชิมิ เอาไปนึ่ง หรือทำผัดไทยก็ได้ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักและราคาตลาดในแต่ละวัน หรือใครอยากขึ้นบกลงน้ำในคราวเดียว ที่นี่ก็มีจาน Surf & Turf เสิร์ฟพร้อมสเต็กเนื้อส่วน Hangar และมันบดในราคา 1,299 บาท 

 
ใครที่ชอบดื่มไวน์แกล้มหอยนางรม ที่นี่ก็มีทั้งไวน์ขาว ไวน์แดง และแชมเปญให้เลือก คอเบียร์และสาเกก็มากันได้ ส่วนของหวาน ที่นี่ก็มี Malagos (ชิ้นละ 35 บาท) ช็อกโกแล็ตยี่ห้อพิเศษจากฟิลิปปินส์ ที่เจ้าของดูแลการผลิตตั้งแต่การปลูกจนถึงเป็นชิ้นเลยทีเดียว
 
 
สาวกอูนิที่อยากกินแบบไม่อั้น เราชี้เป้าให้ไปจองบุฟเฟต์อูนิ สนนราคา 1,299 บาทถ้วน ที่จะได้ซาชิมิคนละจาน และสั่งเป็นซูชิ อุด้ง ข้าวหน้า ได้ไม่อั้น แต่ว่าต้องจองในเว็บ hungryhub เท่านั้นนะ
 
What's happening? ตอนนี้มีโปรโมชัน Irish Premium Oysters 12 ตัวในราคาเพียง 890++ บาท ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้นนะ!
 
Sea Truffles Seafood Bar ตึก Opus ทองหล่อ 10 สุขุมวิท 55 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-23:00 น. โทร. 081-694-4186 BTS ทองหล่อ