Sep 27 2017

restaurants

Pesca Mar & Terra Bistro จุดนับพบของเมนูอร่อยแห่งท้องทะเลและผืนแผ่นดิน

ร้านน้องสาวของ Cocotte กับซีฟู้ดคัดคุณภาพ

คาแร็คเตอร์ของซอยเอกมัย 12 จะไม่ฟรุ้งฟริ้งจ๋าอีกต่อไป เพราะล่าสุดนี้ Pesca Mar & Terra Bistro เพิ่งเปิดประตูบานใหญ่เชื้อเชิญให้ทุกคนเข้าไปลิ้มลองอาหารสไตล์เมอร์ดิเตอร์เรเนียนอันเป็นนิยามของคำว่า A place where sea and land meet.
 

ทำตัวสบายๆ ในบ้านสีฟ้าครามหลังใหญ่

 
 
 
Pesca ได้ใจเราตั้งแต่แรกพบ บ้านหลังใหญ่สีฟ้าครามที่ไม่ขรึมจนเกินไปเพราะตัดกระเบื้องสีขาวลวดลายสีน้ำเงิน เมื่อผลักประตูเข้าไปด้านใน เราจะได้สัมผัสบรรยากาศโมเดิร์นบิสโทร เสียงดนตรีสนุกๆ เร้าอารมณ์ ประกอบรวมเข้ากับบรรดาเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นแต่ไม่แย่งซีนกัน ทั้งเก้าอี้สีฟ้าคราม โต๊ะไม้ขัดเงาดูประณีต ไปจนถึงโซฟาบิ๊กเบิ้มสีน้ำตาลคาราเมลที่อยากทิ้งตัวใส่ให้รู้แล้วรู้รอด
 
 
เมื่อก้าวพ้นประตูสู่สวนหลังบ้าน เราเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะเหมือนหลุดออกไปอยู่อีกโลก โซนนี้เป็นทั้งบาร์ สเตชัน live plancha และพื้นที่สังสรรค์กลางแจ้ง ซึ่งแตกต่างจากด้านในแบบผิดหูผิดตาด้วยสีเขียวนำโด่ง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โทนแสงไฟ และไม้ประดับ รู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในบาร์ติกิสักที่ เอาตัวเองไปอยู่ตรงนั้นแล้วชื่นหูชื่นตาจริงๆ

 

ครัวใหญ่ที่เป็นจุดนัดพบของ "ทะเล" และ "แผ่นดิน"

 
 
ด้วยความที่เป็นร้านน้องสาวของ Cocotte Farm Roast & Winery ไวบ์ของที่นี่เลยคงความเฮฮาปาร์ตี้และเฟรนลี่เหมือนเป็นเพื่อนสนิทกันมาหลายปี เราชอบครัวเปิด (open kitchen) ที่เดินไปแอบดูเชฟและลูกทีมตระเตรียมอาหารได้แบบไม่ต้องเคอะเขิน ด้านหน้าเคาน์เตอร์ครัวมีตู้ล็อบสเตอร์ตัวโตๆ เป็นๆ กับหอยนางรมนอนเรียงรายอยู่ เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าสดใหม่จริงๆ สำหรับวัตถดิบจากทะเล
 
 
 
สำหรับส่วนของผืนแผ่นดิน ขอให้พุ่งตรงไปที่ห้อง Delicatessen อาณาจักรของชีสและโคลด์คัทชั้นดีจากหลากหลายประเทศแถบเมอร์ดิเตอร์เรเนียน (ถ้าเคยไป Cocotte ก็น่าจะผ่านตา Delicatessen มาบ้างแล้ว) นอกจากนี้ยังมี wine celler อยู่กึ่งกลางร้าน ไปเดินด้อมๆ มองๆ ก่อนตัดสินใจเปิดสักขวดก็ไม่ว่ากัน

 

เมนูเมอร์ดิเตอร์เรเนียนสำหรับคนใจกว้าง

 
 
อาหารแต่ละเมนูถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยฝีมือของเชฟชาวอิตาเลียน Marco Pacetta ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้กับร้าน Issaya และ Sensi ส่วนที่เราบอกว่าเป็นเมนูสำหรับคนใจกว้างก็ไม่ได้เกินความจริงแต่อย่างใด เพราะพอร์ชันใหญ่มโหฬารแบบต้องแชร์กันกิน 2-3 คนถึงจะจัดการได้หมด อย่าง Plancha Platter ชุด Mousse (ราคา 2,900 บาท) ประกอบด้วย Maine lobster ครึ่งตัว ขาปูอลาสก้าเนื้อแน่นๆ 1 ส่วน กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว ไส้กรอกเลือด สเต็กทูน่า เนื้อย่าง เนื้อแกะส่วน shortloin ไส้อั่วจากเชียงใหม่ เสิร์ฟพร้อมบรรดาซอสกับผักย่าง บอกไว้ก่อนว่านี่คือชุดเล็กที่สุดแล้ว
 
 
อีกเมนูที่นำเสนอการผสมผสานระว่างทะเลและแผ่นดินได้เป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้น Beef Tartare x Oysters (ชิ้นละ 250 บาท) ในรูปแบบของทาปาส เนื้อแองกัสบด คลุกเคล้ากับซอสพอนซึ (ponzu) เคียงด้วยมูสหอยนางรม และเสิร์ฟสวยงามบนเปลือกหอยนางรมราวกับไข่มุกสีชมพู
 
 
เราอยากให้ลอง bouillabaisse (เริ่มต้น 1,150 บาท) หรือง่ายๆ คือสตูปลาที่นิยมในแถบเมอร์ดิเตอร์เรเนียน เนื้อปลานุ่มลิ้มผ่านการประกอบอาหารแบบ slow cooked เสิร์ฟกับซอสเข้มข้นและขนมปัง 

 
 
แต่ถ้าอยากกินข้าวขึ้นมาก็มีข้าวผัดสเปนสีเหลืองอร่าม Pesca's Paella Royal (เริ่มต้น 2,400 บาท) ให้อิ่มท้อง ส่วนผสมที่ลงตัวของข้าว bomba rice, Maine lobster เนื้อไก่ ไส้กรอกสเปน (chorizo) หอยลาย หอยแมลงภู่ ปลาหมึก พริกหยวก ถั่วลันเตา และซอส lobster bisque ครีมกุ้งเข้มข้น อย่าลืมบีบเลมอนก่อนกินด้วยล่ะ
 
Soimilk Says: ถ้าชอบบรรยากาศสนุกสนานแบบ Cocotte ก็น่าจะตกหลุมรัก Pesca ได้ไม่ยาก ส่วนเรื่องอาหารมั่นใจได้ว่าเด็ดดวงทั้งวัตถุดิบสดใหม่ คัดเลือกแต่ของที่ดีที่สุด รวมถึงตัวเชฟ Marco ที่สั่งสมประสบการณ์มานานนม ถ้ากำลังมองหาร้านอาหารสำหรับโอกาสพิเศษกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว ร้านนี้แหละเหมาะเลย
 
Pesca Mar & Terra Bistro, 39 เอกมัย 12 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-15:00 น. และ 18:00-23:45 น. โทร. 063-267-7778 BTS เอกมัย