May 31 2018

restaurants

Pastels Motel จากแบรนด์แฟชั่นออนไลน์สู่คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ในบ้านหลังเก่าย่านทองหล่อ

จะแวะไปจิบกาแฟ ทานบรันช์ หรือลองเสื้อ ก็ได้ทั้งหมด

ฝนพรำตอนสาย ๆ ทำให้บรรยากาศในซอยใหญ่อย่างสุขุมวิท 36 ดูอบอุ่นและร่มรื่นขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว บวกกับการมีบ้านเก่าหลังใหญ่ท้ายซอยที่ถูกจับมาปั้นแต่งใหม่หมดในสไตล์คลีน ๆ ให้กลิ่นอายของความมินิมอลนิด ๆ ผสมกับความวินเทจหน่อย ๆ ของโครงสร้างบ้านเดิม กลายมาเป็นคาเฟ่ในชื่อ Pastels Motel Cafe ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบ ๆ ไม่หวือหวา แต่เน้นความอบอุ่นและเป็นกันเองเหมือนมาได้มานั่งทำงานที่บ้านเพื่อน
 
 
 
พื้นที่ของตัวบ้านทั้งด้านนอกและด้านในค่อนข้างใหญ่และกว้างขวางเป็นพิเศษ เจ้าของร้านนี้อย่างคุณจอย-กรกฎ นันทลิขิตกุล, คุณพลอย-ณปภัช ภวมัยกุล และคุณเนิส-มัลลิกา ฉายแก้ว เลยอยากปล่อยสเปซให้โล่ง ๆ และเปิดรับแสงได้อย่างเต็มที่ ผนังรอบ ๆ ร้านเลยถูกทำเป็นกระจกใสให้แสงอ่อน ๆ สาดเข้ามา รับกันกับตัวร้านที่ขาวโพลน เฟอร์นิเจอร์ไม้วินเทจสีเข้ม ไฟนีออน และของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูไม่มากไปจนเกินงาม
 
 
เมนูแนะนำที่เสิร์ฟมาให้ลองชิมคือหน้าตาดีเหมาะกับชื่อร้านมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Egg Benedict With Avocado & Cream Cheese (248 บาท) ที่ให้วัตถุดิบมาเนื้อ ๆ เน้น ๆ เหมาะสมกับราคา

 
เราสั่งคู่มากับเครื่องดื่มยอดฮิตของที่นี่อย่าง Iced Pastelsmotel (140 บาท) ลาเต้เย็นสามเลเยอร์ ใช้เบสเป็นกาแฟคั่วกลางจากโบลาเวนในประเทศลาว ให้รสออกเปรี้ยวแบบฟรุ๊ตตี้เล็ก ๆ ผสมกับนมชมพู แล้วท็อปด้วยโฟมนมเนื้อฟู ๆ ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบความหวานของน้ำแดงเฮลซ์บลูบอยเท่าไหร่ แต่ต้องยอมใจในความน่ารักและความพาสเทลกุ๊กกิ๊กของแก้วนี้จริง ๆ
 
 
 
แต่ทีเด็ดที่ต้องยกให้เลยคือ Prawn Cream Soup (138 บาท) ซุปครีมกุ้งสีชมพูอมส้มที่ไม่ได้ดูดีแค่หน้าตา แต่เราขอยกซุปถ้วยนี้ให้เป็นอันดับหนึ่งในใจเลยทีเดียว ยิ่งถ้าสั่งมาทานคู่กับสปาเก็ตตี้สีพาสเทล จานซิกเนเจอร์ที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งอย่าง Pastelsmotel Pink Pasta (268 บาท) ใช้สีชมพูธรรมชาติจากบีตรูตมาช่วยเพิ่มสีสันให้คาโบนาร่าจานนี้คิ้วท์ขึ้นแบบคูณสิบ
 
 
 
 
และด้วยความที่ Pastels Motel คือชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดังในโลกออนไลน์ ที่คุณจอยอิมพอร์ตสินค้าแบบมัลติแบรนด์เข้ามาเองจากประเทศเกาหลี พอมาเปิดเป็นคาเฟ่ที่ชั้นล่าง ก็เลยอุทิศพื้นที่ชั้นบนให้เป็นโชว์รูมและห้องลองเสื้อของแบรนด์ตัวเองซะเลย 

 
ทีนี้ลูกค้าคนไหนที่อยากเห็นของจริงก่อนซื้อ ก็สามารถมาจับ ๆ ลูบ ๆ แล้วก็ลองชุดได้ ชอปปิงเสร็จก็ลงมานั่งจิบกาแฟ แล้วทำงานต่อที่คาเฟ่ด้านล่างก็ยังได้ !
 
Soimilk Says: จริง ๆ เราแทบจะไม่ได้คาดหวังเรื่องรสชาติอาหารจากคาเฟ่สไตล์นี้ซักเท่าไหร่ และถึงแม้ที่ร้านจะมีแต่เมนูเบสิก ๆ ไม่ได้หวือหวาแฟนซีอะไรมาก แต่พอเราได้ลองชิมรสชาติอาหารแต่ละจาน ต้องบอกเลยว่าประทับใจมาก ๆ เพราะทุกจานผ่านการปรุงโดยเชฟฝีมือดีหลังครัว ไม่ได้เป็นคาเฟ่ไก่กาตามสไตล์เด็กบ้านรวยอยากเปิดกาแฟ แต่ไม่ใส่ใจเรื่องรสชาติแต่อย่างใด อันนี้ต้องบอกเลยว่าได้ใจเราไปเต็ม ๆ !
 
Pastels Motel Cafe 23/7 ซ.สุขุมวิท 36 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 09:00-19:00 น. โทร. 02-077-9994 BTS ทองหล่อ www.fb.com/pastelsmotelcafe