May 11 2018

restaurants

La Mesa Coffee Co. บาร์กาแฟสายทดลองน้องใหม่แห่งย่านอุดมสุข

เจ้าของพูดไทยได้นะ อย่าเผลอนินทาล่ะ !

5 ปีในเมืองไทยของคู่รักชาวอเมริกันอย่าง Gary และ Michelle Ford จาก New Mexico น่าจะเป็นเวลาที่มากพอสำหรับการเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อค้นหาความพิเศษของเมล็ดกาแฟไทยจากมือของเกษตรกรโดยตรง ไปจนถึงคลุกคลีอยู่กับโรสเตอร์กาแฟไทยจนเจอรสชาติที่ใช่ และมีพลังงานล้นเหลือมากพอที่จะเปิดเป็นบาร์กาแฟสาย Experimental ต้อนรับนักดื่มกาแฟผู้อยากทดลองของใหม่ทุกคน
 
 
ถึง La Mesa Coffee Co. จะอยู่ไกลจากย่านหลักอย่างสุขุมวิท-ทองหล่อไปนิด (จริง ๆ ก็ไม่นิด) แต่ด้วยการแต่งร้านในสไตล์ที่คุณ Gary บอกกับเราว่ามันเรียกว่า Adobe Style ก็เป็นแรงดึงดูดอย่างดีให้เราต้องถ่อไปไกลถึงอุดมสุข 
 
โทนสีชมพู ขาว และต้นกระบองเพชรยักษ์ถูกเลือกใช้เป็นธีมหลักของร้าน เพื่อสื่อความรู้สึกถึงที่ราบสูงแถบทะเลทรายแถว New Mexico ซึ่งเป็นความหมายของ La Mesa นั่นเอง
 
 
 
บาร์ด้านหน้าเป็นโซน Espresso Coffee ที่เราสามารถเลือกเบลนด์ได้เอง ว่าจะเอาเป็น Lobo Blend ที่ให้คาแรกเตอร์แบบช็อคโกแลต ส้ม และน้ำตาลทรายแดงจากเมล็ดของบราซิลและไทย

 
หรือจะสั่งเป็น Barrio Blend เมล็ดจากไทยและเอธิโอเปียที่มีคาแรกเตอร์ของดาร์กช็อคโกแลต เฮเซลนัท และน้ำตาลทรายแดง มาลองก็บอก Gary ได้เลย
 
 
ซิกเนเจอร์เมนูที่เราชอบมากขอให้ยกกับ Mayan Mocha (140 บาท) กาแฟสไตล์ชนเผ่ามายันที่ชอบใส่พริกลงไปในเครื่องดื่ม เลยได้เป็นแก้วนี้ที่มีเบสเป็นกาแฟมอคค่า ส้ม นม และปิดท้ายด้วยการโรยพริกป่นแบบไทย ๆ ลงไป เมื่อคนให้เข้ากันแล้วดื่ม ความเปรี้ยวของส้มและกลิ่นติดเผ็ดของพริกจะชูรสให้มอคค่าธรรมดา ๆ กลายเป็นแก้วพิเศษได้ในพริบตา
 
 
 
ส่วนบาร์อีกฝั่งจะอุทิศพื้นที่ให้กับสาย Slow Bar โดยเฉพาะ อย่างในวันเราไปก็มีเมล็ดกาแฟให้เลือกลองอย่าง Copacabana ที่ให้กลิ่นอาฟเตอร์เทสออกมาเหมือนกล้วย ติดครีมมี่นิด ๆ ใครที่ชอบกาแฟดริป เราอยากลองแก้วนี้มาก ๆ เป็นแก้วที่มีความซับซ้อนจนอยากกลับไปลองอีกรอบเลยเนี่ย !

 
 
สำหรับใครที่ไม่ถนัดกาแฟ Gary บอกว่าไม่มีปัญหาเลย เพราะที่นี่ยังมีทีเด็ดอีกหนึ่งอย่างที่อยากให้ทุกคนลองคือ Matcha Lime Soda (140 บาท) ถ้านึกภาพไม่ออกให้คิดถึงโซดามะนาวที่ผสมชาเขียวลงไป อารมณ์เปรี้ยวซ่าแบบมีกลิ่นชาเขียว คือสั่งมาจิบคู่กับ Flourless Chocolate Cake (160 บาท) ที่ Michelle เป็นคนทำเองก็เข้ากั๊น เข้ากัน
 
 
 
มุมเล็ก ๆ อีกมุมไว้สำหรับวางของขาย ทั้งแก้วกาแฟทรงเขาสัตว์จากสโลเวเนียของแบรนด์ Goat Story ไปจนถึงเซรามิคงานคนไทยจากแบรนด์ที่เรารัก Cone No.9 และเมล็ดกาแฟสำหรับใครที่อยากซื้อกลับไปทำกินเองที่บ้านก็มีวางขายที่ชั้นด้านหน้า 

 
Soimilk Says: คือเนี่ย เราชอบความรักกาแฟแบบจริงจังจริงใจของต่างชาติคู่นี้มาก ๆ ดีไม่ดี เราว่าน่าจะรู้จักเรื่องราวของเมล็ดกาแฟไทย คาแรกเตอร์ และรู้จักคนคั่วเมล็ดพวกนี้ดียิ่งกว่าคนไทยบางคนที่สักแต่จะเปิดร้านกาแฟแต่ไม่รู้อะไรเลยซะด้วยซ้ำ และถึงจะยังเป็นช่วง Soft Opening ที่กำลังทดลองระบบกันอยู่ ก็ยังถือว่าทำกาแฟทุกแก้วออกมาได้อย่างใส่ใจจริง ๆ จัง ๆ เพราะเราสัมผัสได้ผ่านรสชาติกาแฟเนี่ยแหละ
 
La Mesa Coffee Co. ซ.สุขุมวิท 68 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 7:30-18:00 น. BTS อุดมสุข www.fb.com/LaMesaCoffee