Jun 27 2017

restaurants

พาไปจิบชา จัดดอกไม้ และทานขนมที่ Flower In Hand By P

โลกแห่งดอกไม้กับขนมเบเกอร์รี่

แต่เดิม Flower In Hand By P เคยเป็นร้านดอกไม้ในห้องเช่าเล็กๆ ที่ทำให้อารีย์ซอย 1 ดูมีสีสันและน่ารักขึ้นมากจนใครๆ ก็อยากมาเปิดร้านในแถบนั้น ซึ่งล่าสุดทางร้านได้ขยับขยายมาเปิดร้านใหม่ในซอยถัดมาคืออารีย์ซอย 2 ในพื้นที่ที่ใหญ่กว่าเดิม และเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งขึ้นไปอีกหลายขั้น

 

 
สิ่งที่เพิ่มมาอย่างเห็นได้ชัดของร้านใหม่นี้คือมุมเครื่องดื่มที่พร้อมเสิร์ฟความหอมละมุนด้วยชาร้อนๆ และกาแฟดริปที่โชยกลิ่นอ่อนๆ ไปทั่วร้าน แต่ที่เรารักมากคือเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างน้ำอัญชันเลม่อนโซดาที่ท็อปด้วยดอกลาเวอร์เดอร์เพิ่มความหอมชื่นใจแบบที่ใครๆ ก็ชอบ
 
 
 

ไหนๆ ก็เป็นร้านดอกไม้ทั้งที พอมีสเปซที่ใหญ่และรองรับลูกค้าได้เยอะขึ้น ทางพี่แพร และพี่พลอย เลยชวนเราไปงานเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ที่ขอการันตีไว้เลยว่าใครที่รักงานประดิษฐ์ประดอยทุกคนต้องถูกใจมากๆ แน่นอน

 

 

อย่างคอร์สที่เราไปแจมเป็นคอร์สจัดช่อดอกไม้แห้งไซส์มินิ สำหรับเก็บใส่กล้องไม้เพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ ที่สำคัญคือมันสามารถเก็บได้เป็นปีเลยล่ะ โดยในแต่ละคอร์สจะมีทั้งพี่แพรและพี่พลอยซึ่งเป็นเจ้าของร้านมาคอยสอนด้วยตัวเองแบบเทคแคร์ดีมากๆ พร้อมให้ความรู้เรื่องชนิดของดอกไม้ต่างๆ ที่เรานำมาใช้อย่างครบถ้วน

 

 

แถมด้วยของเล่นล่าสุดของสาวๆ สายคราฟต์เวอร์ชั่นฟรุ้งฟริ้ง คือ Seasonal Flower Kit ประกอบด้วยดอกไม้ใบหญ้าอบแห้งที่นำเข้าจากต่างประเทศพร้อมอุปกรณ์สำหรับทำเป็นมาลัยดอกไม้ได้เองที่บ้าน จะทำเป็นของแต่งห้องหรือของขวัญให้เพื่อนสาวก็น่ารักไปหมด

 

 

นอกจากนี้ยังมีคอร์สเวิร์คช็อปจัดดอกไม้สไตล์อื่นอีกเยอะแยะที่ทางพี่แพรจะจัดเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งเราสามารถติดตามรายละเอียดจากแฟนเพจของทางร้านได้เลย

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดของร้านนี้เลยทีเดียว กับเบเกอร์รี่โฮมเมดหน้าตามุ้งมิ้งที่รสชาติอร่อยเกินคาด และอบจากเตาร้อนๆ ทุกวัน มีกิมมิคคือการนำดอกไม้ชนิด Edible Flowers ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ทานได้ มาเป็นตัวตกแต่งให้ขนมของที่นี่หน้าตาน่ารักเข้าไปอีก

 

 

บรรดาคุ้กกี้ที่แต่งหน้าด้วยดอกไม้ต่างๆ อาทิ คาโมไมล์และเวอบีน่า (30 บาท) กับอีกอย่างที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจคือ Financier (40 บาท) ขนมอบนุ่มละมุนในเวอร์ชั่นฝรั่งเศสที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ทานได้เช่นกัน

 

 

Flower In Hand By P ชั้น 1 คอนโด Royal Park 3, ถ.พหลโยธิน, ซ. อารีย์ 2, เขตพญาไท เปิดบริการทุกวัน 9.00-19.00 น. (โซนคาเฟ่ปิดวันพุธ) BTS อารีย์  www.fb.com/flowerinhandbyp/