May 13 2018

restaurants

Ditto Modern Tea ร้านชาสายคลีนที่มีส่วนผสมหลักคือความสนุกแบบไม่ต้องพิธีรีตรอง

เติมความสนุกลงไปนิด ใส่ความครีเอทลงไปหน่อย ตู้ม ! กลายเป็น Ditto !

พอพูดถึงบาร์น้ำชา หลาย ๆ คนน่าจะยังติดภาพโรงเตี๊ยมน้ำชากับวิธีการเทชาแบบโบราณ เทแล้วเทอีกเป็นสิบรอบ กว่าจะออกมาเป็นชาแต่ละแก้วนั้นแสนลำบากเหลือเกินพี่จ๋า
 
Ditto Modern Tea คือร้านชาสไตล์ Pop-Up ที่จู่ ๆ ก็โผล่ขึ้นมากลางเซ็นทรัลเวิลด์แล้วรื้อขนบทั้งหลายออกไป ปรับเปลี่ยนหน้าตาของชาใหม่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่วิธีการทำชา การเสิร์ฟ ส่วนผสม ไปจนถึงใส่วัตถุดิบลับที่มีชื่อว่า "ความสนุก" ลงไปด้วย
 
 
เริ่มจากการเลือกใบชาแบบเต็มใบหรือ Loose Leaf Tea มาใช้เท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นเมนูจำพวกสกัดเย็นของที่ร้านนี้ อย่างเช่น Oolong Lychee Cold Brew (135 บาท) ก็จะใช้ใบชาอู่หลงเต็มใบไปแช่พร้อมลิ้นจี่สด ๆ (ที่นี่ใช้ผลไม้สดเท่านั้น) ได้ออกมาเป็นชาหน้าตาใส ๆ เย็นฉ่ำ รสชาติหวานน้อยค่อนไปทางจืด (จนถึงจืดมาก)
 
ที่เป็นแบบนั้นเพราะร้านนี้ไม่อยากใส่ไซรัปให้เสียสุขภาพ แต่ใช้ความหวานจากธรรมชาติที่ออกมาจากผลไม้แทนการใช้น้ำตาล จุด ๆ นี้ต้องยอมรับจริง ๆ ว่ากลิ่นชาตลบอบอวลรุนแรงอยู่ในปากตั้งแต่ครั้งแรกที่ดูดเลย
 
 
 
ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ชา Cold Brew อาทิเช่น Hokkaido Thai Tea (125 บาท) จะเป็นการกดชาไทยออกมาจากแทปไนโตรยอดฮิตที่ถ้าเอ่ยปากว่าเป็นร้านชาสายโมเดิร์นแล้วไม่มีชาไนโตรนี่เราจะโกรธมาก ซึ่งเราสามารถเลือกผสมกับนมฮอกไกโดจากญี่ปุ่นก็ได้ หรือจะเปลี่ยนเป็น Rice Milk นมข้าวจากอเมริกาที่สั่งพิเศษมาสำหรับคนแพ้นม ก็เหมือนกัน

 
 
 
และแน่นอนว่าถ้าจุด ๆ นี้ ไม่มีท็อปปิ้งครีมชีสเอาไว้ทำเมนูชาชีส (ที่ฮิตกว่าสิ่งใด ๆ ในโลก) เราก็จะโกรธเหมือนกัน เราลองสั่ง Regular Cream Cheese Tea (125 บาท) ที่มีเบสเป็นชาดำซีลอนกดออกมาจากแท็ปไนโตร แล้วท็อปปิ้งด้วยครีมชีสแบบ half-half ด้านหนึ่งเป็นครีมชีสออริจินอลรสวานิลลา ส่วนอีกด้านเป็นครีมชีสรสช็อคโกแลต ฟินละมุนปากกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
 
 
หรือถ้าใครเป็นสายชาเขียว เราขอให้พุ่งตัวไปสั่ง Matcha Cream Cheese Tea (145 บาท) ได้เลย เราชอบที่ตัวครีมชีสคือนัวมาก บวกกับกลิ่นชาเขียวที่ตีขึ้นจมูกมาแบบเต็ม ๆ 

 
 
วัตถุดิบหลักสุดท้ายที่ต้องใส่ลงไปในทุกแก้วคือความสนุกให้สมกับเป็นร้านชาสายโมเดิร์น โดยที่ทุกแก้วจะแอบสอดกระดาษเล็ก ๆ ไว้ที่กระดาษหุ้มแก้ว ความเก๋อยู่ตรงที่มันดึงออกมาได้ค่ะคุณผู้ชม !! แล้วเราก็จะได้เจอกับ Inspiration Quote ดี ๆ ที่ทำให้ทุกวันของเราสดชื่น (เหมือนชาที่ร้าน) และที่สดชื่นมากที่สุด คือถ้าใครโชคดีอาจดึงออกมาเป็นรางวัลกินฟรีตลอดปีเลยก็ได้ !
 
 
 
สำหรับใครที่อยากมานั่งเล่นยาว ๆ เพลิน ๆ เราก็สามารถสั่งเบเกอรี่สูตรโฮมเมดของร้านนี้มาทานคู่กับชาได้ด้วยนะ อาทิ Orange Cupcake (95 บาท) Lemington Cake (115 บาท) และ Cinnamon Bun (95 บาท) ที่ Jonas Naim Cohen หนุ่มฝรั่งเศสหนึ่งในเจ้าของร้านนี้เป็นคนอบเองกับมือ

 
 
Soimilk Says: นี่เป็นอีกร้านที่ยืนยันกับเราว่า ชาที่ดีไม่จำเป็นต้องติดอยู่ในกรอบและธรรมเนียมเดิม ๆ และที่สำคัญที่เราชอบมาก คือชาที่อร่อยไม่ต้องใส่ไซรัปให้เบาหวานขึ้นตายก็ได้โว้ย ! (ฝากบอกร้านอื่น ๆ ที) 
 
Ditto Modern Tea ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 092-424-6450 www.fb.com/DittoTea BTS สยาม/ชิดลม (เดินจากสถานีไหนใกล้กว่ากันสามารถดูได้จาก: ปริศนาทั้งหมดไขกระจ่างแล้ว ! ไปชอปที่ CTW ควรเดินไปขึ้นบีทีเอสที่สถานีไหนใกล้กว่ากันนะ ?)