Feb 23 2018

restaurants

ท้องฟ้าก็หยุดฉันไม่ได้! ไปกิน Dinner in the Sky มื้อค่ำกลางน่านฟ้ากรุงเทพฯ ที่สูงทะลุตึกสิบชั้น

ประสบการณ์ใหม่ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต

จะไปเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า ♫ น่าจะเป็นประโยคเปิดที่เหมาะเหม็งที่สุดสำหรับกิจกรรมที่เราจะพาทุกคนไปสัมผัสพร้อมกันในบทความนี้
 
ไม่ต้องพูดพร่ําทําเพลงอะไรให้มากมาย รัดเข็มขัดให้แน่นหนา —ถ้ากลัวความสูง อนุญาตให้เกาะแขนคนข้าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ— แล้วทะยานขึ้นฟ้าไปกับ Dinner in the Sky ประสบการณ์มื้อค่ำลอยฟ้าหนึ่งเดียวในโลกได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว !
 
 
ก่อนอื่นเลย เราขอเล่าย้อนไปก่อนว่า Dinner in the Sky นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเบลเยียม โดย 2 หนุ่ม David Ghysels นักการตลาดและ Stefan Kerkhofs ออร์แกไนเซอร์บันจีจัมพ์ ได้แท็กทีมกันจัดโต๊ะอาหารลอยฟ้าให้กับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร Jeunes Restaurateurs d'Europe ในปี 2007
 
หลังจากนั้น ก็เริ่มมีรีเควสมากมายพุ่งตรงมาถึงทั้งคู่ทางโทรศัพท์ว่า อยากได้แบบนี้บ้าง ! สองหนุ่มจึงจัดการเปิดแฟรนไชส์ Dinner in the Sky เสียเลย นับแต่นั้นมา กิจกรรมดินเนอร์ลอยฟ้าก็ได้แพร่ขยายกระจายสาขาไปทั่วโลกกว่า 45 ประเทศในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปารีส ลาสเวกัส ปราก กัวลาลัมเปอร์ ฯลฯ และล่าสุดคือ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ของพวกเรา โดยได้สถานที่ปักหลักอยู่ ณ ลาน EmSphere ข้าง ๆ Dinosour Planet ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์นั่นเอง
 
 
 
เราเชื่อว่า คำถามแรกที่ป็อปอัพขึ้นมาในหัวของหลาย ๆ คนคือ มันปลอดภัยแน่หรอ ? Dinner in the Sky ทัวร์ทั่วโลกมากว่า 10 ปี มีตัวเลขอุบัติเหตุเท่ากับ 0 และมั่นใจได้เต็มสตรีม เพราะอุปกรณ์ทุกอย่างถูกทดสอบมาแล้วโดย TÜV Rhineland ตามมาตรฐานประเทศเยอรมนี อีกอย่างคือเจ้าเครนตัวนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 200 ตัน แต่นั่งครบกันจริง ๆ แค่ประมาณ 70-80 ตัน เรียกได้ว่าเหลือเฟือมาก ๆ สรุปคือปลอดภัยหายห่วง !

 
 
พอวางจิตวางใจไม่วิตกกังวลกันแล้ว มาดูความสนุกของ Dinner in the Sky กันบ้างดีกว่า ตัวเครนจะยกโต๊ะอาหารขึ้นไปสูงประมาณ 50 เมตร เทียบได้กับตึกประมาณ 12 ชั้น (พอได้ยินก็เริ่มสั่นเลย) เราถูกเรียกไปนั่งตามหมายเลข และถูกมัดแน่นหนาอยู่บนเก้าอี้เหมือนไปเล่นรถไฟเหาะยังไงยังงั้น แต่ไม่แน่นเสียจนอึดอัดนะ ไม่ต้องห่วงว่ามือจะเผลอไปโดนตัวล็อค เพราะอุปกรณ์ทั้งหมดถูกซ่อนอยู่ในกระเป๋าใหญ่ด้านหลัง ความพีคของเก้าอี้คือ สามารถปรับลงเอนนอนได้ด้วย (แน่นอนว่าเราไม่ใจพอ ขอบายจ้า)
 
เครนยกสเตชันทั้งหมดขึ้นไปอย่างนุ่มนวล นุ่มจริง ๆ ไม่มีสั่น ไม่มีกระตุก รับรู้ได้เลยว่ามันปลอดภัยจริง ๆ แต่ตื่นเต้นเพราะเขาเปิดเพลง A Sky Full of Stars ของ Coldplay บิ๊วอย่างแรก เมื่อไปถึงจุดสูงสุดประมาณ 45-50 เมตรจากพื้น (ขึ้นอยู่กับลมในวันนั้น ๆ ด้วย) เครนจะหยุดนิ่ง ทางผู้จัดจะบรีฟเกี่ยวกับความปลอดภัยเป็นภาษาไทยและอังกฤษ เมื่อเสร็จสิ้นก็ได้เวลากินแล้ว !
 
 
หยุดความคิดว่าอาหารบนฟ้าจะไม่อร่อยหรือเย็นชืดไปได้เลย เพราะมื้อค่ำ 4 คอร์สที่กำลังจะลงไปอยู่ในพุงเรานั้นถูกตระเตรียมโดย เชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ (Gaetano Palumbo) พ่อครัวใหญ่นัมเบอร์วันจากโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit (ยังจำพาสต้าที่ Rossini's ได้ไม่เคยลืมเลือน รักเหลือเกิน)
 
 
เราโชคดีมากเพราะได้รอบที่คุณเชฟใหญ่ใจดีขึ้นไปเสิร์ฟให้เองกับมือ แถมยังช่วยปลอบประโลมคนกลัวความสูงอย่างเราให้หายกลัวอีกด้วย อุ่นใจเหมือนมีพ่อมาดูแล มื้อค่ำของเราเบิกโรงด้วยจานเรียกน้ำย่อย Angus Beef Carpaccio ราดซอสเลมอน เคียงด้วยโฟมชีสพาร์เมซานที่นุ่มลิ้นสุด ๆ จนอยากขอเพิ่ม และสลัดผักพองามให้รู้สึกเฮลท์ตี้ขึ้นมาบ้าง ถ้ามีลมพัดมาระหว่างกิน ตัวสเตชันก็จะหมุนหน่อย ๆ แต่ไม่น่ากลัวนะ ไม่ต้องกรี๊ดไป

 
 
จานต่อมาเป็นกัซปาโชมะเขือเทศ (ซุปเย็นแบบสเปน) ใส่เนื้อปูมาให้อย่างแน่น (ไม่ใช่วิญญาณปูแน่นอน) และแตงกวากรุบ ๆ ระหว่างกินก็มีการ entertain จากเชฟและสต๊าฟ ไม่ต้องนั่งเกร็งจนปวดขาล่ะ
 
 
ความสนุกอีกอย่างของ Dinner in the Sky คือมันไม่มีใครหนีไปไหนได้เลย เราก็จะเห็นเชฟเตรียมอาหารกันตรงหน้าเลย เหมือนนั่งกดดันเชฟไปในตัว พอเสิร์ฟเสร็จ เชฟก็กดดันเรากลับโดยการยืนดูเรากินนั่นเอง
 
 
 
 
จานหลักเสิร์ฟตามมาติด ๆ โดยของเราเป็น Roasted Lamb เนื้อแกะสันในนุ่ม ๆ อบด้วยเฮเซลนัท เคียงคู่มากับเทอร์นิป มินิแครอท และมันม่วงบดที่เติมความนุ่มเข้าไปอีก โดนใจมาก ! ส่วนจานสุดท้ายเป็นของหวาน ชีสเค้กมาสคาโปนเสาวรสกับไอศกรีมชาเขียว (ที่เราถ่ายมาไม่ทันจริง ๆ ลงท้องไปก่อน ขอโทษด้วยนะทุกคน) ระหว่างกินก็หมุนเก้าอี้ไปมา ดูวิวเอย อะไรเอย ถ่ายรูปบ้างเอย
 

 
เมื่อครบ 1 ชั่วโมง (ซึ่งผ่านไปไวมากนะ) เครนก็จะส่งเรากลับสู่พื้นดินอย่างนิ่ม ๆ เหมือนเดิม ใจนึงก็โล่ง ใจนึงก็เสียดายว่ามันจบลงแล้ว ถือว่าเป็นประสบการณ์กินข้าวที่แปลกที่สุดตั้งแต่เราเกิดมาเลยล่ะ ถ้าใครสนใจก็สามารถไปจับจองกันได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ เขาขยายเวลาไปถึงสิ้นเดือนเมษายนนู่นเลยเชียว
 
รายละเอียด
ราคา
- จันทร์-ศุกร์ ราคา 4,990 บาท/คน
- เสาร์-อาทิตย์ ราคา 5,390 บาท/คน
จองที่นั่ง dinnerinthesky.co.th
 
เวลาทำการ
เปิดทุกวัน วันละ 2 รอบ เวลา 18:00 น. และ 19:30 น.
(ใช้เวลาประมาณรอบละ 1 ชั่วโมง)
 
Dinner in the Sky Bangkok 546 ถ.สุขุมวิท (ทางเข้าอยู่ข้าง Dinosaur Planet) โทร. 02-007-5165 BTS พร้อมพงษ์/อโศก MRT สุขุมวิท