Oct 08 2017

restaurants

Daydream Believer พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับนักฝันกลางวันทุกคน

ฝันหวานไปด้วยกัน

การให้คำนิยามว่า Daydream Believer คือร้านอาหารหรือคาเฟ่น่าจะฟังดูแคบเกินไปนิด เมื่อคุณอ๊อบ-อนวัทย์ จันทวิชานุวงษ์ หุ้นส่วนหลักคนสำคัญได้เล่าให้เราฟังถึงความฝันที่มีร่วมกันกับหุ้นส่วนทุกคน ซึ่งอยากใช้ที่นี่เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับนักฝันกลางวัน (เช่นเรา) และเติมเต็มความฝันนั้นให้กลายเป็นจริง
 
 
 
พื้นที่ทั้งหมดขนาดไร่เศษๆ เลยถูกเนรมิตให้กลายเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือโซนอาหาร คาเฟ่ และห้องเวิร์กช็อป ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกรวมอยู่ภายใต้บรรยากาศวินเทจเต็มรูปแบบ เดินเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ เลย
 
 
 
ส่วนแรกที่เราเข้าไปคือเรือนกระจกหลังใหญ่ที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยโครงเหล็กกาวาไนท์ทั้งหลัง ทำหน้าที่เป็นห้องอาหารแบบโล่งๆ ไม่อึดอัดสไตล์โรงนาฝั่งยุโรป

 
 
 
มีเมนูที่เราชอบมากคือ Egg Benedict and Smoked Salmon (245 บาท) กับ Angle Hair Pesto Avocado (220 บาท) และอีกจานที่เราติดใจมากที่สุดคือข้าวผัดปลาสลิด (185 บาท) สูตรลับของคุณแม่พี่อ๊อบนั่นเอง

 
 
เรือนกระจกหลังเล็กอีกฝั่งจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งเรือนนี้ตกแต่งด้วยบรรดาข้าวของที่สายวินเทจอย่างเราอย่างย้ายบ้านมาอยู่ในนี้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ดอกไม้แห้ง และรูปปั้นปูนสไตล์อังกฤษ รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน โดยปกติแล้ว เรือนหลังนี้จะถูกจองพื้นที่ไว้สำหรับงานเวิร์กช็อปดีๆ ที่จะมีมาจัดอยู่เป็นประจำ อย่างล่าสุดก็เพิ่งมีคลาสจัดดอกไม้จาก Sugar & Spice Club ไปหมาดๆ
 
 
 
กึ่งกลางระหว่างเรือนกระจกทั้งสองหลังคือบ้านเก่าสองชั้นที่ยังดูคลาสสิคอยู่แม้จะผ่านเวลาไปนานกว่า 60 ปีแล้วก็ตาม ซึ่งถูกใช้เป็นที่นั่งสำหรับคาเฟ่ เสิร์ฟเบเกอรี่อบใหม่ๆ จากครัวแบบเปิด แถมด้วยส่วนของบาร์กาแฟและเครื่องดื่ม

 
 
 
เราอยากให้ลองชิม Espresso Orange Tonic (120 บาท) หรือ Double Melon Soda (100 บาท) เครื่องดื่มสายรีเฟรชชิ่งในวันอากาศร้อน มีเนื้อเมล่อนกับแตงโมใส่ลงมาให้ได้เคี้ยวเพลินๆ ด้วยนะ
 
 
ด้วยบรรยากาศที่ฟุ้งฝันอลังการขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นมีคนมาจัดงานแต่งเล็กๆ กลางสวนสวยแบบในฝัน ซึ่งอย่างที่เราเล่าให้ฟังตั้งแต่แรกว่าที่นี่เป็นพื้นที่เปิดสำหรับนักฝันกลางวันทุกคน ใครที่มีไอเดียดีๆ ก็ลองมาคุยกับพี่อ๊อบดูได้ ไม่แน่ว่าความฝันนั้นอาจจะไม่ได้เป็นแค่ฝันกลางวันอีกต่อไป

 
Daydream Believer 436/1 ซ.พหลโยธิน 12 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 10:00-23:00 น. โทร.062-569-7946 BTS สะพานควาย  www.fb.com/Daydreambelieverbkk