Nov 27 2017

restaurants

Coffee No.9 สาขาใหม่ กับความใส่ใจกาแฟทุกแก้วที่ไม่เคยเปลี่ยน

ของดีอารีย์
จริง ๆ ก่อนหน้านี้ เราเคยเรียก Coffee No.9  แบบขำ ๆ ว่าเป็นร้านกาแฟที่ลึกลับที่สุดในซอยอารีย์ ด้วยความที่คุณต้น-ทรรณ ธารธารินทร์ เจ้าของร้านผู้หลงใหลและจริงจังเรื่องกาแฟที่สุดคนนึงในสยามประเทศ ต้องการให้มีความพิถีพิถันอยู่ในกาแฟทุกแก้วที่เสิร์ฟ เราเลยจะไม่ค่อยได้เห็นสายคาเฟ่ฮ็อปปิ้งถ่ายรูปชูสองนิ้วหน้าร้าน หรือสายฮิปสเตอร์ลงรูปร้านนี้ในอินสตาแกรมซักเท่าไหร่ แต่เป็นร้านที่คอกาแฟตัวจริงทุกคนแวะเวียนมาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย แต่สำหรับสาขาใหม่นี้ เราเชื่อว่าน่าจะถูกใจสายคาเฟ่ฮ็อปไม่น้อยเลยทีเดียว
 
 
ถึงสาขาใหม่ของพี่ต้นจะอยู่ห่างจากร้านเดิมไม่ถึง 100 เมตร แต่ก็ยังคงคาแรกเตอร์หลักของร้านนี้ คือความมินิมอล เรียบง่าย และไม่ทำตัวโดดเด่น ทั้งในแง่ของการตกแต่ง ที่เลือกใช้ไม้สีเข้มตัดกับสีขาวคลีน ๆ ของร้านไซซ์ป็อบอัพเล็กกะทัดรัดที่ห้องหัวมุมโครงการ A-One Ari 
 
รวมไปถึงความละมุนละเมียดในทุกขั้นตอนกว่าจะมาเป็นแต่ละแก้วของพี่ต้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเมล็ด ที่ยังคงใช้เมล็ดแบบ Single Origin จากดอยสะเก็ดเท่านั้นเหมือนร้านแรก ผ่านการคั่วแบบ Full City Roast ด้วยมือพี่ต้นเอง ให้รสชาติไปในทางค่อนเข้ม ถ้าถามว่าทำไมเอสเปรสโซ่ของที่นี่ถึงไม่ใช้เมล็ดนอกเหมือนอย่างร้านอื่น พี่ต้นตอบแค่สั้น ๆ ว่า "เชื่อใจ" ในเมล็ดของไร่นี้มากที่สุด
 
 
แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะอย่าง Doppio (55 บาท) ที่เราสั่งมา ก็ได้ทั้งอะโรมา บอดี้ และอาฟเตอร์เทสกลม ๆ ไม่หวือหวา แต่ครบถ้วนตามแบบฉบับมาตรฐานกาแฟคุณภาพดีที่ใครดื่มก็ต้องชอบแน่นอน
 
 
ส่วนวันไหนที่หัวใจเหนื่อยล้าต้องการอะไรรีเฟรชชิ่งหน่อย ๆ เราแนะนำให้สั่ง Sparkling Lemon Black Coffee (85 บาท) หรือถ้าใครมีเวลาหน่อยจะมานั่งทำตัวสโลว์ไลฟ์สั่ง Filter Coffee (80 บาท) ก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นั่งหน้าร้านสาขานี้นั้นแสนจะชิลล์ซะเหลือเกิน แถมเมล็ดกาแฟสำหรับ Filter Coffee ก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งจากในประเทศอย่างกาแฟจอมทอง และต่างประเทศอย่างเมล็ดเอธิโอเปียเป็นต้น 

 
 
Soimilk Says: เราเชื่อว่าสาขาที่สองของร้าน Coffee No.9 น่าจะตอบโจทย์สายคาเฟ่ฮ็อปปิ้ง้ได้มากกว่าสาขาแรก แถมยังมีพื้นที่ให้นั่งเป็นสัดส่วนในฟีลลิ่งแบบมินิมอลปนฮิปสเตอร์มากกว่าเดิม ส่วนใครที่แวะมาสาขานี้แล้วไม่เจอพี่ต้น ก็สามารถเดินไปตามหาได้ที่สาขาแรก เราเชื่อว่าการได้ดื่มกาแฟและได้รับความรู้ไปพร้อม ๆ กันจากนักคั่วกาแฟตัวจริง น่าจะทำให้รสชาติของทุกแก้วลึกล้ำขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว 
 
Coffee No.9 โครงการ A-One Ari ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 7:000-18:00 น. โทร. 094-965-6619 BTS อารีย์