Jan 31 2018

restaurants

กินสเต็ก ดื่มคราฟต์เบียร์ เล่นบอร์ดเกมที่รังลับของลูกผู้ชาย Caveman Base

แต่สาว ๆ ก็ไปได้นะ

ถ้าเราเปิดพจนานุกรมแบบทางการ Caveman จะหมายถึงมนุษย์ยุคหินที่อาศัยอยู่ในถ้ำนู่นเลย แต่ถ้าเป็นบริบทปัจจุบัน หรือแค่เปิด Urban Dictionary แล้วสลับตำแหน่งคำ Man Cave จะหมายถึง ห้องแห่งความลับของลูกผู้ชาย ที่แอบซ่อนความ geek ความหลงใหลได้ปลื้มต่อสิ่งที่เขาชอบ อย่างเช่น หุ่นกันดั้ม แผ่นเกม โมเดลรถ ของสะสมต่าง ๆ นานา ถือว่าเป็นห้องหนึ่งเดียวในบ้านที่คุณแฟนหนุ่มจะขอร้อง (แกมบังคับ) เลยว่า "ได้โปรดอย่ามาก้าวก่าย"
 
 
นั่นแหละคือไอเดียของ Caveman Base ร้านสเต็กโฮมเมดที่คุณ Danny และแฟนสาวตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อสนองความฝันและความชอบส่วนตัวล้วน ๆ ทั้งเป้าหมายที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ผนวกกับความโปรดปรานขั้นสุดต่อเนื้อสเต็ก เบียร์ บอร์ดเกม และคอนโซลเกม พอจับผสมรวมกันแล้วเลยกลายเป็น "ร้านสเต็กเจ๋ง ๆ ดี ๆ ในราคาที่จับต้องได้"
 
 
 
ถึงชื่อร้านจะให้ฟีลถ้ำ ๆ แต่สถานที่จริงนี่คนละเรื่องกันเลย เราชอบผนังกระจกรอบด้านที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โต๊ะ-เก้าอี้ถูกจัดเรียงห่างกันพอดี ไม่อึดอัด และส่วนที่เจ๋งที่สุดคงต้องยกให้โซฟาดูดวิญญาณที่มี Play Station 4 และโทรทัศน์จอเบิ้มอยู่ตรงหน้า คันไม้คันมืออยากเล่น FIFA 18 ขึ้นมาทันที

 
 
เมนูของ Caveman Base เหมือนสิ่งมีชีวิตที่มีคาแรกเตอร์แบบดิบ ๆ แต่จริงใจ ซึ่งเจ้าเมนูมันบอกเราง่าย ๆ ว่า เอ้า ! มีเท่านี้ จะกินอะไรก็สั่งมา แน่นอนว่าจานหลักเป็นสเต็กล้วน ๆ มีทั้งเนื้อวัว หมู และไก่ (280-990 บาท) มีสลัดให้เลือกอีก 2 รายการ และเครื่องเคียงพื้นฐาน เหมาะกับการเป็นของทานเล่นระหว่างดวลบอร์ดเกมกับเพื่อนฝูง
 
 
ทางร้านใช้เนื้อของไทย ซึ่งเราได้ลอง rib eye (690 บาท) ปรุงแบบ medium rare กึ่งดิบกึ่งสุกกำลังดี ซึ่งสูตรหมักนั้นทางคุณ Danny และแฟนก็ได้ทดลองกันมานานแสนนาน จาก 14 สูตรเหลือเพียง 2 สูตรที่มั่นใจแล้วว่าเด็ดจริงอะไรจริง ซึ่งพอได้ชิมแล้วก็ เอ้อ ! เราชอบ
 
เนื้อถูกสไลด์เป็นชิ้นพอดีคำ กินเปล่า ๆ จะสัมผัสได้ถึงความชุ่มน้ำ juicy สุดมันปาก แต่ถ้าจิ้มซอส Chimichurri (ชิมิชูรี) สีเชียว ๆ จากโหระพา ใบมินท์ ผักชี ผักชีฝรั่ง ก็จะได้รสชาติอีกขั้วเลย
 
 
 
แต่ถ้าเป็นคนไม่ทานเนื้อวัว เราแนะนำให้ลอง Pork Shoulder BBQ (290 บาท) คอหมูย่างที่ละมุนจังโว้ย !

 
 
อีกเมนูที่เปิดหูเปิดตาเราสุด ๆ คือ Pyttipanna (280 บาท) อันประกอบไปด้วยวัตถุดิบหั่นเต๋าทั้งหมดทั้งมวล คือ ไส้กรอก หัวหอม มันฝรั่ง เบคอน เสิร์ฟพร้อมบีทรูทและไข่ดาว คุณ Danny บอกว่าเป็นอาหารสามัญสุด ๆ ของชาวสวีเดน เปรียบได้เหมือนกะเพราไก่-ไข่ดาวของคนไทยนั่นเอง
 
ส่วนเครื่องดื่มก็มีคราฟต์เบียร์ ไซเดอร์ (130-300 บาท) รวมถึงเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และ shake ให้เลือกอยู่หลายรายการ (140-170 บาท) เลย
 
Soimilk Says: ถ้าใครกำลังมองหาที่สังสรรค์กับเพื่อนในบรรยากาศที่เหมือนมาพังบ้านใครสักคนมากกว่ามานั่งกินข้าว เราว่าที่นี่ตอบโจทย์มาก แถมอาหารยังราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไป หารกับเพื่อนได้กำลังดี บอกเลยว่ามาถูกที่แล้วล่ะ
 
Caveman Base ชั้น G ส่วนนอกโรงแรม Civic Horizon สุขุมวิท 63 (เอกมัย) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-01:00 น. (ศุกร์-เสาร์ปิด 02:00 น.) โทร. 082-441-8006 BTS เอกมัย