Nov 10 2017

restaurants

เราแวะไปก่อนใคร ! Cast Iron Burgerhaus ร้านเบอร์เกอร์และสเต็กน้องใหม่ในอารีย์

ถ้าจะเปิดติดกันรัว ๆ ขนาดนี้

เราไม่ได้พูดเล่น ๆ เพราะเรื่องซอยอารีย์ขอให้ไว้ใจเรา ! อย่างความดีงามล่าสุดคือร้าน Cast Iron Burgerhaus ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ เราก็แวะไปโดนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า !
 
 
Cast Iron เป็นชื่อเรียกของกระทะเหล็กหล่อที่เชฟนิยมใช้ เลยกลายมาเป็นกิมมิกให้ลิ้งก์กันกับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ เบอร์เกอร์และสเต็กนั่นเอง
 
ถึงจะเป็นร้านไซซ์ค่อนข้างใหญ่กว่าร้านอื่น ๆ ในซอยอารีย์ แต่ที่นี่เน้นเสิร์ฟเฉพาะเมนูเรียบง่ายไม่หวือหวา ถึงจะบอกอย่างนั้นก็เถอะ เราขอให้คะแนนตั้งแต่ความพิถีพิถันในการปรุงไปจนถึงเรื่องรสชาติที่ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยแม้แต่น้อย
 
 
 
เริ่มจากเมนูขึ้นชื่ออย่างเบอร์เกอร์ที่ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่สั่งก็เหมือนไม่ได้มานั่นแหละ เราชอบ Bacon Cheese Burger (240 บาท) ถึงชื่อจะฟังดูธรรมดามาก แต่ให้ตายเถอะ รสชาติมันไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ นะ ! เริ่มจากเนื้อบดที่เอาไป Dry-aged จนสุกระดับ Medium ตามด้วย Cheddar Cheese และปิดท้ายด้วย Thick-Cut Bacon เบค่อนชิ้นหนาพิเศษที่ผ่านการ Sous-vide มากกว่า 12 ชั่วโมงและนำไปย่างให้กรุบกรอบถูกใจเด็กอ้วนแบบเราที่สุด

 
 
เบอร์เกอร์อีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำคือ Chunky Blue Cheese Burger (280 บาท) ถึงเราจะไม่ชอบความชีสเยิ้มขนาดนี้ เพราะกลัวอ้วน (ทันมั้ย ?) แต่ในจุด ๆ นี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก บอกได้แค่ว่าใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายชีส ควรพุ่งตัวมาสั่งเมนูนี้ด่วน ๆ  
 
 
นอกจากเบอร์เกอร์แล้ว ที่นี่ไม่ขายอาหารอะไรอย่างอื่นอีกนอกจากสเต็กเท่านั้น ซึ่งความจริงจังของที่นี่ไปไกลถึงขั้นนำเนื้อไป Sous-vide ก่อนย่าง แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ซึ่งก็คือเจ้า Cast Iron นี่เอง ใครเป็นสายเนื้อก็มีทั้ง Rip-Eye (800 บาท) และ New York Strip (660 บาท) ให้เลือก ทีเด็ดคือ Chimichurri ซอสสไตล์อเมริกาใต้ที่เสิร์ฟมาคู่กัน ทำให้สเต็กจานนี้มีคาแรกเตอร์ชัดที่สุดในซอยอารีย์เลยก็ว่าได้ ปรบมือรัว!
 
 
แล้วก็ไม่ต้องถามว่าจะให้กินเบอร์เกอร์ กินสเต็กคู่กับอะไร คำตอบคือแท็ปคราฟต์เบียร์ 3 แท็ปที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าเคาน์เตอร์บาร์นั่นแหละ มีทั้ง Vedett IPA (200 บาท) Menabrea (190 บาท) และ La Chouffe (220 บาท)

 
 
 
แต่ถ้าใครเป็นสาย non-alcohol เครื่องดื่มอย่าง  Milkshakes ของที่นี่เป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้งปวง คือตอนแรกเราก็คิดว่ามันจะธรรมดานั่นแหละ แต่พอลองดูด Double Dark Chocolate Milkshake (180 บาท) เข้าไป โอ้โห ! มันคือเมนูลับของร้านนี้ที่ถ้าไม่สั่งคือจะพลาดมาก บอกเลย เข้มข้นจนอยากแวะไปสั่งกินทุกวัน แต่จุดนี้ก็แอบเกรงใจเงินในกระเป๋าเล็กน้อย
 
 
 
Soimilk Says: จริง ๆ ทุกคนน่าจะรู้ว่าร้านเบียร์ในซอยอารีย์มีให้เลือกเยอะ แทบจะพอ ๆ กับร้านกาแฟด้วยซ้ำ แต่สำหรับร้านที่ได้นั่งจิบเบียร์คู่กับเนื้อสเต็กดี ๆ เราขอยกให้ร้านนี้เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจตอนนี้เลย อีกอย่างที่ติดใจมากก็คือมิ้ลค์เชคนั่นแหละ ดีงามแบบไม่โกหก ดีจนต้องร้องขออีกแก้ว โอ๊ย !

 
Cast Iron Burgerhaus ซ.พหลโยธิน 7 (ซ.อารีย์) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ 17:00-23:00 น. โทร. 062-920-0300 BTS อารีย์ www.fb.com/castironburgerhaus