Oct 24 2017

restaurants

Cafe Pla ลูกรักคนใหม่ในสยาม จากตระกูล Iberry

จะสายคาเฟ่หรือสายกินก็ไม่ควรพลาด

คาเฟ่ใหม่ล่าสุดใน Siam Center ที่ดีต่อใจชาวสยามอย่างเราซะเหลือเกิน สำหรับ Cafe Pla (คาเฟ่ปลา) คาเฟ่ชื่อตรงตัวจากชื่อเล่นของคุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของร้านไอศกรีมในตำนานเด็กสยามอย่าง Iberry
 
 
ใครที่เป็นแฟนคลับร้าน Iberry อยู่แล้ว หรือใครเป็นขาประจำร้านอาหารไทยรสจัดอย่างกับข้าวกับปลา ก็น่าจะถูกใจร้านนี้เป็นพิเศษ เพราะ Cafe Pla คือส่วนผสมที่ลงตัว อยู่ตรงกลางระหว่างการเป็นร้านอาหารและคาเฟ่แบบไม่ต้องรู้สึกรักพี่เสียดายน้องแต่อย่างใด
 
แต่ถ้าใครคิดว่าที่นี่จะมีแค่เมนูเดิม ๆ จากร้านกับข้าวกับปลาเท่านั้น ขอบอกเลยว่าคิดผิด! ครึ่งหนึ่งของอาหารที่นี่เป็นอาหารนานาชาติที่ปรับปรุงสูตรให้คนไทยกินได้ ฝรั่งกินดี ด้วยฝีมือคุณปลาเองล้วน ๆ กลายมาเป็น All-day Dining ที่ควรค่าแก่การฝากท้องเวลามาเดินสยามเป็นที่สุด 
 
 
เริ่มต้นจากของทานเล่นเบา ๆ อย่าง Shrimp on a Stick (320) กุ้งพันอ้อยเสิร์ฟพร้อมหมี่อัญชัน รสชาติผู้ดี ๆ ต่อด้วย Moroccan Style Massaman Curry (480 บาท) เมนูที่บอกว่าเป็นออเดิร์ฟ แต่เสิร์ฟมาทีถึงกับตะลึงในความอลัง เพราะนี่คือโรตีมัสมั่นน่องแกะที่ทำออกมาได้ดีแบบแทบจะไม่มีกลิ่นคาวเลย
 
 
 
ในส่วนของเมนูอาหารจานหลัก เราอยากให้ลองบะหมี่ต้มยำมะนาวสด ซี่โครงอ่อน ลูกชิ้นปลา (195 บาท) ชื่อเมนูมายาวมาก จัดเต็มไม่แพ้เครื่องในชามที่กินคนเดียวอาจไม่หมด

 
 
 
ส่วนไฮไลท์จริง ๆ เราขอยกให้ Pesto Fettuccini with Prawn & Calamari (260 บาท) ทีเด็ดตรงที่ใช้เฟตตูชินี่เส้นสดฉบับโฮมเมด ใครที่ชอบเส้นพาสต้าหนุบหนับ นี่คือความดีงามที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
 
 
และไหน ๆ ก็เปิดตัวเป็นคาเฟ่ทั้งที เมนูเครื่องดื่มของที่นี่เลยมาแบบหน้าตาดีและรสชาติไม่ผิดหวัง เราชอบ Guava Salted Plum (135 บาท) น้ำฝรั่งหวาน ๆ ตัดด้วยน้ำบ๊วยรสเค็ม กับอีกแก้วคือ Iced Hojicha (140 บาท) ที่รสชาติดีจนอยากสั่งเบิ้ลอีกแก้ว

 
 
หรือใครเป็นสายอินสตราแกรม ที่นี่ก็มีเมนูอย่าง Anchan and Rose Milk Tea (135 บาท) ซึ่งเป็นการผสมน้ำอัญชันสีน้ำเงิน เข้ากับไซรัปกุหลาบและชานม ด้านล่างอัดแน่นด้วยเมล็ดแมงลัก รับรองว่าถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย
 
 
Soimilk Says: ถ้าให้เปรียบเทียบ Cafe Pla ก็น่าจะเป็นเหมือนลูกครึ่งที่มีทั้งความไทยและอินเตอร์ผสมอยู่ในตัวเองแบบครบครัน ถือเป็นลูกคนใหม่ในตระกูลไอเบอร์รี่ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลย แถมไม่ใช่เป็นแค่ร้านอาหาร แต่ยังมีทั้งเมนูเครื่องดื่มกับขนมหวานเบา ๆ สำหรับไว้นั่งรอเพื่อน หรือนัดเจอกิ๊กที่สยาม ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ มีโซนให้เลือกนั่งได้แบบไม่อึดอัด ถือเป็นอีกหนึ่งไม้ตายที่ถ้ามาสยามแล้วคิดอะไรไม่ออก ก็แวะร้านนี้ได้เลย
 
Cafe Pla ชั้น M ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ถ.พระราม 1 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-251-3596 BTS สยาม