May 21 2018

restaurants

Cactus Nitro Beverage คาเฟ่ที่มีเมนูจากแท็ปไนโตรให้เลือกเยอะที่สุดในเอกมัย

คาเฟ่ฮ็อปเปอร์สายทดลอง เรียนเชิญด้านนี้
ช่วงนี้ใครที่เบื่อเอสเพรสโซ่บาร์ดาด ๆ กลาดเกลื่อนเต็มท้องตลาด แล้วอยากลองของใหม่ ๆ บ้าง วันนี้เรามีร้าน Cactus Nitro Beverage ที่แค่ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเน้นขายเครื่องดื่มจากแท็ปไนโตรแน่ ๆ ซึ่งถ้าจะออกตัวมาแรงขนาดนี้ แล้วเราไม่แวะมาลองกาแฟไนโตรของร้านนี้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว !
 
 
 
ด้วยความที่ คุณยักษ์-ธเนศ อาจจินดา และ คุณเจน-จีรนันท์ สังข์สินชัย เป็นนักติดตั้งแท็ปไนโตรมืออาชีพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยไม่แปลกที่จะย้ายตัวเองจากร้านคีออสตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ มาเปิดเป็นคาเฟ่เครื่องดื่มไนโตรเป็นหลักเป็นแหล่งเองซะเลย กับโลเคชั่นระดับเทพอย่างเอกมัย ที่เอาใจทั้งพนักงานออฟฟิศในย่านนั้นและบรรดาคาเฟ่ฮ็อปเปอร์หน้าเก่าหน้าใหม่ทุกคน
 
 
เบสหลักทั้งเมล็ดกาแฟจากเชียงราย และเมล็ดพิเศษในบางช่วงจากเคนย่า รวมไปถึงใบชาอบกลิ่นกุหลาบจากเชียงรายจะถูกนำมาสกัดเย็น (Cold Brew Process) แล้วใส่ลงในถังอัดก๊าซไนโตรเจน และกดออกมาจากหัวแท็ปทั้ง 6 กลายเป็นเบสของเครื่องดื่มที่หลากหลายของร้าน อาทิ Nitro Cold Brew Coffee (90 บาท) ที่การอัดก๊าซไนโตรเจนเข้าไป จะช่วยทำให้กาแฟสกัดเย็นบ้าน ๆ มีความนุ่มละมุน เทกซ์เจอร์มีความมันมากขึ้น และดึงกลิ่นกาแฟออกมาได้ชัดขึ้นด้วยเช่นกัน

 
 
 
Nitro Latte Coffee (100 บาท) ใช้หัวกดเดียวกับตัวซิกเนเจอร์อย่าง Nitro Cold Brew Coffee มาผสมนมเข้าไป ได้เป็นกาแฟลาเต้ที่มีความละมุนหอมกรุ่นแบบไม่ต้องผ่านเครื่องเอสเพรสโซ่
 
อีกแก้วที่เราชอบมากคือตัว Nitro Lime Rose Tea (80 บาท) ที่ใช้ชาสกัดเย็นจากใบชาอบกลิิ่นกุหลาบอย่างที่เราบอกไป มากดผ่านไนโตรแท็ป แล้วผสมกับน้ำมะนาวและไซรัปกุหลาบโฮมเมด กลายเป็นชามะนาวสีชมพูกลิ่นกุหลาบ เวลาดื่มต้องยกดื่มแบบไม่ใช้หลอด เพื่อให้กลิ่นของกุหลาบและใบชาอบอวลตีเข้าหน้าได้แบบเต็มที่
 
 
 
นอกจากความละมุนลิ้นและเทกซ์เจอร์แบบนัว ๆ แล้ว ข้อดีของเครื่องดื่มชนิดนี้คือการที่ก๊าซไนโตรเจนจะช่วยไล่ก๊าซออกซิเจนออก เพื่อปรับบาลานซ์รสชาติให้สมูท ดื่มง่าย เรียกภาษาบ้าน ๆ ว่ารสไม่แหลมนั่นเอง

 
Soimilk Says: สำหรับชาวเอกมัย-ทองหล่อคนไหนที่เบื่อรสเข้ม ๆ ของกาแฟจากเครื่องเอสเพรสโซ่ โดยเฉพาะใครที่ชอบดื่มกาแฟเย็นสดชื่น ๆ ร้านนี้คือคำตอบ ส่วนในอนาคตที่นี่ก็จะเพิ่มความสนุกเข้าไปเรื่อย ๆ นอกจากเปลี่ยนเมล็ดไปตามซีีซั่นแล้ว บาริสต้าเจ้าของร้านทั้งคู่ยังขยันสรรหารสชาติใหม่ ๆ มาผสมเข้ากับกาแฟของตัวเอง อย่างเช่น ขนุนลาเต้ เป็นต้น รอชิมได้เลย !
 
 
 
Cactus Nitro Beverage 33/4 ซ.เอกมัย 4 เวลาทำการ ทุกวัน 7:00-18:00 น. โทร. 084-426-6451 BTS เอกมัย www.fb.com/CactusNitro