Oct 18 2017

restaurants

Broken Eggs แกสโตรบาร์ที่จริงจังเรื่องทาปาส

แต่ไม่เกี่ยวอะไรกับไข่แตก

หลายคนคงคุ้นเคยกับร้านอาหารสเปนแบบครบเครื่องจัดเต็ม ที่เสิร์ฟทั้งโคลด์คัท ตอสตา ทาปาส คาซูเอลาส และปาเอญ่า แต่วันนี้เราอยากแนะนำ Broken Eggs ให้รู้จัก เพราะแกสโตรบาร์แห่งนี้จริงจังเรื่อง ทาปาส แบบไม่เผื่อใจให้เมนูอื่นอีกเลย
 
 
ความจริงแล้ว Broken Eggs ไม่ใช่น้องใหม่ในวงการ แต่เมื่อสองเดือนก่อนเพิ่งย้ายจาก W District มาลงหลักปักฐานที่ปากซอยเอกมัย 12 เราชอบบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองเหมือนแกสโตรบาร์ในสเปน ซึ่งเป็นสถานที่นัดเจอเพื่อนมาพรีดริงก์ (pre-drink) ก่อนออกไปท่องราตรีกันจริง ๆ จัง ๆ
 
ตัวตึกคูหาเดียวถูกรีโนเวทใหม่เป็นร้านอาหารสองชั้นครึ่ง เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับบาร์ยาวทางขวามือ ชุดโต๊ะกับเก้าอี้สตูลบาร์ทรงสูงอิงกำแพงอีกฝั่ง และโต๊ะไม้ยาวสำหรับกลุ่มใหญ่ ที่มีพื้นหลังเป็นศิลปะฝาผนังโดยศิลปินชาวสเปน Sath เพนต์เป็นรูปเชฟช้างตัวโต ปรุงอาหารกับลูกมือหมึกยักษ์ ร่วมด้วยแม่ไก่ที่ออกไข่เป็นวัตถุดิบ 
 
 
เมนูอาหาร 90% เป็นทาปาสทั้งหมด โดยเชฟ Jacobo Astray ได้เพิ่มทาปาสฟิวชันให้มากขึ้นกว่าเดิม ส่วนอีก 10% จะเป็นเมนูข้าวผัดปาเอญ่าที่เสิร์ฟเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เป็นบางสัปดาห์เท่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด เราไม่มีข้อกังขาในฝีมือเชฟเลย เพราะรู้อยู่แล้วว่าเชฟเคยผ่านประสบการณ์อันเข้มข้นในครัว elBulli หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก การันตีด้วยดาวมิชลิน 3 ดวง แต่ตอนนี้ได้ปิดตัวลงไปแล้ว
 
 
จานที่เราชอบมาก ๆ คือ Gambas al Ajillo (210 บาท) กุ้งผัดกับกระเทียมและน้ำมันมะกอก เสิร์ฟมาในหม้อดินคู่กับขนมปัง ซึ่งความดีเด็ดอยู่ตรงกระเทียมหลาย ๆ เท็กซ์เจอร์ทั้งกรุบกรอบและนุ่มนิ่ม

 
 
อีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือ หนวดหมึกกริลล์พองาม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เนื้อสัมผัสนุ่มและมันด้วยซอสพูเรมันฝรั่ง โรยด้วยผงปาปริก้าครบสูตรดั้งเดิม (380 บาท)
 
 
เขยิบไปที่เมนูฟิวชันอีกขั้น เราแนะนำทูน่าดิบ (Red Tuna Tataki) ฝานเป็นชิ้นเรียงกันอยู่บนกัวคาโมเล่ โรยหน้าด้วยมะม่วงสุกหั่นเต๋า และราดด้วยซอสพอนซึ (360 บาท) เรียกว่าเป็นการรวมตัวกันของวัตถุดิบหลายชาติ เช่น ทูน่าจากญี่ปุ่น และอาโวคาโดจากโครงการหลวง เป็นต้น
 
 
เครื่องดื่มมีให้เลือกตั้งแต่เบียร์ ซานเกรีย จิน-โทนิค ไปจนถึงไวน์ ซึ่งมีส่วนลด 15% เมื่อซื้อเป็นขวดกลับบ้านด้วยนะ

 
 
Soimilk Says: ถ้ากำลังมองหาที่พรีดริงก์ก่อนไปต่อ กินกรุบ ๆ กริบ ๆ แต่แคร์เรื่องรสชาติและคุณภาพอาหารที่ดี เราว่า Broken Eggs ตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะ
 
Broken Eggs 112/7 ปากซอยเอกมัย 12 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-23:30 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-047-7811 BTS เอกมัย