Aug 26 2017

restaurants

พาไปดู 2 ร้านใหม่ของ 72 Courtyard ที่ควรชวนแก๊งค์เพื่อนไปแฮงค์เอ้าท์

กลับไปทองหล่ออีกครั้ง

 
หลังจากเปิดตัวได้ประมาณปีกว่าๆ 72 Courtyard ก็ได้กลายเป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ที่สร้างสีสันให้กับทองหล่อแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน นอกจาก Beer Belly ที่โต๊ะเต็มแทบทุกวี่ทุกวัน หรือ Beam ที่เต้นมันสะบัดกันทุกสัปดาห์ ตอนนี้ยังมีร้านใหม่ผุดขึ้นมาอีก 2 ร้าน คือ Bar Savoy และ Hopeland ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันเดี๋ยวนี้แหละ
 

Bar Savoy

 
หลังจากที่ Lady Brett และ UNCLE ได้โบกมือบ๊ายบายจากไป พื้นที่ตรงนี้จึงตกเป็นของ Bar Savoy บาร์แรกๆ ในกรุงเทพฯ ที่จริงจังเรื่องน้ำพั้นซ์สุดๆ โดยชั้นบนจะเป็นบาร์เปิด มีโซนที่นั่งรับลมเบาๆ มีวิวเป็นร้าน Touche Hombre ที่อยู่ตรงข้ามกัน
 
 
ส่วนชั้นล่างซอยแบ่งเป็นห้องคาราโอเกะสุดหรู้ทั้งหมด 4 ห้องที่รองรับได้ตั้งแต่ 10-20 คน เราแนะนำให้โทรจองก่อนจะดีที่สุด แต่ละห้องมีไมโครโฟน 2 อัน และแคตตาล็อกเพลงบน iPad ที่มีเพลงให้เลือกกว่า 60,000 เพลง ทั้งสากล ไทย จีน ไปจนถึงเกาหลี
 
Coco My Nuts

 
แน่นอนว่าเครื่องดื่มต้องเป็นน้ำพั๊นซ์ นั่นแน่! หยุดความคิดเอาไว้ตรงนั้นเลยว่าจะเป็นพั๊นซ์หวานเจี๊ยบแบบธรรมดาๆ เพราะ Bar Savoy มีพั๊นซ์ให้เลือกกว่า 12 เมนู ซึ่งได้แรงบันดาลมาจาก 5 เส้นทางของการเดินทาง ได้แก่ Space, Sea, Wild, Mountian และ Oasis สมชื่อร้านที่มาจากคำว่า Savage on the Voyage
 
Savoy
 
เราชอบ Coco My Nuts ที่ดื่มแล้วสดชื่นคล้ายกับน้ำมะพร้าวสด แต่เจือด้วยกลิ่นของ Cane Syrup และโรยหน้าด้วยผงลูกจันทน์เย็นชื่นใจ อีกตัวคือ Savoy ไฮไลท์ของบาร์ที่รังสรรค์จากบรั่นดี เวอร์มุธ พีชสแนปป์ น้ำสับปะรดสด สปาร์กลิ้งไวน์ และคลับโซดา ถ้าชอบความเปรี้ยวนิดๆ รีเฟรชหน่อยๆ ก็ไม่ควรพลาด พั๊นซ์ทุกตัวเสิร์ฟในโถขนาดใหญ่ สามารถแชร์กับเพื่อนได้สบายๆ เลยแหละ

Hopeland

 
อีกร้านใหม่คือ Hopeland ที่มาแทนเปาน้อย Little Bao เราคิดว่าฟังแค่ชื่ออาจจะนึกไม่ออกว่าเป็นร้านประเภทไหนกันแน่ แต่รับรองว่าคอเกมอาร์เคดสุดวินเทจและสายเกาหลีต้องถูกใจชัวร์ๆ
 
 
Hopeland ดินแดนแห่งความหวังเป็นร้านอาหารผสมผสานกลิ่นอายเกาหลี ควบคู่กับ Tiki Culture แบบชาวเกาะอารมณ์ฮูล่า เพิ่มกิมมิคด้วยตู้เกมอาร์เคด (Arcade) จากวันวาน ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาจึงแตกต่างและไม่เหมือนใคร
 
 
เมนูของ Hopeland เป็นอาหารทานง่ายสไตล์ฟิวชัน อาทิ กิมจิเบาบันสอดไส้เนื้อนุ่มๆ (280 บาท) Mandu (200 บาท) หรือเกี๊ยวหมูเกาหลีทอด เสิร์ฟพร้อมซอสมาโยรสเผ็ด และ Bibimbap (340 บาท) ข้าวยำเกาหลีที่เราเลือกเครื่องเคียงได้ตามใจชอบ อาทิ หมูทอดเผ็ดๆ เต้าหู้ เห็ด ตลอดจนเนื้อและไก่

 
 
ส่วนเครื่องดื่มจะเป็นสไตล์ Tiki เช่น Dolphin Next Door (340 บาท) ค็อกเทลเบสรัมของ Pampero Blanco มิกซ์กับเบอร์เบินของ Wild Turkey เจือด้วยน้ำหวานจากแมคคาเดเมีย กะทิ และมะนาวฝาน แต่ถ้ามากับเพื่อนฝูง เราขอแนะนำ Volcano of Hopeland (950 บาท) ภูเขาไฟค็อกเทลเบสรัมกับน้ำผลไม้สุดสดชื่นที่แชร์กันได้ 3-4 คนเลย
 
 
ความเก๋คือเกมอาร์เคดทุกเกมในร้านสามารถเล่นได้ฟรี อาทิ Pacman, Space Invaders และ Tetris สงสัยต้องไปลับฝีมือหน่อยแล้วแหละ
Beer Belly

 
ร้านพี่น้องอื่นๆ ใน 72 Courtyard ยังเปิดให้บริการตามปกติ ไม่ว่าจะเป็น Lucky Fish คาเฟ่และบาร์อิซากายะ, Evil Man Blues บาร์แจ๊สที่มีดนตรีสดทุกคืนตั้งแต่พุธ-เสาร์, Touche Hombre จากออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่มและอาหารเม็กซิกัน, Toro ร้านอาหารสเปนจากบอสตันและนิวยอร์ก, Beer Belly ไว้จิบคราฟต์เบียร์และแทงพูล ตลอดจน Beam ไนท์คลับที่มีดีเจเจ๋งๆ แวะเวียนมาเป็นประจำ เราเชื่อว่ามีอะไรสนุกๆ รออยู่ที่ทองหล่อทุกวันแน่นอน
 
72 Courtyard สุขมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ