Dec 22 2017

restaurants & bars

เดินเล่นชิล ๆ กับโซนใหม่ ใหญ่ ครบ ด้วยหลากหลายเมนูนานาชาติที่เมกาบางนา

ไม่มีเวลาบินไปไหนก็ยังกินได้ครบทุกสัญชาติ

 

ช่วงปลายปีแบบนี้เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีแพลนที่จะบินไปเที่ยวในช่วงหยุดยาวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ บางคนอาจจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด บางคนอาจเลือกยิงยาวไปต่างประเทศ แต่อีกหลาย ๆ คนก็ยังไม่รู้จะไปไหน และมีแววว่าจะได้นั่งกร่อยอยู่กับบ้านในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้

 

ซึ่งก็ไม่ต้องเหงาหรือเศร้ากันไป เพราะวันนี้เรามีสถานที่แห่งใหม่ที่จะชวนคุณไปเดินเล่นและถ่ายรูปกันในช่วงอากาศเย็นสบายแบบนี้ แถมยังมีร้านอาหารจากหลากหลายชาติมาเปิดกว่า 30 ร้านด้วยกัน กับโซนใหม่ของศูนย์การค้าเมกาบางนาที่มีชื่อว่า Mega FoodWalk โซนชิลล์เอาท์แห่งใหม่ ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตะวันออก ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิตอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบเดินเล่น ชอบถ่ายรูป หรือชอบที่จะทำเพียงแค่นั่งพักผ่อน Mega FoodWalk แห่งนี้ก็พร้อมสำหรับคุณ ด้วยการดีไซน์ของตึกแบบสแกนดิเนเวียนที่มีความเป็นธรรมชาติ เน้นสถาปัตยกรรมที่ได้แนวคิดมาจากสุนทรียของ ‘หุบเขา’ (Valley) สร้างบรรยากาศราวกับถูกโอบล้อมอยู่ในทิวเขาเขียวขจี มีการนำลำธาร หิน และไม้ มาใช้เพื่อการสร้างบรรยากาศ แถมยังเว้นพื้นที่ว่างตรงกลางให้เหมือนกับอัฒจันทร์กลางแจ้ง เพื่อเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับพบปะ พักผ่อน และชมการแสดงต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่สบาย เหมาะเป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูงโดยที่ไม่ต้องฝ่ารถติดเดินทางเข้าเมืองอย่างที่เคยเป็นมา

 

 

 

 

นอกจากนี้โครงข่ายของทางเดินในทุกระดับชั้น ก็ได้ถูกออกแบบให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างเป็นระบบและง่ายต่อการเดินไปตามจุดต่าง ๆ อีกทั้งยังเชื่อมต่อเข้ากับทางเดินของโครงการเดิมในทุกจุดและอาคารจอดรถ 7 ชั้น ที่จะถูกสร้างขึ้นใหม่พร้อมกัน โดยมีสะพานทางเชื่อมและหลังคาคลุมโดยตลอด เพื่อความสะดวกในการพักผ่อนของคุณอีกด้วย

 

 

 

 

สิ่งสำคัญอีกอย่างคือเมื่อได้ชื่อว่า Mega FoodWalk สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือร้านอาหารนานาชาติที่ยกพลกันมาเปิดในโซนใหม่แห่งนี้กว่า 30 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านเด็ด ร้านเก๋ ร้านเก๋า หรือร้านสุดอินเตอร์ คุณก็สามารถเลือกกินได้แบบไม่ต้องเดินทางไกลอีกต่อไป

 

และนี่คือ 7 ร้าน 7 สัญชาติจาก Mega FoodWalk ที่แม้ว่าคุณจะไม่ได้บินไปไหน แต่เราก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ในที่เดียว

 


Umeno Cafe

 

 

 

คาเฟ่นั่งสบายในบรรยากาศญี่ปุ่นร้านนี้เป็นร้านสาขาที่ต่อยอดมาจากร้าน Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบและความประณีต แม้จะเปลี่ยนรูปแบบร้านมาเป็นคาเฟ่และผสมผสานรูปแบบของอาหารทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่เราก็เชื่อว่าคุณภาพของร้านนี้ไม่มีเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

 


Ribs & Wings

 

 

 

ร้านร้านเด็ดที่มีไฮไลต์อยู่ที่ซี่โครงหมูคุโรบูตะและปีกไก่ทอดกรอบ ที่ถูกนำมาดัดแปลงและเสิร์ฟใหม่ในสไตล์ไทย ๆ ร่วมกับเครื่องเคียงและเมนูสุดสร้างสรรค์อีกมากมาย ใครอยากลองอะไรแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครก็ขอให้เดินเข้าร้านนี้ได้เลย

 


ทะเลจันทร์

 

 

 

สำหรับใครที่อยากได้อาหารไทยรสชาติจัดจ้านก็ขอให้เดินเข้าร้านนี้ เพราะนอกจากอาหารทะเลสด ๆ ที่ยกกันมาทั้งอ่าวในราคาไม่แพงแล้ว ร้านนี้ยังนำเสนออาหารผ่านวิธีการปรุงแบบไทยโบราณอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แกงคั่วปูไข่หน่อไม้ดอง, กุ้งเผาสะเดาน้ำปลาหวาน หรือ น้ำพริกไข่ปู ที่หากินกันไม่ได้ง่าย ๆ รับรองว่าลองแล้วถูกใจและถูกปากแน่นอน

 


หงเปา

 

 

 

หากอยากกินติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง และอาหารจีนหลากหลายเมนู เราขอเชิญที่ร้านนี้ กับอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่มาครบครันทั้งผัด นึ่ง ทอด พร้อมติ่มซำร้อน ๆ ที่มีเสิร์ฟให้คุณตลอดทั้งวัน โดยฝีมือของเชฟที่ถูกส่งตรงมาจากมาเก๊าเลยทีเดียว รับรองว่ากินที่นี่แล้วก็ไม่ต้องบินไปไหนไกลอีกเลยล่ะ

 


August

 

 

 

ใครอยากรู้ว่าอาหารออร์แกนิกที่แท้จริงเป็นยังไงขอให้มาลองดูที่ร้านนี้ กับอาหารแนวตะวันตกที่คัดสรรเอาวัตถุดิบปลอดสารพิษจากแหล่งที่ไว้ใจได้มาปรุงให้คุณในทุกจานที่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะ ทำให้นอกจากรสชาติที่ดีแล้ว ยังมีประโยชน์และครบถ้วนด้วยคุณค่าจากธรรมชาติเช่นกัน

 


nice two Meat u

 

 

 

นอกจากเมนูขึ้นชื่ออย่างไก่ทอด บิบิมบับ และบิงซูแล้ว สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีนั่นก็คือหมูย่างเกาหลีนั่นเอง หมูสามชั้นน้ำมันเดือดๆ ที่กำลังเสียงซู่ซ่าในเตากลมๆกลางโต๊ะเป็นอะไรที่หลาย ๆ คนคงห้ามใจกันไว้ไม่ไหว ซึ่งที่นี่ก็มีความสุขแบบนี้คอยเสิร์ฟให้คุณทุกวันเลยล่ะ

 


Moomin Cafe

 

 

 

คาแรกเตอร์จากประเทศฟินแลนด์ที่ใครหลายคนกรี๊ด หลังจากที่ได้เปิดสาขาแรกไปที่สยามเซ็นเตอร์ ตอน Moomin Cafe นี้ได้ขยายสาขาออกมาแล้ว โดยนอกจากการตกแต่งสุดมุ้งมิ้งจากภาพวาดและเหล่าตุ๊กตาตัวยักษ์แล้ว เมนูของร้านนี้ยังมีความคิวท์และรสชาติสุดหอมหวานที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนอีกด้วย

 

และนอกจาก 7 ร้านที่แนะนำไปข้างต้น โซน Mega FoodWalk แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านดีและร้านดังอีกมากมายที่มาเปิดให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น IHOP, Happy Fish Bar, สีฟ้า, Ippudo รวมไปถึง Starbucks ที่มาเปิดสาขาพิเศษ Starbucks Reserve™  Experience Store ที่สร้างความฮือฮาไปก่อนหน้านี้ด้วยการรวมตัวกับร้านของหวานชื่อดังอย่าง After You เป็นสาขาแรกที่นี่ แถมหลายๆ ร้านก็ยังมีเมนูพิเศษที่มีให้สั่งกันแค่เพียงที่นี่ด้วยนะ

 

 

 

พบกับบรรยากาศดี ๆ และกินอาหารสุดอร่อยส่งท้ายปีไปด้วยกันกับเราที่ Mega FoodWalk ศูนย์การค้าเมกาบางนา รับรองว่ามาแล้วครบ จบในที่เดียวแน่นอน

 
Mega FoodWalk ศูนย์การค้าเมกาบางนา ถ.บางนาตราด เวลาทำการ 10:00-22:00น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: MegabangnaShoppingCenter