May 21 2018

restaurants & bars

แหล่งฝากท้องแห่งใหม่ย่านราชประสงค์ที่ Gaysorn Food Culture ที่น่าไปโดนสักมื้อ

ใครว่าเกษรมีแต่ของแบรนด์เนม
ตั้งแต่เกษรเซนเตอร์เปิดตึกใหม่ในนามเกษรวิลเลจ ก็ทำให้เรารู้สึกว่าย่านราชประสงค์สำหรับวัยรุ่นไม่ได้มีแค่เซนทรัลเวิลด์อีกต่อไป หลัง ๆ มานี้เวลาไปสยาม แล้วเดินสกายวอล์กไปราชประสงค์ จะต้องแอบแว่บเข้าเกษรวิลเลจทุกที เพราะนอกจากร้านแบรนด์เนมใหม่ ๆ ที่ชวนให้ Window shopping อยู่บ่อย ๆ (ตอนนี้ทำได้แค่นี้ มีเงินเมื่อไหร่แล้วเจอกัน !) ทั้งเกษรเซนเตอร์ และเกษรวิลเลจ ยังมีร้านอาหารหลากหลายแนวมาเปิดใหม่ให้เราได้ไปลองเมนูต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ แม้จะเห็นว่าตอนนี้ร้านยังเปิดไม่เต็ม 100% แต่เราก็มีเมนูจากร้านในโซน Gaysorn Food Culture มายั่วน้ำลายกันด้วย
 

RIEDEL Wine Bar & Cellar

 
ความดีงามของที่นี่ที่เรามักจะนึกถึงเสมอ คือ RIEDEL เป็นอาร์ทิซาน ไวน์บาร์ ที่เราสามารถเลือกชิมไวน์ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองในระบบเติมเงินลงการ์ด แค่เอาแก้วไวน์ไปวางไว้ที่ตู้จ่ายไวน์ ตามไวน์ของรสและยี่ห้องที่ต้องการ แล้วแตะบัตร ระบบก็จะหักเงินแล้วปล่อนไวน์ลงแก้วให้เราได้ลองจิบหลาย ๆ ตัว ไม่ต้องซื้อทั้งขวด นี่คือความฟินที่เราชอบมาก
 
 
ส่วนตอนนี้ที่นี่ก็มีเมนูสุดอลังการอย่าง The Ultimate Seafood Tower (ราคาตั้งแต่ 2,999-5,999 บาท) ที่ยกมากันทีเดียวถึง 3 ชั้นเต็ม ๆ มีตั้งแต่หอยแมลงภู่ ปูจักจั่น กุ้งแลงกูสทิน สโมคแซลมอน เครย์ฟิช และแคนาเดียนล็อบสเตอร์ ทั้งหมดเสิร์ฟมาแบบซีฟู้ดเย็นกับน้ำจิ้มอีก 4 รสชาติที่เลือกตามชอบได้เลย เราชอบกุ้งแลงกูสทินที่เนื้อแน่น ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเผ็ดร้อนช่วยให้มีรสชาติมากขึ้น แอบแนะนำว่าจิบสปาร์คกลิ้งไวน์ตามไปด้วยสักหน่อย โอ้โห ฟินลืม
 
RIEDEL Wine Bar & Cellar
เปิดทุกวัน 11:00 - 24:00 น. โทร. 0-2656-1133 facebook.com/Riedelwinebarbkk
ชั้น 2 เกษรเซนเตอร์ BTS ชิดลม

XINN TIEN DI

 
ใครชอบกินเป็ดปักกิ่งห่อแป้งชาเขียวคงต้องมีร้าน ซิน เทียน ตี้ แห่งนี้อยู่ในใจกันบ้าง แต่วันนี้เราอยากแนะนำเมนูใหม่เฉพาะที่เกษรเซนเตอร์เท่านั้น นั่นคือ บะหมี่ล็อบสเตอร์ ที่ใช้เส้นบะหมี่เหลืองมาผัดกับซอสเฉพาะของทางร้านและใส่มันกุ้งล็อบสเตอร์เข้าไปผัดด้วย และผัดไปพร้อมกับเนื้อล็อบสเตอร์ที่หั่นเต๋ามาแบบพอดีคำ
 
 
 
เราชอบกลิ่นหอมกระทะที่ติดมากับเส้นบะหมี่เหลืองมาก ส่วนเส้นบะหมี่ก็หอมกระเทียมและเครื่ิองเทศต่าง ๆ ดี จานหนึ่งใช้ล็อบสเตอร์ทั้งตัว เสิร์ฟมาในจานเปล ฉะนั้นขอแนะนำให้ขนกันมาทั้งครอบครัวได้เลย รับรองว่าคุ้มราคาแน่นอน
 
XINN TIEN DI
เปิดทุกวัน 11:30 - 14:30 น. และ 18:00 - 22:00 น. โทร. 0-2656-2114-5 facebook.com/Xinn-Tien-Di
ชั้น 3 เกษรเซนเตอร์ BTS ชิดลม

Nabezo Premium

 
ชาบูชาบู กับคนไทย แทบจะเป็นของคู่กันไปแล้ว เราหาร้านชาบูชาบูดี ๆ ในกรุงเทพฯ ได้เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ที่นาเบโซะ พรีเมียม ร้านชาบูชาบูจากคาบูกิโจในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้คือความพรีเมียมที่แท้ทรู ทั้งเนื้อโอมิกิว และเนื้อวากิว ที่หาชิมที่นี่ได้ โดยเฉพาะเนื้อโอมิกิวที่ติดอันดับเนื้อดี 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นก็มีมาเสิร์ฟให้เราได้ลองชิม ไข่ไก่ก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เส้นแูด้งทำสดใหม่ทุกวัน และเต้าหู้สดที่ทำเสิร์ฟกันวันต่อวัน
 
 
นอกจากชาบูชาบูเนื้อและหมูแล้ว เราอยากแนะนำเมนูใหม่อย่าง Hokkaido Taraba Kani (King Krab) Course (2,600 บาท) ที่ขนปูทาราบะตรงจากฮอกไกโด เริ่มตั้งแต่ Appetizer ให้เลือกระหว่าง Salmon Tatar ที่โปะลงบนอโวคาโด กับเนื้อวากิวเบิร์นไฟแบบมีเดียมแรร์ ท็อปด้วยไข่หอยเม่นสด แล้วต่อด้วยขาปูทาราบะแน่น ๆ คนละ 2 ขา ซึ่งขาใหญ่มาก ๆ จนไม่น่าเชื่อว่าแค่ขาปูจะทำให้เราอิ่มได้ขนาดนี้ กินกับซอสพอนสึ ซอสงา และออยซอสตามชอบ ตามด้วยผักโครงการหลวง และเต้าหู้สดของทางร้านที่กินได้ไม่อั้น แล้วปิดคอร์สด้วยเมนูข้าวหน้าปูทาราบะ หรือไข่ตุ๋นหน้าปูทาราบะ จบที่ของหวาน เป็นคอร์สที่จัดแน่นจัดเต็มสุด ๆ จริง ๆ

 
Nabezo Premium
เปิดทุกวัน 11:00 - 22:00 น. โทร. 062-336-8444 facebook.com/NabezoPremium
ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ BTS ชิดลม

The Mandarin Oriental Shop

 
แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป คราวนี้มาพร้อมกับเมนูพิเศษเอาใจคนรักชาและขนมหวาน (ซึ่งที่นี่ขนมก็รสชาติดีอยู่แล้ว) อย่าง The Afternoon Tea เมนูคลาสสิคของที่นี่ มาแน่นจัดเต็มกับขนมทั้งสามชั้น ชั้นล่างเป็นสโคนลูกเกดสองชิ้นใหญ่ ๆ ที่จับคู่กับแยมโฮมเมดตามฤดูกาล ส่วนชั้นกลางจะเป็นบรรดาขนามหวานนานาชนิดที่มีให้เลือกตามใจ ทั้งเอแคลร์วานิลลา เลมอนทาร์ต ไปจนถึงมาการองสูตรโอเรียนเต็ล ส่วนชั้นบนสุดจะเป็นขนมปังสูตรคาว เช่น ขนมปังไรย์หน้าแซลมอนรมควันโรยคาเวียร์
 
 
เสิร์ฟพร้อมชาดำของโอเรียนเต็ลที่ยกมาทั้งกา จิบพร้อมขนมหวานเข้ากันดีมาก ๆ ถือเป็นการทรีทตัวเองยามบ่ายได้อย่างดีทีเดียวเชียวแหละ
 
The Mandarin Oriental Shop
เปิดทุกวัน 10:00 - 20:00 น. โทร. 0-2656-2118 facebook.com/MandarinOrientalShopBangkok
ชั้น G เกษรเซนเตอร์ BTS ชิดลม

Snap 

 
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสักแก้วที่ Snap ร้านตกแต่งมาในแบบมินิมอลขาว ๆ สวย ๆ ถูกใจคนชอบถ่ายรูปนักแหละ ที่จริงแล้วที่สแนปเองมีหลายเมนูที่เราชอบ ทั้งบัตเตอร์เบียร์, ซอลต์ราคาเมล แก้วนี้เก๋ตรงที่โรยผงลูกอม Werther's Original เพิ่มความคาราเมลกรุบ ๆ เข้าไปอีก, เลมอนฟาร์ม ที่ใช้กาแฟคั่วอ่อนเอธิโอเปียที่มีรสเปรี้ยวอยู่แล้ว จึงเข้ากับเลมอนที่ใส่มาอย่างลงตัว 
 
 
ส่วนเมนูใหม่ที่เหมาะกับคนรักสุขภาพที่นี่คือ กาแฟตะไคร้ ที่นำเอาเอสเพรสโซเข้มข้นเทลงไปในน้ำตะไคร้หอมเป็นชั้นเลเยอร์ คนให้เข้ากันแล้วลองชิมดู ขอบอกว่ากลมกล่อมจนน่าแปลกใจ และได้ความรู้สึกใหม่ ๆ ของการดื่มกาแฟด้วยนะ
 
Snap
เปิดทุกวัน 09:00 - 19:30 น. โทร. 089-244-5191 facebook.com/snap.bkk
ชั้น 1 เกษรเซนเตอร์ BTS ชิดลม
ที่จริงแล้วในเกษรยังมีร้านอาหารอื่น ๆ อีกเยอะมาก ๆ เช่น BOYY & SON CAFe, Burger & Lobster, Duke, iBERISTA, Paste, Provence และร้านอื่น ๆ อัดแน่นเต็มไปหมด ทำให้เกษรเซนเตอร์และเกษรทาวเวอร์ กลายเป็นฮับของอาหารอร่อย ๆ แห่งใหม่กลางเมืองกรุงเทพฯ อีกแห่งในวันนี้ได้เลย