Aug 06 2019

restaurants & bars

4 พิกัดสังสรรค์กับเพื่อนรอบกรุงฯ ให้ปาร์ตี้แบบไม่มีสะดุด

อยู่แถวไหนก็เฮฮาได้ทั้งนั้น
 
ใช้ชีวิตไป ๆ มา ๆ ในที่สุดก็ใกล้จะสิ้นปีอีกแล้วล่ะ ซึ่งด้วยวันหยุดและเทศกาลที่มากองกันในช่วงนี้ ไล่ไปตั้งแต่ฮัลโลวีน คริสต์มาส ยาวจนถึงปีใหม่ ก็ทำให้กิจกรรมยอดฮิตช่วงปลายปีคือการออกไปสังสรรค์ พบปะเพื่อนเพื่อรำลึกความหลัง อัพเดทชีวิต รวมถึงไปนั่งชิล ๆ เก็บบรรยากาศกับคนรู้ใจกัน แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามีที่ไหนที่เดินทางง่าย แถมร้านสวยเหมาะแก่การไปแฮงก์เอ้าท์บ้าง ฉะนั้นวันนี้เราเลยรวม 4 พิกัดสังสรรค์ประจำโซนต่าง ๆ ที่ทั้งสวย แถมอาหารอร่อย เครื่องดื่มหลากหลายถูกใจเรา มาให้จิ้มกันว่าที่ไหนใกล้ จะได้รีบนัดชาวแก๊งไปเม้าม้อยหอยสังข์กันแต่เนิ่น ๆ เลยไง
 

ชาวป้อมปราบฯ : Let The Boy Die

 
 
สำหรับคนที่ทำงานอยู่โซนเมืองเก่าคงรู้จัก Let The Boy Die พิกัดแฮงก์เอ้าท์ในตำนานที่นอกจากร้านจะกว้างขวางแบบนั่งชิลล์จิบคราฟต์เบียร์เย็น ๆ กันได้อย่างสบายแล้ว อาหารก็ยังเด็ดไม่แพ้กันเพราะได้เจ้าของร้านเนื้อชื่อดังอย่าง Meat & Bones มาสร้างสรรค์เมนูสโม๊คบาร์บีคิวทั้งหลายให้ จนองค์ประกอบทุกอย่างของที่นี่เหมาะสำหรับการเป็นพิกัดที่คนแมน ๆ แถวป้อมปราบฯ จะมานั่งสังสรรค์กันเป็นที่สุด
 
Let The Boy Die 425 ถ.หลวง ป้อมปราบศัตรูพ่าย เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 082-675-9673

ชาวอโศก : Changwon Express

 
 
ถึงตอนนี้เค้าจะมีสาขาที่สองแล้ว แต่ Changwon Express สาขาแรกก็ยังเป็นพิกัดที่เราแวะไปนั่งแทะไก่ทอดเกาหลีเสมอ ๆ เพราะนอกจากตัวไก่จะรสชาติเหมือนที่เกาหลีเป๊ะ ๆ และมาพร้อมกับซอสพริกสไตล์เกาหลีและซอสการ์ลิกมาโยหอมมันแล้ว ยังมีคราฟต์เบียร์หลากหลายชนิดอีกด้วย ยิ่งถ้ามากับแก๊งเพื่อนหลาย ๆ คน เม้ามอยไป แย่งไก่ทอดกันแทะไป ยิ่งเพลินจนกินหมดไม่รู้ตัวเลยแหละ
 
Changwon Express 37 ถ.อโศก-ดินแดง เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 17:00-00:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทร. 092-251-8661 MRT เพชรบุรี

ชาวเพลินจิต-วิทยุ : Hair of The Dog

 
 
ในส่วนของชาวเพลินจิตก็จะมีความแปลกแหวกแนวและสร้างสรรค์มากหน่อย เพราะแถวนี้มี Hair  of The Dog บาร์ตีมโรงพยาบาลบ้าทีให้ความรู้สึกเหมือนกำลังแฮงเอ้าท์อยู่ในหนังเฮอร์เร่อร์สักเรื่อง ซึ่งนอกจากคราฟต์เบียร์หมุนเวียนกันมาแล้ว อาหารที่นี่ก็ค่อนข้างหนักท้องชนิดที่เอาอิ่มได้ ทั้งเบอร์เกอร์ แมคแอนด์ชีส หรือถ้าเบื่อก็เดินลงไปกินอาหารสเปนที่ร้าน La Monita ตรงชั้นล่างก็ยังได้

 
ชั้น 2 มหาทุนพลาซ่า 888/26 ถนนเพลินจิต โทร. 02-650-7589 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-เที่ยงคืน BTS เพลินจิต

ชาวรัชดา-ลาดพร้าว-สุทธิสาร : 53 Cafe and Bar

 
 
 
และนี่คือพิกัดสุดฮิปที่เราอยากแนะนำชาวรัชดา ลาดพร้าวสุด ๆ ! เพราะนอกจากจะอยู่ในโรงแรม MeStyle Garage ที่เป็นพิกัดถ่ายรูปแห่งใหม่ประจำย่าน แถมยังเดินทางมาง่ายเพราะเล่นตั้งอยู่ตรงสี่แยกห้วยขวางแล้ว ตัวร้านอาหารยังตกแต่งได้สวยไม่แพ้กันด้วยคอนเซปต์วินเทจแบบยุค 40s ทำให้การมาชิลที่นี่ให้อารมณ์เหมือนเป็นวัยรุ่นฮิป ๆ จากซีรี่ย์อเมริกันทั้งจากงานศิลปะบนผนัง วอลเปเปอร์สีสดใส โดยเฉพาะตัวโครงรถที่ถอดมาเป็นที่นั่งให้เราก็ทำให้ตัวร้านมีความแมน ๆ คุยกันครับมากขึ้นไปอีก
 
 
 
ในส่วนของอาหารที่นี่ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยเมนูอาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นที่ครีเอทจากสิ่งที่เจ้าของโรงแรมชอบ อย่าง Daddy’s favourite Larb Burger เบอร์เกอร์ลาบรสจัดจ้านจานนี้ก็มาจากความชอบทานลาบของคุณพ่อเจ้าของโรงแรม แล้วเอาทำเป็นเบอร์เกอร์ให้กลมกล่อมและหยิบกินง่าย หรือเบอร์เกอร์ชาร์โคลกุ้งทอดหน้ามะม่วง ที่เราชอบมาก ๆ เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาจะออกมาสีสวยแปลกใหม่แล้ว ยังเป็นเบอร์เกอร์ที่กินแล้วได้ความกรุบกรอบจากกุ้งเนื้อเด้ง แความสดชื่นจากซอสมะม่วง และความกลมกล่อมจากไข่ปลาคาเวียร์ที่ท๊อปมาด้านบน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ อย่างซี่โครงหมูบาร์บีคิวรสเข้มข้น และมันอบที่เซอร์ไพรส์เราด้วยหน้าชีสล้นทะลัก ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็คงคอนเซปต์ความเป็นอเมริกันเอาไว้ด้วยมิลค์เชคเครื่องล้นอย่าง  Vanilla White Malt Milkshake มาในแก้วที่แต่งขอบด้วยด้วยป๊อบคอร์นคาราเมล ท๊อปด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ เข้ากันดีที่สุด 

 
 
 
แต่ไฮไลท์เด็ดของร้านก็คือเค้าน์เตอร์เครื่องดื่มที่ดัดแปลงมาจากท้ายรถสีฟ้าสดใส ที่จะวางโชว์คราฟต์เบียร์เมืองนอกที่หมุนเวียนกันไป ให้เดินมาเลือกและมาถ่ายรูปกันได้เต็มที่ หรือใครที่อยากมาชิลเงียบ ๆ คนเดียวก็สามารถไปนั่งที่ฝั่งตรงข้ามร้านอาหารซึ่งถูกดัดแปลงให้เป็น co-working space ก็ได้ หรือจะออกไปนั่งรับลมตรงโซนเอ้าท์ดอร์ที่จะมีวงดนตรีสดหมุนเวียนกันมาก็ชิลไม่เบาเลย ออพชั่นครบครันขนาดนี้ ไม่แปลกเลยที่ 53 Cafe and Bar จะกลายเป็นพิกัดใหม่ของคนชอบชิลประจำย่านนี้นะ

 
MeStyle Garage Hotel Bangkok ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 สี่แยกห้วยขวาง (800 เมตรจาก MRT ห้วยขวาง) www.fb.com/mestylegaragehotel
 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com