Apr 15 2019

nightlife

6 พิกัดทรอปิคอลบาร์ อะโลฮ่าได้แบบไม่ต้องไปทะเล

ฮูลาฮูล่ารับหน้าร้อน

ใครที่เบื่อบาร์หน้าตาดุ ๆ อารมณ์เมโทรโปลิส ท็อปเคาน์เตอร์ด้วยหินอ่อนสีดำ แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปจิบค็อกเทลแบบชิลล์ ๆ เหมือนนั่งอยู่ริมทะเล เราอยากแนะนำ 6 บาร์สไตล์ทรอปิคอลที่ให้อารมณ์สุดแสนจะอะโลฮ่า ที่สำคัญคือไม่ต้องขับรถไปไกลถึงทะเลที่ไหน แค่ฝ่ารถติดในกรุงเทพฯ แล้วไปให้ถึงร้านก็พอ
 

Escape Bangkok NEW!

 
 
บีชคลับอะโลฮ่าที่ตั้งตัวอยู่กลางดงป่าปูนอย่างย่านพร้อมพงษ์กับวิวรูฟท็อประดับร้อยล้านกะโหลกจากชั้น 5 ของศูนย์การค้า The EmQuartier รายล้อมด้วยต้นไม้แนวทรอปิคัล เก้าอี้หวายต่าง ๆ บูทดีเจ และบาร์ขนาดยักษ์ตรงกลางที่ประดับประดาด้วยพู่กระดาษสามร้อยห้าสิบเลเยอร์
 
 
ไฮไลท์ที่ต้องมาโดนคือค็อกเทลงานดีที่ผสานเอากลิ่นอายแบบทะเล๊ทะเลมาไว้ในแต่ละแก้ว อาทิ Sailor on Wrath (340 บาท) ใช้เหล้ารัม Sailor Jerry มาผสมกับเตกิล่าและ Pina Con Criollo Puree ท็อปด้านบนด้วยสับปะรดราคาเมลชิ้นโต 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกละลานตาตามฉบับรูฟท็อปบาร์ อย่างเช่น Aussie Beef Sliders (450 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อไซซ์มินิแต่รสชาติไม่เล็กตามตัว Salmon Tartar (290 บาท) ที่เสิร์ฟมาบนผักกาดแก้วไซซ์พอดีคำ และ Salmon Nicoise Salad (390 บาท) เป็นต้น

 
Escape Bangkok ชั้น 5 ศูนย์การค้า The EmQuartier ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 17:30-00:00 น. โทร.02-258-6515 BTS พร้อมพงษ์ www.fb.com/EscapeBangkok

Tropic City

 
 
แค่ใส่เสื้อฮาวายแล้วพุ่งตรงมาที่โซนที่คูลที่สุดในตอนนี้อย่างเจริญกรุง ก็จะเจอร้าน Tropic City โปรเจ็คบาร์เหล้ารัมสไตล์ทรอปิคอลใหม่ล่าสุดของสองหนุ่มสวีดิชหนวดเครารุงรังผู้คร่ำหวอดในวงการค็อกเทลเมืองไทยมานานอย่าง Sebastian De La Cruz และ Philip Stefanescu 
 
 
ทุกอย่างของที่นี่ตั้งแต่ผนังอิฐสีขาวเพ้นท์ลายต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวทรอปิคอลไปจนถึงเก้าอี้หวาย และโซฟาสไตล์ Mid-Century ยังไม่รวมป้ายไฟนีออนกับกระเบื้องลายชิโน-โปรตุเกสที่ทำให้เหมือนอยู่ภูเก็ตจนแทบแยกไม่ออก เป็นบาร์อะโลฮ่าที่ให้อารมณ์เรโทรนิดๆ ไม่ยัดเยียดตวามฮูลาฮูล่าจนเกินเหตุ
 
 
 
แต่สิ่งที่ดีงามที่สุดคงต้องยกให้ค็อกเทลที่ผ่านการครีเอทมาเป็นอย่างดีของที่นี่ แนะนำให้ลองสั่ง Tropic Thunder (320 บาท) ดูดอึกแรกอาจตกใจกับความเผ็ดจากเครื่องเทศที่เอาไว้ใช้หมักไก่ทอดจาไมก้า แต่ก็เข้ากันดีกับเหล้ารัม ขิง น้ำสับปะรด และน้ำมะนาว หรือถ้าอยากแอ๊บใสๆ ก็สั่ง Pink Matter (370 บาท) เหล้าเบสเตกิล่า ผสมน้ำองุ่น พีช น้ำมะนาว Peychaud & Fizz และ Thyme Honey ถึงจะดูหน้าตาเป็นมิตรแต่ความรุนแรงของเหล้าที่ใส่ลงไปไม่แบ๊วเหมือนหน้าตานะ 

 
Tropic City 672/65 ซ.เจริญกรุง 28 เวลาทำการ พุธ-เสาร์ 18:00-01:00 น. โทร. 091-870-9825 

Blue Parrot

 
 
Blue Parrot ร้านชิลเอาท์ริมสระน้ำที่เราสามารถกิน ดื่ม และเล่น ไปพร้อมๆกัน ภายในร้านตกแต่งเหมือนสวนหลังบ้านที่มีสนามหญ้าและสระว่ายน้ำทรงขวด ใครจะลงไปว่ายจริงๆ ก็ได้ตามสบายเลยนะ หรือจะนั่งจิบค็อกเทลเก๋ๆบนเตียงอาบแดดก็ได้เหมือนกัน
 
 
 
สำหรับใครที่อยากลองชิมอาหารของที่นี่ เราแนะนำ Grilled King Mackerel Vierge (270 บาท) ปรุงสดใหม่โดยเชฟ Nicolas Valanchon เชฟชาวฝรั่งเศสที่ส่งตรงมาจากกรุงปารีส ทานคู่กับซุป Zucchini and Basil with Avocado Tartine (180 บาท) และเครื่องดื่มฟรุ๊ตตี้ค็อกเทลอย่าง R&G (220 บาท) ไวน์ spritzer ผสมน้ำเกรปฟรุ้ต ดื่มได้เรื่อยๆ ไม่รุนแรงบาดคอ

 
Blue Parrot 50 ซ. สาทร 10 เวลาทำการ จันทร์, พุธ-อาทิตย์ 11.00-23.00 น. โทร. 02-235-4822 BTS ช่องนนทรี 

Pakalolo

 
 
บาร์สไตล์ Tiki หนึ่งเดียวในซอยอารีย์ คือแค่อ่านชื่อร้านก็อยากจะลงไปเต้นฮูลาฮูล่าที่หน้าบาร์แล้ว  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค็อกเทลบาร์ที่เราเลิฟที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกเลยทีเดียว
 
 
 
เมนูอาหารก็จะค่อนไปในทางเจแปนนิสฟิวชั่นที่ปรับสูตรมาให้ลงตัวกับสไตล์ของร้าน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็เน้นเมนูรีเฟรชชิ่งที่ช่วยผ่อนคลายสมองจากเรื่องหนักๆ ที่เจอมาทั้งวัน ถ้าจะแวะไปร้านนี้ก็อย่าลืมใส่เสื้อฮาวายลายดอกกันไปด้วยนะ เพราะจะเข้ากับธีมและบรรยากาศร้านจนรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯเลยล่ะ

 
Pakalolo ซ.พหลโยธิน 7 (ซ.อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ) เปิดทุกวัน 17.00-00.00 น. โทร 02-075-0939 BTS อารีย์ 

Siwilai City Club

 
 
Siwilai City Club ตั้งอยู่เยื้องๆ กับร้าน Siwilai และ Siwilai Cafe นี่แหละ แต่คลับแห่งนี้จะมีพื้นที่และประโยชน์ใช้สอยมากกว่า เมื่อเราก้าวพ้นประตูสีครามเข้าไปก็จะพบกับบาร์ตรงกึ่งกลางของโถงใหญ่ รายล้อมด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีคราม-ขาว และผนังในโทนเดียวกัน ให้อารมณ์เหมือนมานั่งเล้าจน์ริมทะเลยังไงยังงั้น 
 
 
ด้านในแบ่งออกเป็นหลายโซนมากๆ จนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะนั่งตรงไหน เช่น โซน Eatery เสิร์ฟอาหารแบบตะวันตกฟิวชั่น โซน Deli เสิร์ฟเบเกอร์รี่อย่างเซียบัตตา แซนวิช และไอศกรีม โซน The Grill เวทีเอ้าท์ดอร์กลางน้ำสำหรับปาร์ตี้ปิ้งย่าง โซน The City Lounge สำหรับจิบค็อกเทลพร้อมฮัมเพลงคลอเบาๆ กับเพลงจากแผ่นเสียง 

 
 
 
แต่ที่ดูจะอินกับธีมอะโลฮ่าของเรามากที่สุดคือโซน Terrace สามารถมองเห็นวิวเส้นสุขุมวิทได้แบบ 180 องศา มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรับลมกันชิลๆ บวกกับศาลาโซฟาให้นอนเอนกายอีก 5 หลัง แถมดีไซน์ที่เลือกคุมโทนคู่สีคราม-ขาวยังทำให้เราแอบลืมความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปชั่วขณะ ถ้ามีสระว่ายน้ำอีกนิดก็คือรีสอร์ทริมทะเลดีๆ นี่เอง
 
Siwilai City Club ชั้น 5 Central Embassy เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 02-119-7777 BTS เพลินจิต

Coastal

 
 
Coastal คือบาร์ค็อกเทลสไตล์ทรอปิคอลใหม่ล่าสุดบนสนามหญ้าหน้าบ้านของเวิ้ง Kram ในซอยสุขุมวิท 39 ตัวบาร์เป็นแบบโอเพ่นแอร์ แต่งด้วยไม้ไผ่ในสไตล์ที่ไม่มีอะไรจะอะโลฮ่าไปมากกว่านี้อีกแล้ว

 
 
ส่วนถ้าวันไหนอากาศดีเค้าก็จะเอาเสื่อออกมาปูให้นั่งบนสนามหญ้า พร้อมหมอนอิงกับโต๊ะขันโตกสไตล์ล้านนา เรียกว่าเป็นบาร์ที่ผสมผสานเอาดีไซน์ทรอปิคอลชาวเกาะมาคู่กับของใช้แบบไทยๆ ได้สนุกมากๆ อีกทีนึง อารมณ์เหมือนนั่งอยู่บาร์ริมชายหาดเกาะพะงันอย่างงั้นเลย (แค่อันนี้เป็นสนามหญ้าไม่ใช่ทราย)
 
 
 
ค็อกเทลของที่นี่แน่นอนว่าเน้นเครื่องดื่มสายรีเฟรชชิ่งซะไปส่วนใหญ่ แต่มีทีเด็ดคือเลือกใช้สมุนไพรไทยกับสปิริตต่างๆ มามิกซ์เข้าด้วยกันจนกลายเป็นเครื่องดื่มลูกผสมกลิ่นพืชผักสวนครัวที่ต้องขอยอมรับในความครีเอทีฟ อาทิ Some Young Guys (340 บาท) ที่มีเบสเป็นเหล้าจิน ผสมด้วยความเปรี้ยวของน้ำมะนาว ความหวานของน้ำมะพร้าวอ่อน และความหอมของใบเตย

 
Coastal Tropical Bar 113 ซ.สุขุมวิท39 (พบมิตร) เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 18.00-00.00น. และเสาร์-อาทิตย์ 15.00-00.00น. BTS พร้อมพงษ์