Oct 15 2017

nightlife

TacoChela By Mikkeller บาร์ที่จริงจังเรื่องคราฟต์เบียร์พอ ๆ กับเรื่องทาโก้

ทาโก้กับเบียร์คือความพีค

นี่คืออีกหนึ่งโฮมบาร์ลับแห่งใหม่ล่าสุดในย่านอารีย์ที่หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามี TacoChela ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 1 จากการแปลงโฉมบ้านเก่าสองชั้นให้กลายเป็นเซฟเฮาส์สาขาสองของบาร์คราฟต์เบียร์ในตำนานจากประเทศเดนมาร์กอย่าง Mikkeller นั่นเอง
 
 
ถ้าใครเป็นแฟนคลับ Mikkeller จากสาขาเอกมัยอยู่แล้ว เราอยากชวนมาลองของใหม่ที่สาขานี้ เพราะนอกจากลิสต์คราฟต์เบียร์จะไม่เหมือนกันแล้ว การตกแต่งก็แทบจะเป็นคนละแนวกันเลย
 
ดูได้จากการทาประตูหน้าต่างไปจนถึงแท็ปกดเบียร์ด้วยธีมสีรุ้งแบบบ้านในโซนอเมริกาใต้ พร้อมภาพเพ้นท์ผนังรูปน้อง Henry และ Sally ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน Mikkeller ทุกสาขา แถมด้วยเพลย์ลิสต์วง Los Tigres del Norte ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในประเทศเม็กซิโกแบบจริงจัง
 
 
ทีเด็ดของที่นี่คือความจริงจังด้านอาหารเม็กซิกัน โดยเฉพาะทาโก้นั่นเอง จริงจังแค่ไหนเราขอให้ดูได้จากชื่อร้านเลย Taco-คือเมนูที่เรียกได้ว่าดังที่สุดในบรรดาอาหารเม็กซิกันทั้งปวง (อารมณ์ต้มยำกุ้งบ้านเรานั่นแหละ) ส่วน Chela เป็นภาษาเม็กซิกันแปลว่าเบียร์นั่นเอง
เมื่อเอามารวมกันก็จะแปลได้ว่าที่นี่คือร้านทาโก้และเบียร์ ! ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟ็คสำหรับมื้อค่ำหลังเลิกงานเท่านี้อีกแล้วให้ตายเถอะ
 
 
ที่บอกว่าเป็นตัวจริงเรื่องทาโก้นี่ไม่ได้พูดเล่น ๆ ให้ดูเท่ เพราะสูตรอาหารทุกจานที่นี่ถูกควบคุมโดยเฮดเชฟชาวเม็กซิกันแท้ ๆ อย่าง Jimmy Rojas Lopez ผู้คร่ำหวอดในวงการร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินจากสเปน เพราะฉะนั้นไว้ใจเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบได้เลย

 
แน่นอนว่าทาโก้ที่นี่ไม่เป็นสองรองใคร อย่างทาโก้เนื้อ Beef Steak Taco (220 บาท) ทานคู่กับซอส Chimichurri กับเครื่องเคียงที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันจะเวิร์กมาก อีกเมนูคือทาโก้หมู Pork Chorizo (280 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน แต่ที่เราเลิฟมากที่สุดเห็นจะเป็นทาโก้ปลา (280 บาท) ใช้เนื้อปลา Berracuda ทอดกรอบ ๆ ราดด้วยซอสสไปซี่มาโย
 
 
นอกจากทาโก้แล้ว อาหารเม็กซิกันจานอื่น ๆ ก็น่าลองไม่แพ้กันนะ เราชอบ Longaniza (280 บาท) ไส้กรอกสเปนกับพริกและเครื่องเทศ ถึงจะออกรสเค็มไปนิดหน่อยสำหรับเรา แต่ทานคู่กับแป้งแล้วก็ซอสที่ให้มาก็ลงตัวดี
 
 
อย่างที่บอกว่าที่นี่ไม่ได้จริงจังแค่เรื่องอาหาร แต่มันยังเป็นบาร์คราฟต์เบียร์ที่อาจจะเสิร์ฟแท็ปเยอะที่สุดในซอยอารีย์เลยก็ว่าได้ เพราะมีเยอะถึง 20 แท็ป
 
 
นอกจาก Mikkeller SD Mango Berliner Weisse (360 บาท) ที่เราแนะนำอย่างยิ่งสำหรับคนชอบเบียร์กลิ่นผลไม้ ยังมีอีกแก้วที่เราอยากให้ลองสุด ๆ คือ Tacochela Passion Margarita (260 บาท) มีความพิเศษคือเป็นมาร์การิต้ารสเสาวรสที่กดกันสด ๆ ออกมาจากแท็ป เก๋กว่าการไม่ต้องชงคือการเคลือบขอบแก้วด้วยซอสพริก Cholula และพริกป่นเม็กซิกัน เด็ดแค่ไหนเราอยากไปให้ลองกันเอง

 
ส่วนสาว ๆ คนไหนไม่อยากกินทาโก้คู่กับเบียร์ ก็สั่งตัว Cherry Bomb Zeffer Cider (340 บาท) มาได้เลย นอกจากมีมาการิต้าออนแท็ปแล้วยังมีไซเดอร์ออนแท็ปด้วย เก๋ไปอีก 
 
 
Soimilk Says:  ใครเป็นสายไนท์ไลฟ์ที่ชอบคราฟต์เบียร์เป็นทุนเดิม เราว่าที่นี่มีแท็ปให้เลือกแบบจุใจจริง ๆ (ถึงจะมีแต่เบียร์ของ Mikkeller ซะเป็นส่วนใหญ่ก็เถอะ) ที่ลงตัวมาก ๆ คือการจิบเบียร์คู่กับทาโก้เนี่ยแหละ การันตีไว้ตรงนี้ว่าฟินแรงเบอร์สิบจนอยากแวะไปทุกวันเลยล่ะ
 
Tacochela ซ.อารีย์สัมพันธ์ 1 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ อังคาร-พฤหัสบดี 17:0-23:00 น. และ ศุกร์-เสาร์ 17:00-00.00 น. BTS อารีย์ www.fb.com/tacochelabkk