May 13 2019

nightlife

'Sunray' บาร์ค็อกเทลสีครีม พิกัดลับใหม่สำหรับคนคูลย่านสนามเป้า

ที่สิงสถิตใหม่ของเราเอง
พอพูดถึงบาร์ลับ บาร์ค็อกเทล หรือบาร์ยามค่ำคืนที่ไหน ๆ ก็แล้วแต่ เชื่อว่าหลายคนคงจินตนาการถึงร้านมืด ๆ ทึม ๆ สีดำสนิท มากสุดคือมีไฟนีออนสีฉูดฉาดเพิ่มแสงสว่างให้ร้านบ้างประปราย แต่สำหรับ Sunray นางเปิดตัวด้วยการเป็นบาร์ค็อกเทลน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดอย่างลับ ๆ แบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่ย่านสนามเป้าเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้ฉีกทุกกฎแห่งการเป็นบาร์ค็อกเทลใน Stereotype ของใครหลาย ๆ คนไปอย่างสุดโต่ง ซึ่งนี่อาจจะเป็นการยกระดับความแตกต่างให้บรรนากาศของย่านสนามเป้าแห่งนี้เปลี่ยนไปตลอดกาลเลยทีเดียวก็ว่าได้นะคะคุ๊ณ!
 
 
 
ตัวร้านบนชั้น 3 ของตึกเก่าติดบีทีเอสสนามเป้าแห่งนี้ ได้ถูกแปลงโฉมด้วยภาพลักษณ์ที่ห่างไกลจากการเป็นบาร์กินดื่มดาษดื่นทั่วไปอย่างสิ้นเชิง เริ่มต้นจากการเลือกใช้โทนสีหลักเป็นสีสว่าง ๆ อย่างสีครีมและน้ำตาลอ่อน พ้องกันกับชื่อร้านว่า Sunray ที่ คุณบี-อิศราภรณ์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ และ คุณบุณ-ศุทธบุณย์ ไทรม้า ตั้งขึ้นมาเพราะอยากให้บาร์แห่งนี้มันเหมาะกับการใช้ชีวิตจิบเครื่องดื่มแบบกันเบา ๆ ใส ๆ ไม่ดาร์กจนเกินไป
 
 
เฟอร์นิเจอร์ร้านในสไตล์วินเทจคุมโทนถูกวางแบบไม่ตั้งใจอยู่ทั่วร้าน มีเคาน์เตอร์บาร์ค็อกเทลขนาดใหญ่อยู่ที่มุมหนึ่ง และแยกโซนเอ้าท์ดอร์ออกไปไว้ที่ระเบียงร้าน ซึ่งเราสามารถมองเห็นวิวหลักล้านของบึงน้ำขนาดใหญ่ในค่ายทหารสนามเป้าได้แบบเต็ม ๆ ตาไม่มีอะไรมาบัง

 
 
ด้วยความที่เราแอบไปรู้มาว่าเจ้าของร้านนี้คือคุณบี มีดีกรีถึงขั้นเป็นเชฟสาวไฟแรงที่เรียนจบทางด้าน Fine Dining มาจากนิวยอร์กโดยเฉพาะ ตอนแรกเราเลยมีความกลัวทั้งเรื่องของราคาและเมนูอาหารเล็กน้อย ซึ่งจุด ๆ นี้เราค่อนข้างตกใจกับเมนูที่เธอเลือกมาขายพอสมควร และมากกว่านั้นคือการตั้งราคาที่ตรงข้ามกับดีกรีของตัวเองอย่างสิ้นเชิง เริ่มจาก Braised Pork Rice (180 บาท) ข้าวหน้าหมูตุ๋นรสกลมกล่อมราดด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ กับ Fettucini Arrabiata With Sausage (220 บาท) พาสต้าเส้นแบนสไตล์โฮมคุ้กกิ้งใส่ไส้กรอก กินแล้วนึกถึงอาหารที่แม่ทำให้กินตอนเด็ก ๆ แถมยังสามารถขอเป็นไม่ใส่ไส้กรอกแบบมังสาวิรัติได้ด้วยนะ 
 
 
จานไฮไลท์ที่เรารักมากและอยากให้ทุกคนมาลองสั่งคือ Salted Fried Pork Neck (130 บาท) หมูกรอบทอดเกลือทีเด็ดแห่ง Sunray ที่คุณบีเลือกใช้คอหมูชิ้นหนา ๆ เน้น ๆ มาหมักแล้วทอดกรอบ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสองสไตล์คือซีฟู้ดและจิ้มแจ่ว
 
 
 
ส่วนใครที่ยังไม่สะใจ ก็สามารถสั่ง Spicy Grilled Beef Salad (299 บาท) มาลองด้วยก็ได้ เราค่อนข้างชอบจานนี้เพราะคุณบีเลือกใช้เนื้อส่วน Spare Ribs มาสโม้กก่อน แล้วค่อยย่าง ต่อจากนั้นก็เอาไปยำในสไตล์จัดจ้าน เชื่อว่าเป็นกับแกล้มคู่กับเบียร์คือเวิร์กมาก ๆ แถมยังเข้าคู่กับค็อกเทลทีเด็ดของร้านนี้อย่าง Pong Prai (280 บาท) ค็อกเทลเบสวอดก้าผสมพอร์ตไวน์ที่ให้รสเปรี้ยวด้วยลิ้นจี่ มะนาว และเพิ่มความหอมด้วยกุหลาบด้วยนะ

 
 
 
ปิดท้ายช่วงหัวค่ำด้วยค็อกเทลอีกสองตัวของร้านที่เพิ่งทำออกมาคือ Tiki Me Please (280 บาท) เครื่องดื่มสไตล์ติกิที่ใช้เบสเป็นเหล้าดาร์กรัมกินหอมหวาน ผสมด้วยผลไม้เมืองร้อนอย่างเสาวรสกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่างแครนเบอร์รี่ ดื่มทีนี่สดชื่นไปอีกสามวัน! และ Bitterpine (300 บาท) ค็อกเทลรสชาติซับซ้อนที่ถูกดีไซน์ให้ชูรสหวานอมเปรี้ยวของสับปะรดสลับกับรสหวานขมติดสโม้กของเหล้าวิสกี้ แคมพารี่ และสวีทเวอร์มุท

 
 
 
Soimilk Says: นอกจากความฮิปสเตอร์เบอร์เต็มของตัวร้านที่ออกแบบโดยฝีมือเด็กรุ่นใหม่แล้ว เรายังชอบความอร่อยเบอร์แรงของอาหารร้านนี้ที่การันตีด้วยฝีมือเจ้าของร้านผู้เป็นเชฟสาวจากนิวยอร์กเลยทีเดียว รวมไปถึงค็อกเทลแสนจะดีงามตามท้องเรื่อง ทั้งหมดทั้งมวลคือมาในราคาไม่เจ็บตัว ตั้งราคามาแบบทุกคนสั่งดื่มสั่งกินได้แบบไม่ต้องคิดมาก แต่รับรองว่าสชาติติดใจ นอกจากนั้นอยากแอบบอกว่าที่บาร์แห่งนี้ก็ยังมีดีเจมาเปิดเพลงฮิป ๆ ตั้งแต่ Synth Pop, 80's-90's, Funk, Alternative Rock แล้วแต่อารมณ์ดีเจแต่ละวันด้วย จุด ๆ นี้ฮิปสเตอร์คนไหนที่แฝงตัวอยู่แถวสนามเป้า นี่ถึงเวลาที่จะแสดงตัวออกมาแฮงก์เอ้าท์กันตามภาษาวัยรุ่นชิค ๆ แล้วเปลี่ยนย่านนี้ให้กลายเป็นย่านคนคูลได้กันแล้วล่ะ!
 
Sunray ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน (ติด BTS สนามเป้า) เวลาทำการ พฤหัสบดี-อังคาร 17:00-01:00 น. โทร. 080-111-1333 BTS สนามเป้า fb.com/Sunray