May 03 2018

nightlife

Siwilai City Club เปิดปาร์ตี้กลางเมืองให้เหล่าพนักงานออฟฟิศออกมาตี้กันทุกสิ้นเดือน

เจอกันทุกวันพุธสิ้นเดือน
 
ภาพประกอบจาก Siwilai City Club
ทำงานมาเหนื่อย ๆ ทั้งเดือน เชื่อว่าพอสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมาถึง (แถมเงินเดือนออกด้วย) เหล่าชาวมนุษย์เงินเดือนก็ต้องอยากหาอะไรผ่อนคลายหลังเลิกงานสักหน่อย เดี๋ยวมันจะเครียดไป Siwilai City Club จึงจัดปาร์ตี้เก๋ ๆ ให้เสียเลย
 
Siwilai City Club Afterwork Presented by Johnnie Walker จึงเกิดขึ้นอย่างเก๋ ๆ เพื่อให้ชาวหนุ่มสาวออฟฟิศได้ออกมาใช้ชีวิตกันบ้างสักคืน ชวนเพื่อนชวนฝูงหรือคนที่รู้ใจออกมาตี้กันให้สนุกก่อนไปเริ่มงานใหม่ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งงานนี้ทาง Siwilai City Club เขาก็จัดยาว ๆ กันไปทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน ตลอดปี พ.ศ. 2561 นี้เลย ประเดิมคืนแรกที่พุธ 25 เมษายนที่ผ่านมา ขอบอกว่าเราเองก็ถือเป็นพนักงานออฟฟิศเหมือนกันนะ งานนี้เลยขอออกไปตี้อย่างที่เขาอยากให้ลองสักหน่อย
 
 
อย่างแรกเลยคือค่อนข้างเซอร์ไพรซ์ที่เราได้มางานปาร์ตี้ในคืนวันพุธ เพราะส่วนใหญ่แล้วปาร์ตี้ไหน ๆ ก็จะพยายามหลีกเลี่ยงคืนกลางสัปดาห์ทั้งนั้น ยิ่งเป็นคืนวันพุธที่วันรุ่งขึ้นก็ยังต้องทำงานอยู่ด้วยเนี่ย ยิ่งไม่มีใครกล้าจัดปาร์ตี้แล้วใหญ่ ซึ่งนั่นแหละคือปัญหา เพราะเอาจริงถ้าคนมันอยากจะปาร์ตี้ จะคืนวันไหนก็ไม่แคร์เวิลด์ ขอให้ได้ไปก็พอแล้ว งาน Afterwork ของ Siwilai City Club และ Johnnie Walker จึงถือว่ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคืนวันพุธที่ใครอยากไปใช้ชีวิตแต่ไม่มีที่ไปได้ดีเหมือนกัน
 
 
ในคืนวันแรกที่เราไป ค่อนข้างแปลกใจสักหน่อยที่บรรยากาศมันไม่ได้เป็นปาร์ตี้โยกกันนัว ๆ อย่างที่คิด แต่กลับเป็นปาร์ตี้แบบสุขุมนุ่มลึก นั่งจิบวิสกี้กันเงียบ ๆ พลางฟังดนตรีจาก Dj Chote & Rui จาก Jam on Toast กันไป (ดีเจเปลี่ยนไปทุกเดือนนะ ใครอยากรู้ว่าเดือนไหนมีดีเจคนไหนมาเปิดแผ่น ก็ลองเข้าไปเช็คไลน์อัพกันที่เพจของ Siwilai City Club แล้วกัน) เอนหลังชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบบีชคลับ ที่มีแสงไฟจากตึกสูงกลางเพลินจิตอยู่ข้างหน้าแทน ถ้าใครหวังจะมาโยกจะมาเหวี่ยงก็น่าจะผิดหวังนิดหน่อย แนะนำให้ข้ามฝั่งไปไวน์บริดจน์แทน แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบนี้อยู่แล้ว ก็ลองมาดูได้
 
 
 
ภาพจากเฟซบุ๊ก Siwilai City Club

 
เพราะเรายกทีมกันมาผ่อนคลายหลายคน จึงสั่งเป็นจอห์นนี่วอล์กเกอร์สักขวดน่าจะคุ้มและเพลินกว่า แต่สำหรับงานนี้เขามีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์มาให้ลองถึง 3 สูตรด้วยกัน ทั้ง The John Johnnie, Smash และ 1820 Old-Fashion ซึ่งแน่นอนว่าเบสหลักของค็อกเทลก็ต้องเป็นวิสกี้จากจอห์นนี่วอล์กเกอร์ ใครที่ชอบแบรนด์นี้เป็นทุนเดิมก็น่าจะพอใจได้ไม่ยาก เห็นว่าเดือนมิถุนายนมีค่ายเพลงอิเล็กทรอนิกส์และแฟชั่นจากฝรั่งเศสอย่าง Kitsune ยกขบวนมาสร้างความเอนจอยด้วยนะ
 
Soimilk Says: สำหรับเราถือว่ายังเป็นปาร์ตี้ที่ดูเหงา ๆ ไปหน่อย มีความเป็นผู้ดีเพลินจิตอยู่พอตัว ซึ่งถ้าใครหวังว่า Afterwork ของตัวเองจะต้องพังยิ่งกว่างานที่ทำมาทั้งวัน (แบบเรา) น่าจะคอตกกลับบ้าน แต่ถ้าใครมองว่า Afterwork จะต้องยกระดับให้วันนี้เป็นวันที่ดี และผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มดี ๆ ดนตรีอินเตอร์ ๆ และบรรยากาศที่ยังไงก็คงหาในกรุงเทพฯ ได้ยากแล้วแบบนี้ ปาร์ตี้นี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณในทุกวันพุธสิ้นเดือนอีกแห่งหนึ่งก็ได้
Siwilai City Club Afterwork Presented by Johnnie Walker
ทุกคืนวันพุธสุดท้ายของเดือน ตลอดปี พ.ศ. 2561 
Siwilai City Club ชั้น 5 เซ็นทรัลเอมบาสซี BTS เพลินจิต