May 11 2018

nightlife

อีกครั้งแล้วสินะ ที่ทองหล่อจะมีบาร์ยุค 90s ให้เราได้ย้อนวัยไปปล่อยแก่

ค็อกเทลดีกว่าที่คาดไว้เยอะเลย

เหมือนนี่จะเป็นกลับมาของซีนไนท์ไลฟ์ในย่านทองหล่อยังไงก็ไม่รู้ ตั้งแต่ Casette Bar ผู้นำเทรนด์ปล่อยแก่กลับไปสู่วัยใสหัวใจ 90s และล่าสุดกับ Rewind Bar ที่เราจะพาไปตำกันในวันนี้ กับกิมมิค Rewind เหมือนชื่อร้าน ที่พาเราย้อนกลับไปในยุค 90s อีกครั้ง
 
 
ด้วยผนังอิฐ กระจก บอลดิสโก้และไฟนีออน รวมไปถึงตู้ป๊อบคอร์นยัง เราคงไม่ต้องบอกว่าการตกแต่งของร้านได้แรงบันดาลใจมาจากยุคไหน แต่ถ้าให้ถามความเห็นเราก็อาจจะไม่ได้ 90s จ๋าเหมือนที่อื่น ๆ เพราะที่นี่ยังมีความขรึม ๆ นิ่ง ๆ อยู่ เป็น 90s แบบผู้ใหญ่หน่อย ไม่ได้มัดแกะใส่โรลเลอร์สเก็ตขนาดนั้น
 
 
 
อย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีกับความขรึม ๆ นิ่ง ๆ ของบาร์ยุค 90s แบบผู้ใหญ่ เพราะที่นี่ไม่ใช่ไนท์คลับสำหรับสายแดนซ์ แต่เป็นบาร์ค็อกเทลที่เราจะได้เจอกับซีเลกชันของดริ้งก์เหนือความคาดหมายภายใต้ธีม Pause, Play และ Fast Forward ที่มีตั้งแต่คลาสสิกค็อกเทล ไปจนถึงค็อกเทลรูปแบบใหม่หน้าตาแฟนซี ๆ ไว้ให้สายลองของได้ลองสั่ง

 
 
 
 
แก้วที่เราชอบมากเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลในชื่อว่า Play (320 บาท) มาเต็มด้วยรสชาติของเตกิล่า ผสมกับกลิ่นของโรสแมรี่และเปลือกส้ม ให้เราเริ่มเปิดเกมในค่ำคืนนี้ได้แบบกำลังดี กับอีกแก้วคือ Fast Forward (320 บาท) สำหรับใครที่อยากจบเกมเร็วด้วยการโกงเหมือนกดปุ่ม Fast Forward ด้วยช็อตเหล้าที่มาแรงแซงทางโค้ง

 
 
ส่วนแก้วนี้เป็นตัวคลาสสิคค็อกเทลสไตล์ Spirit Forward ที่เราชอบมากอย่าง Old Fashion (390 บาท) ที่มีการทวิสต์เล็ก ๆ น้อยด้วยไซรัปกลิ่นวนิลาและกลิ่นลูกฟิกอบแห้ง เป็นอีกขั้นของคลาสสิกค็อกเทลที่เสริมดีเทลเล็ก ๆ ให้ดริ้งก์ดูสนุกยิ่งขึ้น
 
แต่ถ้าใครไม่ใช่สายค็อกเทล ที่นี่ก็มีเหล้าเป็นขวดขายเหมือนกันนะ ถ้ามากับแก๊งเพื่อนเยอะ ๆ แล้วสั่งจินซักขวดมาแชร์กันก็คุ้มมาก เพราะ Hendrick's ที่นี่ขายขวดละ 3,000 บาทเอง
 
 
ในขณะที่บาร์สไตล์ 90s ที่อื่นอาจจะเริ่มด้วยเจมส์ เรืองศักดิ์ จบด้วยวงไจแอนท์ แต่ร้านนี้ไปไกลกว่านั้นด้วยลิสต์เพลง Backstreet Boys และ Spice Girls สมัยวิกตอเรีย เบคแฮมยังสาว ๆ กับวงดนตรีสดที่จะมาทุกคือวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ที่เราเชื่อเลยว่าจะทำให้สายชิลพากันมานั่งรำลึกความหลังกันที่ร้านนี้แน่นอน
 
Soimilk Says: หลังจากการเปิดตัวของร้าน Black Amber ดูเหมือนชีวิตกลางคืนของซอยตันอย่างซ.ทองหล่อ 6 จะกลับมาคึกคักคึกครื้นอีกรอบ ใครที่เป็นสายนั่งชิลแล้วกำลังมองหาบรรยากาศใหม่ ๆ และกำลังหาร้านที่ค็อกเทลรสชาติดีแบบเหนือความคาดหมาย ดื่มแล้วไม่เสียดายตังค์ แต่ก็ไม่ได้เน้นร้านสวยขนาดลงอินสตาแกรมที คนกดไลค์เป็นหมื่นขนาดนั้น เราก็ขอแนะนำ Rewind Bar ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแล้วกัน
 
Rewind Bar ซ.ทองหล่อ 6 (สุขุมวิท 55) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 19:00-01:00 น. โทร. 094-949-1619 www.fb.com/RewindBarThonglor6