Sep 19 2017

nightlife

บุกรังลับของนางจิ้งจอกที่ Ninetails Bar & Booster

อย่าเผลอไปดื่มยาพิษเข้าเชียวล่ะ

นางปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ล่อลวงหนุ่มๆ เข้าสู่ภวังค์ด้วยบทเพลงที่ขับกล่อม พร้อมยาพิษสูตรลับที่ทำให้ตื่นขึ้นมาแล้วจำอะไรไม่ได้ ราวกับเรื่องเมื่อคืนไม่เคยเกิดขึ้น ตำนานบทนี้มาจากไหน เราก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ แต่ที่รู้คือมันมาลงล็อคกันพอดีกับตำนานบทใหม่ของบาร์ลับแห่งห้าแยก ที่ชาวลาดพร้าวไม่เคยมีมาก่อน
 
 
Ninetails Bar & Booster คือบาร์ลับที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบจีนดั้งเดิม ตกแต่งให้คล้ายห้องแถวโซนเซี่ยงไฮ้ยุคปลายปี 70s มีความหว่องนิดหน่อยจากอิทธิพลหนังของหว่อง กาไว ที่แก๊งหุ้นส่วนที่นี่ชื่นชอบกัน ทั้งชั้นล่างและชั้นบนถูกย้อมไปด้วยสีแดงและดำ ดูลึกลับแต่ไม่ซับซ้อน ถึงไม่เคยดูหนังของหว่องก็มานั่งร้านนี้ได้ไม่ผิดบาป ส่วนที่ลงท้ายชื่อร้านว่า Bar & Booster ก็เพราะตั้งใจให้รังลับแห่งนี้ช่วยปลุกพลังงานในตัวเราด้วยบรรยากาศ อาหาร และค็อกเทลสูตรแม่นางจิ้งจอก
 
 
อาหารทั้งหมดถูกคิดค้นสูตรโดย คุณคริต-ชาคริต คมคาย หุ้นส่วนหลักของร้านผู้หมกมุ่นอยู่ในครัว จนได้เป็นเมนูพิเศษฉบับ Ninetails โดยเฉพาะ เริ่มต้นจากเมนูทานเล่นที่อร่อยจนแทบจะเลียจานคือ ถั่วแขกเบคอนชีส (150 บาท) กับข้าวผัด Ninetails (140 บาท) เมนูแบบบ้านๆ ที่จัดเต็มใส่วัตถุดิบลงไปถึง 9 อย่าง 
 
 
ทีเด็ดอีกอย่างที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือ หมูหวานลิ้นจี่ (140 บาท) ที่เอาสันคอหมูผัดกับน้ำเชื่อมลิ้นจี่ ถ้าสงสัยว่ามันจะเข้ากันได้จริงมั้ย เราขอท้าให้ไปลองสั่ง

 
 
ในส่วนของค็อกเทลชูโรงทั้ง 4 ตัวเป็นฝีมือของ คุณเก็ต-ภาณุมาศ โตวรกุล ที่ตั้งใจให้เครื่องดื่มเชื่อมโยงกับรังลับของนางจิ้งจอกเก้าหาง เราชอบตัว Snow plum in the garden (180 บาท) ค็อกเทลเกล็ดน้ำแข็งเบสเหล้าจิน มีกลิ่นของบ๊วยอยู่จางๆ ดื่มง่าย สลายร่างเร็ว  
 
 
หรือถ้าใครชอบค็อกเทลกลิ่นแรงๆ หน่อย ก็ควรสั่ง Curse of the golden flower (180 บาท) คำสาปของดอกไม้สีทอง ไม่ได้ตั้งใจหยาบคายนะ แต่เพราะว่าเป็นค็อกเทลที่ใส่น้ำดอกเก๊กฮวยลงไปผสมกับจินและวอดก้าต่างหาก
 
 
เสร็จแล้วลองปิดท้ายค่ำคืนด้วยแก้วพิเศษสุดของร้านอย่าง Ninetail Poison (180 บาท) ตัวเบสเป็นเหล้าดาร์ครัม ผสมเข้ากับชาจีน และแต่งกลิ่นด้วยไซรัปเฮเซลนัท แก้วนี้เปรียบเสมือนเป็นยาพิษสูตรลับของนางจิ้งจอกเก้าหาง ถ้าดื่มเข้าไปแล้วตื่นมาจำเรื่องเมื่อคืนไม่ได้ แสดงว่าโดนพิษของนางจิ้งจอกเข้าให้แล้วล่ะ

 
Ninetails Bar & Booster ซ.ลาดพร้าว 4 ถ.ลาดพร้าว เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 096-8599571 MRT พหลโยธิน www.fb.com/ninetails.bb