Jul 05 2017

nightlife

Let The Girl Kill ภาคต่อของบาร์คราฟต์เบียร์ในเยาวราชที่เราคิดถึง

เฉลยปริศนาใครฆ่า The Boy 

ถ้าใครยังคิดถึงร้านคราฟต์เบียร์ในตำนานย่านเยาวราชที่ทุกคนรักอย่าง Let The Boy Die เราอยากชวนให้มาร้าน Let The Girl Kill บาร์คราฟต์เบียร์ไทยในห้องแถวเล็กๆ ย่านเจริญกรุง รำลึกความหลังเมื่อวันวานกันซะหน่อย

 

 

เรียกได้ว่าร้านนี้เป็นภาคต่อหรือจะเรียกว่าบทเฉลยของ Let The Boy Die เลยก็ว่าได้ เพราะทีมงานเดิมหลายๆ คนที่เป็นบริวเวอร์คราฟต์เบียร์เองด้วยอย่างคุณเต้-ธนารักษ์ (Serious Panda), พี่เก๋-พรสวรรค์ (The Circus), และพี่มิค-สาริน (MICKLEHEIM) ที่เป็นแกนนำหลักของร้านล่าสุดนี้นั่นเอง 

 

นอกจากที่มาของชื่อซึ่งก็น่าจะเดากันได้ว่าเป็นคำเฉลยของคำถามว่าใครฆ่า The Boy ที่นี่ยังมีอีกคอนเซ็ปต์คูลๆ คือการดีไซน์ร้านให้เป็นคล้ายๆ รังมาเฟีย ออกสไตล์ลอฟต์แบบตะวันออก โดยได้แรงบันดาลใจมาจากในหนังเรื่องดังอย่าง Kill Bill ภาคแรก กับ The Girl With Dragon Tattoo

 

 

เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นทุกอย่างเป็นของคราฟต์ที่ทำง่าย และออร์แกนิคแบบจริงจังในราคาเป็นมิตร อย่างเช่นไส้กรอกรวมเสิร์ฟพร้อมมันบด (280 บาท) ที่ใช้ไส้กรอกทำเอง, เนื้อแดด (140 บาท) และเซ็ตเกี๊ยวกุ้งทอด (140 บาท) ที่ไม่ได้คราฟต์ขนาดเลี้ยงกุ้งเอง แต่ใส่กุ้งลงไปทั้งตัวแบบไม่ต้องกั๊กให้เสียเวลา

 

 

ส่วนไฮไลท์อย่างเบียร์แทปก็ไว้ใจที่นี่ได้เลย ด้วยความที่ทุกคนในร้านนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคราฟต์เบียร์อันดับต้นๆ แห่งสยามประเทศ แต่ที่ดีงามมากๆ คือเปิดโอกาสให้บริวเวอร์คราฟต์เบียร์ไทยหน้าใหม่ได้มีพื้นที่แสดงฝีมือการต้มเบียร์ (พูดง่ายๆ ว่าพื้นที่ขายของ) โดยมีด้วยกันถึง 8 แทปที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ราคาเริ่มตั้งแต่ 160 บาท

 

แต่ถ้าใครไม่ดื่มเบียร์ หรืออยากได้อะไรสดชื่นๆ ขอแนะนำเป็น ฤทธิ์ รูทเบียร์ (Ritz Rootbeer) ที่เป็นรูทเบียร์คราฟต์ปราศจากแอลกอฮอล์ในราคาขวดละ 100 บาท ซึ่งตอนนี้เข้าไปอยู่ในลิสต์โปรดเราไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าไปคราวหน้ามีโดนอีกแน่นอน

 

 

 

สุดท้ายที่อยากจะบอกคือ Happy Hour ของร้านนี้มีทุกวันอังคาร พุธ และพฤหัสฯ เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนถึง 2 ทุ่ม กับราคาเบียร์ลดเพิ่มอีก 40 บาททุกแก้ว ถ้าเผื่อใครไปแถวเจริญกรุง TCDC หรือแวะไป cafe hopping แถวนั้น ก็คุ้มค่ามากๆ ที่จะมาลองโฮมบริวคราฟต์เบียร์ของที่นี่

 

Let The Girl Kill 747 ถ.เจริญกรุง เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 18.00-00.00น. โทร 080-599-6177 www.fb.com/Let.The.Girl.Kill