Oct 27 2017

nightlife

Jim's Burger x Stone Bar บาร์ที่ยืนยันว่าเบอร์เกอร์ต้องกินคู่กับเบียร์ Stone เท่านั้น !

พุ่งตัวไปซอยเสนาใน 3 2 1

ใครที่ยกมือบอกว่าตัวเองเป็นคอคราฟต์เบียร์ตัวจริง ยังไงก็ต้องรู้จัก Stone Brewing คราฟต์เบียร์ในตำนานจากสหรัฐอเมริกาแน่นอน เราถือว่า Stone เป็นหนึ่งในคราฟต์เบียร์ไม่กี่ตัวที่อร่อยแบบไม่ต้องสงสัยและไม่ต้องคิดเยอะ แทบจะการันตีความดีงามได้ก่อนยกแก้วชิมซะอีก จุดเด่นหลัก ๆ คือเป็นเบียร์สายสตรองที่คาแรกเตอร์ชัดทุกตัวไม่มั่วนิ่ม
 
พูดมาขนาดนี้คงไม่ต้องบอกว่าคราฟต์เบียร์อย่าง Stone เป็นที่ถูกอกถูกใจเราแค่ไหน เอาง่าย ๆ คือไม่ว่าจะไปนั่งร้านไหนก็ต้องสั่งเบียร์ Stone มาดื่มแทบทุกครั้ง ปัญหาเดียวเลยคือบาร์คราฟต์เบียร์ส่วนใหญ่จะเลือกขายเบียร์ให้มีวาไรตี้ หลากหลายแนว เพราะฉะนั้นเรามักจะได้ลองเบียร์ของ Stone ไม่เกิน 2-3 แท็ปเท่านั้นในแต่ละร้าน
 
 
แต่มีความพีคเกิดขึ้นในย่านเสนาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ทำเอาเรากรีดร้องปล่อยเสียงแปดหลอดพร้อมปรบมือรัว เพราะร้านเบอร์เกอร์และคราฟต์เบียร์ในตำนานอย่าง Jim's Burger ได้รวมร่างกับแก๊ง Beervana ทำให้ร้านนี้กลายเป็น Stone Bar อย่างเต็มรูปแบบ
 
 
ตู้คราฟต์เบียร์สดทั้งหมด 8 แท็ปจึงถูกยึดพื้นที่แบบไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงด้วยคราฟต์เบียร์อิมพอร์ตจาก Stone Brewing ล้วน ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ (เอาจริง ๆ ก็เกือบทั้งหมด) จะเป็นเบียร์สไตล์ IPA ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ เชื่อว่าคอคราฟต์เบียร์สายแข็งน่าจะยิ้มกรุบกริบแล้วสั่งกันแบบรัว ๆ  เรียกได้ว่าเป็นการยึดครองพื้นที่โดยสันติแบบไม่ต้องใช้เพลงคืนความสุขแต่อย่างใด 
 
 
ทีเด็ดในช่วงนี้ เราขอขีดเส้นใต้ด้วยปากกาเรนโบว์ไฮไลท์ 17 เฉดสีไว้เลยว่าต้องไปโดน Dr. Frankenstone Monster IPA (420 บาท) เบียร์ปีศาจที่ผสมทั้ง Lunation Double IPA, Hop Revolver และ Stone IPA เข้าไว้ด้วยกัน ดื่มแล้วอาจกลายร่างเป็นมอนสเตอร์จริง ๆ เลยก็ได้นะ กับอีกสองตัวที่มาแรงเพราะเป็นการเอาเบียร์มาผสมกับเบียร์เหมือนกัน คือ Death Wish (470 บาท) และ Grim Ripper (330 บาท)

 
 
แล้วก็ไม่ต้องถามต่อให้มากความว่าเมนูไหนที่เหมาะกินคู่กับเบียร์จาก Stone Brewing ที่สุด เราขอยกให้เบอร์เกอร์ของร้านนี้อย่าง The Poseidon (180 บาท) เบอร์เกอร์ปลาชุบแป้งทอดกรุบกรอบ แถมด้วยอีกตัวคือ  El Nino (260 บาท) เบอร์เกอร์แผ่นแป้งตอติญ่าที่การันตีด้วยรางวัล The Great American Burger 
 
 
 
 
ยังไม่พอแค่นั้น ! ไหน ๆ ก็เป็น Stone Bar ทั้งที ในจุด ๆ นี้เลยกำลังจะเปลี่ยนซอสที่เสิร์ฟคู่เบอร์เกอร์ให้เป็นซอสจาก Stone Brewing ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย ใครอยากชิมว่าซอสจาก Stone จะรสชาติเด็ดเหมือนเบียร์มั้ย บอกเลยว่าต้องมาลองเอง เพราะมีเฉพาะที่ร้านนี้เท่านั้น

 
Soimilk Says: เชื่อว่าการเปลี่ยนสาขานี้ให้เป็น Stone Bar น่าจะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคราฟต์เบียร์ตัวจริงได้อย่างล้นหลามแน่นอน เรียกว่าดื่มกันให้สะใจคอ Stone กันไปข้าง ที่พีคคือเบียร์ตัวพิเศษอย่าง Dr. Frankenstone Monster IPA กับอีกหลายตัวที่จะตามมาเรื่อย ๆ นั่นแหละ พลาดแล้วเสียดายแย่ 
 
Jim's Burger x Stone Bar ซ.เสนานิคม 1 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 02-002-3343 www.fb.com/jimsburger99