Nov 22 2017

nightlife

เราอยากชวนสายสปอร์ตไปจิบเบียร์หลังเล่นโฟลวบอร์ดที่ Changwon Express สาขาใหม่

เซิร์ฟไป จิบเบียร์ แบบคนคูล

เราเชื่อว่าถ้าใครเป็นสายคราฟต์เบียร์ ก็น่าจะแฟนคลับของบาร์คราฟต์เบียร์บ้าน ๆ อย่าง Changwon Expresss ของหนุ่มเกาหลีอย่าง Ted Ahn กันอยู่แล้ว เพราะ Ted ก็คือบริวเวอร์คราฟต์เบียร์สายเลือดไทยยี่ห้อแรก ๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าเอ่ยชื่อ Asoke Beer เกือบทุกคนก็น่าจะร้องอ๋อกันใช่มั้ยล่ะ
 
 
แต่ครั้งนี้เราบอกได้เลยว่า Changwon Express สาขาที่สองนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเค้ามาในธีม Downtown Beach Bar พร้อมแท็ปคราฟต์เบียร์ยาวไปถึง 30 แท็ป ! ซึ่งความสนุกของบาร์นี้เพิ่มเป็นเท่าตัวทันที เมื่อมาเปิดสาขาใหม่ที่ Flow House Bangkok โฟลวบอร์ดพาร์คสุดมันส์ใจกลางกรุง ถ้าถามว่าจะพีคมากขนาดไหนก็ดูจากการแต่งร้านแนวอะโลฮ่าให้เข้ากับธีมเซิร์ฟกลิ่นอายแบบฮาวาย ถึงขั้นว่าแท็ปกดเบียร์ยังเป็นทรงโฟลวบอร์ดก็น่าจะรู้แล้วว่าพีคมากจริง ๆ
 
 
ส่วนเรื่องความดีงามในด้านคราฟต์เบียร์ โดยเฉพาะคราฟต์เบียร์ไทย ที่นี่ก็จัดเต็มสุด ๆ ถึงขนาดที่ว่า 30 แท็ปของที่นี่ เป็นคราฟต์เบียร์ไทยไปซะ 20 แท็ป ไม่ว่าจะเป็น Asoke Pale Ale (200 บาท) ซึ่งถือเป็นเบียร์สร้างชื่อให้กับ Ted รวมทั้ง Chaophraya Stout (200 บาท) ที่ทาง Asoke Beer เคลมมาว่าเป็นเบียร์ดำที่สีดำอย่างกับแม่น้ำเจ้าพระยา ! 
 
 
แท็ปเบียร์ในตำนานของร้านนี้อีกตัวที่เราอยากแนะนำมาก ๆ คือตัว Butterfly Pea Wheat (200 บาท) คราฟต์เบียร์สีม่วงจากอัญชันโดยแก๊งบริวเวอร์คนไทยชื่อดังอย่างกลุ่ม Stone Head และที่พลาดได้เลยในช่วงนี้ยังมี Tasty Juice (320 บาท) ซึ่งเป็น Double Extra IPA แบบลิมิเต็ดแบชจากประเทศนอร์เวย์ คาแรกเตอร์ชัดด้วยกลิ่นส้มและฮ็อป บอกได้คำเดียวว่าสายฮ็อปปี้ต้องมาโดนตัวนี้

 
 
ส่วนใครที่เล่นเซิร์ฟมาเหนื่อย ๆ เราขอแนะนำ Juice Junky (260 บาท) คราฟต์เบียร์สัญชาติเบลเยียมสไตล์ Double IPA ที่เป็น IPA สีขุ่น กลิ่นฮ็อปหนัก ๆ ยกขึ้นดื่มทีกลิ่นฮ็อปกระแทกจมูกเบอร์แรง แอบกระซิบว่าถ้าสั่งมาจิบคู่กับพิซซ่ากระเพรา (220 บาท) สูตรพิเศษของที่นี่ก็น่าจะฟินลื้มมม 
 
 
ก่อนหน้านี้ที่ Changwon Express สาขาแรก เราจะได้เห็นแค่อาหารสไตล์เม็กซิกันฟิวชั่นเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีเมนูหนักท้องอย่างเบอร์เกอร์ต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามา อาทิ Double Meat Burger (280 บาท) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของบาร์นี้ เพราะความฉ่ำของเนื้อวัวและชีสแบบจัดหนัก
 
Soimilk Says: ด้วยความที่เป็นบาร์เบียร์ในโฟลวบอร์ดพาร์คสไตล์เอ็กซ์ตรีม เลยยิ่งเพิ่มความน่าสนใจและคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนให้บาร์นี้เข้าไปเต็ม ๆ จนเหมือนรู้สึกได้ไปนั่งจิบเบียร์อยู่ฮาวายยังไงยังงั้น แถมจิบเบียร์ กินเบอร์เกอร์เสร็จ ยังสามารถไปเล่นโฟลวบอร์ดเบิร์นแคลอรี่แบบสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อกันต่อได้เลยอีกด้วย
 
Changwon Express 120/1 Flow House Bangkok โครงการ A-Square ซ.สุขุมวิท 26 (ซ.พร้อมมิตร) เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 095-445-1465 MRT