Nov 05 2018

news

ทำความรู้จักกับ Intersection 4 หนุ่มลูกครึ่งที่ปล่อยซิงเกิลในญี่ปุ่น แต่เพลงภาษาอังกฤษ

งงหลายเด้อ
วงการเพลงเคลื่อนที่อยู่เสมอ ไม่ใช่แค่ในบ้านเรา แต่ในหลาย ๆ ประเทศก็มีการเปลี่ยนแปลงของสังคมผ่านสื่ออย่างดนตรีอยู่มากมาย อย่างประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าเป้นประเทศชาตินิยมนิด ๆ มาโดยตลอด อะไรที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นนี่จะเกิดยากเสมอ แต่ช่วงหลัง ๆ มานี้เราจะได้เห็นวงดนตรีเกาหลีมาเปิดตลาดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยการร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นมันเสียเลย หรือวงอินดี้ญี่ปุ่นหลาย ๆ วงเลือกร้องเพลงภาษาอังกฤษแทนภาษาญี่ปุ่นเสียเลย ล่าสุดกับวงดนตรีที่ประกอบไปด้วย 4 หนุ่มที่ดูหน้าตายังไงก็ฝรั่งชัด ๆ แต่พออ่านชื่อ เอ๊ะ นี่มันชื่อญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยนี่ แต่ก็เอ๊ะ ไม่ใช่วงจากต่างประเทศด้วย พวกเขาออกซิงเกิลในประเทศญี่ปุ่นนี่ แต่ก็เอ๊ะ (หลายเอ๊ะเหลือเกิน) เพลงที่พวกเขาปล่อยออกมาก็เป็นภาษาอังกฤษนี่ สรุปแล้วพวกเขาเป็นใครกันแน่ สิ่งที่มั่นใจในตอนนี้คือ คุณภาพเพลงก็ไม่ได้ไก่กาอาราเล่ด้วยนะ
 
 
และวงที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี่คือ Intersection วงดนตรีจากญี่ปุ่นน้องใหม่ ที่ประกอบไปด้วย 4 หนุ่มอินเตอร์ล้วน ๆ ไล่เรียงไปตั้งแต่ วิลเลียม อาโอยาม่า (William Aoyama) คาซุมะ มิตเชล (Kazuma Mitchell) เคเล่น โมริอาที (Caelan Moriarty) และมิกะ ฮาชิซุเมะ (Mika Hashizume) เรียกว่านี่เป็นการรวมสมาชิกที่มาจากต่างที่ ต่างวัฒนธรรม มุกคนต่างเลือกว่าจะใช้โตเกียวเป็นศูนย์กลางการทำเพลงให้ทั่วโลกได้ฟัง เอาจริง ๆ เราค่อนข้างปรามาสอยู่เล็กน้อยเมื่อได้เห็นแต่หน้าตาอันหล่อเหลาของพวกเขาผ่านภาพนิ่งเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อได้ลองเข้าไปฟังซิงเกิลใหม่ (แต่ไม่ล่าสุด) อย่าง Heart of Gold แล้วก็ต้องบอกว่าพวกเขาไม่ธรรมดาเหมือนกัน อาจดูใส ๆ ผ่านหน้าตา แต่เพลงแบบป๊อบอาร์แอนด์บีของพวกเขาก็ดีงามและติดหูง่ายมาก ๆ เสียดายที่มิวสิควิดีโอดูไม่ค่อยเข้ากับเพลงเท่าไหร่เลย ถ้าทำมิวสิควิดีโอให้คราฟต์กว่านี้อีกนิดจะเข้ากับเพลงมาก เพราะเพลงดูแพงดีเชียวแหละ
 
 
 
ถึงจะดูเป็นเด็กใส ๆ หัวใจสี่ดวง แต่เรื่องราวของแต่ละคนก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างวิลเลียม อาโอยาม่า เขาเพิ่งอายุ 18 ปีเท่านั้น แม้ว่าเขาจะเกิดที่แคลิฟอร์เนีย แต่ก็ย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่ 2 ขวบ ซึ่งตลอดมาเขาไม่เคยคิดเรื่องดนตรีหรือการเป็นศิลปินเลย เพราะตั้งแต่เขาเกิดจนถึงอายุ 14 เขามุ่งมั่นแต่การเป้นตัวแทนเยาวชนในการแข่งว่ายน้ำของกีฬาโอลิมปิกแต่เพียงอย่างเดียว แต่ช่วงอายุ 14 ของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อมีแมวมองมาทาบทามเขา และเริ่มพาเขาเข้าสู่วงการดนตรี และในตอนนั้นเองเขาเลยรู้ตัวว่า ที่จริงแล้วตัวเองก็มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และไพเราะอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แถมเขาเองยังเก่งในการหยิบความเศร้าและคามผิดหวังของตัวเองมาแปลงเป็นเพลงเศร้าที่เข้ากับ R&B มาก ๆ อีกด้วย
 
 
ส่วนคาซุมะ มิตเชล ที่มีอายุเท่ากันกับวิลเลียมนั้นก็มีชีวิตในญี่ปุ่นที่ลำบากอยู่เหมือนกัน เพราะเขาเกิดและโตที่นิวยอร์กจนอายุ 8 ขวบ แล้วจึงย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นคาซุมะพูดญี่ปุ่นไม่ได้เลย ทำให้เขาสื่อสารกับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนลำบากมาก แต่ถึงอย่างนั้นความอ่อนโยนและอารมณ์ดีของเขาก็ทำให้เขาอยู่ได้ ที่จริงแล้วคาซุมะสนใจดนตรีมาตั้งแต่ 4 ขวบแล้ว เขาเริ่มเล่นฟลุต มอเข้าม.ต้นเขาก็เข้าร่วมชมรมแจ๊ส และเล่นแซกโซโฟน แถมเสียงร้องของเขาก็นุ่ม อีกอย่างคือตอนนี้เขาเป็น Exclusive Model ของ Men's Non-No ด้วยนะ

 
 
เคเล่น โมริอาที หนุ่มหน้าใสจากคิวบาที่มีอายุเพียง 17 ปีคนนี้ก็ถือว่าเขาผจญภัยมาเยอะเหมือนกัน พ่อของเขาเป้นชาวไอริชอเมริกัน ทำงานในฝ่ายงานที่ต้องเดินทางโยกย้ายบ่อย เขาโตในกองทัพคิวบา จากนั้นย้ายไปหาดเวอร์จิเนีย สเปน ฮาวาย แล้วก็ลงล็อกที่ญี่ปุ่นนี่แหละ จากเส้นทางของเขาจึงไม่แปลกที่แนวเพลงที่ชอบจะเป็น R&B, Hip-Hop, แร๊ป และแดนซ์ และเขาก็พร้อมถ่ายทอดสิ่งที่เขาชอบลงมาในผลงานของตัวเองด้วย
 
 
สุดท้ายที่มิกะ ฮาชิซุเมะ หนุ่มวัย 20 พี่ใหญ่ของกลุ่มที่หน้าตามีความเป้นญี่ปุ่นอินเตอร์สุดในวงแล้ว มิกะเกิดและโตในฮาวาย อยู่ฮาวายจนถึงอายุ 16 และความฝันของเขาตลอดมาคือการเป็นนักฟุตบอล แต่สิ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมกับวงนี้ก็เพราะตัวเขาเองก็อยู่กับดนตรีมาตลอดเช่นกัน เขาเล่นอูคูเลเล่และไวโอลินมาตั้งแต่เด็ก และตอนนั้นเขาก็อยากจะท้าทายตัวเอง แต่พอมาวันนี้ มิกะบอกว่าความมุ่งมั่นของเขาทั้งหมดยกให้กับการทำดนตรีแล้ว เขาอยากทุ่มเทกับมันให้ดีที่สุด
 
 
 
ล่าสุด Intersection กำลังจะปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อ Falling ในวันที่ 9 พ.ย. นี้ ซึ่งเราก็ตั้งตาคอยเหมือนกันว่าซิงเกิลใหม่ของพวกเขาจะเก๋และเพราะขนาดไหน (เสียดายที่ภาพโปรโมตยังทำเหมือนโฆษณาแฟชั่นแบรนด์เสื้อผ้าเมื่อ 20 ปีก่อน) นอกจากนั้นเดือนนี้ทาง Intersection ยังได้คัดเลือกจาก MTV ให้เป็น Hot Seat ของเดือนนี้ด้วยนะ ลองฟังเพลงของเขาดูแล้วกัน แล้วจะรู้ว่าพวกเขามีดีจริง ๆ แหละ ใครอยากตามรายละเอียดเพิ่มเติมลองดูเว็บไซต์ Intersection และเพจเฟซบุ๊ก Intersection ได้เลย