Jan 12 2018

news

5 เพลงในตำนานของ Celine Dion ที่ไม่ใช่เพลงไททานิก

ฟังไว้ก่อนไปคอนเสิร์ต

เนื้อเต้นกันอีกครั้งเมื่อผู้จัดรายใหญ่อย่าง BEC-Tero Entertainment ประกาศว่า Celine Dion ศิลปินหญิงชื่อก้องโลกจะมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยครั้งแรกช่วงกลางปีนี้ ! รู้เลยว่าหลาย ๆ คนคงหวีดเจ้จากเพลง My Heart Will Go On ที่ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ไททานิก เมื่อหลายต่อหลายสิบปีก่อน แต่ความจริงแล้ว Celine Dion ยังมีเพลงดังจนเป็นตำนานที่บางคนอาจไม่เคยเอะใจหรือรู้จักมาก่อน เราในฐานะเด็กที่เติบโตมากับนาง เลยถือโอกาสรวบรวมเพลงฮิตมาฝากกันแบบเต็มหัวจิตหัวใจ จงเปิดฟังวนไป ! 
 

The Power of Love

 
อัลบัม The Colour of My Love
 
 
ความจริงแล้วเพลง The Power of Love เวอร์ชันแรกเกิดดั้งเดิมเลยเป็นของ Jennifer Rush แต่ Celine Dion ได้นำมาคัฟเวอร์ใหม่ โดยได้โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง David Foster มาร่วมงานด้วย ซึ่งเนื้อเพลงโดยรวมสื่อถึงความรักอันหนักแน่นของคนสองคน และยังเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งคือ I'm Your Lady ที่ถอดมาจากท่อนฮุคนั่นแหละ บอกเลยว่าเพลงนี้ดังกว่าเพลงไททานิคเสียอีก ถือเป็น Signature Song หรือเพลงประจำตัวของขุ่นแม่เลยแหละ

Because You Loved Me

 
อัลบัม Falling into You
 
 
เมื่อใดที่ไปร้องเกะ เมื่อนั้น Because You Loved Me จะถูกขับขาน ! เพลงของ Celine Dion ที่เราเลิฟมาก ๆ เพราะร้องง่าย ศัพท์ไม่ยาก ความหมายดี ที่สำคัญคือดังมากถึงขนาดที่ทำยอดขายทะลุ 2 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก แถมยังชนะรางวัล Grammy Awards สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์จากเรื่อง Up Close & Personal ในปี 1997 เป็นอีกเพลงที่ได้ David Foster มาโปรดิวซ์เช่นกัน

All By Myself

 
อัลบัม Falling into You
 
 
เชื่อเหลือเกินว่า All By Myself ต้องเป็นเพลงที่ทุกคนต้องเคยได้ยินผ่านหู จำท่อนฮุคได้เพราะร้องแค่ชื่อเพลงวนไปวนมา แต่ไม่รู้ว่าใครร้องกันแน่เพราะมีหลายเวอร์ชันเหลือเกิน ซึ่ง Celine Dion ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่นำเพลงดังของ Eric Carmen เพลงนี้มาคัฟเวอร์ใหม่ และได้ David Foster มาโปรดิวซ์ให้เช่นเคย ขอบอกว่ามีเวอร์ชันภาษาสเปนในชื่อ Sola otra vez ด้วยนะ

I'm Alive

 
อัลบัม A New Day Has Come
 
 
ปกติแล้วเพลงดังของ Celine Dion จะเป็นเพลงรักช้า ๆ อลัง ๆ แต่ I'm Alive มีความอัพบีท จังหวะกลาง ๆ ให้โยกหัวยึกยักได้นิด ๆ ซึ่งเพลงนี้ยังถูกเลือกไปประกอบภาพยนตร์เรื่อง Stuart Little 2 ที่เราเติบโตขึ้นมาพร้อมกับมัน รู้เลยว่าต้องไปแหกปากร้องกับขุ่นแม่ในคอนเสิร์ตได้แบบไม่เคอะเขิน !

Beauty & The Beast

 
อัลบัม Beauty and the Beast
 
 
ถ้ากำลังสงสัยว่าใช่ Beauty & The Beast อันเดียวกับที่ประกอบหนังดิสนีย์หรือเปล่า ปิ๊งป่อง ! ใช่แล้วใช่เลย ก่อนที่จะเป็นเวอร์ชันของน้อง Ariana กับป๋า John Legend ที่ได้ฟังกันเมื่อปีก่อน Celine Dion นี่แหละที่ขับขานเสียงไพเราะและยิ่งใหญ่จนขนลุกร่วมกับ Peabo Bryson แถมในภาพยนตร์เวอร์ชันล่าสุด ขุ่นแม่ก็ได้ฝากเสียงแสนอบอุ่นไว้กับอีกบทเพลงคือ How Does A Moment Last Forever ที่เรียกรอยยิ้มและน้ำตาของเราได้อย่างง่ายดาย สาธุบุญ ขอให้ร้องในคอนเสิร์ตด้วยเถิด
 
 
Celine Dion Live 2018 in Bangkok จะจัดขึ้นในวันที่ 23 ก.ค. ณ Impact Arena เมืองทองธานี ที่จะกึกก้องไปด้วยพลังเอคโค่ของเสียงขุ่นแม่ บัตรราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทเท่านั้น รอจิ้มซื้อได้ที่ thaiticketmajor.com ในวันที่ 3 ก.พ.
 
พูดตรง ๆ จากใจจริงเลยว่า เราจะพลาดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยของขุ่นแม่ไม่ได้จริง ๆ ! /ซ้อมร้องเกะรอตั้งแต่วันนี้