ไหนใครอยากไปนอก! รวม 4 โครงการยอดฮิตสำหรับหาประสบการณ์ในต่างแดน

เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า
 

เราเชื่อว่าหนึ่งในความฝันอันยิ่งใหญ่ของทุกคนก็คือการได้ไปลองใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศเพื่อที่จะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ พบเจอผู้คนหลากหลาย รวมถึงได้เรียนภาษาอัพสกิลที่เป็นประโยชน์สำหรับตัวเองด้วย ซึ่งเด็กรุ่นเราเนี่ยจัดว่าโชคดี เนื่องจากการไปเมืองนอกไม่ได้ยากและใช้เงินเยอะเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว แถมมีโครงการส่งเสริมเยาวชนให้ลองไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศตั้งหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน อย่าง 4 โครงการนี้ที่เราคัดมาให้แล้วว่าคนมีความฝันทุกคนควรจะต้องรู้จักไว้ก่อน จะได้เตรียมตัวให้พร้อมยื่นใบสมัครตั้งแต่เนิ่น ๆ เลย

 
 

โครงการ Work and Travel สหรัฐอเมริกา

 
 
นี่คือโครงการสุดฮิตขวัญใจวัยมหาลัยที่ทุกคนจะต้องรู้จัก เพราะนอกจากจะเปิดโอกาสให้เที่ยวหลังจบโครงการถึง 1 เดือนแล้ว ยังมีหลาย ๆ คนที่ขยันทำงานไม่ยอมชอปปิงจนเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลย โดยเงื่อนไขก็แค่ต้องมีอายุ 18-28 ปี เป็นนักศึกษาภาคปกติของมหาวิทยาลัยในไทยที่มีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2 และไม่มีเกรด 1 ในวิชาภาษาอังกฤษก็พอแล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จก็อยู่ที่ประมาณ 120,000 บาทถึง 150,000 บาท ยิ่งถ้าหาบ้านพักและตั๋วเครื่องบินได้ถูก ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้อีกด้วย
 
สมัครได้ ที่นี่

ทุนปริญญาตรี University of Manchester อังกฤษ


 
ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยปีนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพเขามีทุนการศึกษามอบให้นักศึกษาปริญญาตรีที่มีผลการเรียนโดดเด่น ซึ่งจะมอบให้ตลอดสี่ปีการศึกษาถ้าเรารักษาเกรดเอาไว้ได้ ฉะนั้นเด็กสายวิทย์คนไหนที่มีความฝันอยากไปเยือนวังบัคกิ้งแฮม ก็จงเร่งทำเกรดให้ดี แล้วอย่าลืมทำพอร์ตกิจกรรมไว้ยื่นด้วยนะ
 
สมัครได้ ที่นี่

ทุนภาคฤดูร้อน King’s College อังกฤษ

 
 
ใครที่อยากลองไปเรียนต่อในระยะสั้นควรจะสมัครทุนนี้มาก ๆ เพราะนี่คือทุนภาคฤดูร้อนระดับปริญญาตรีของ King’s College ซึ่งจัดเป็นสถานศึกษาระดับท๊อปร่วมกับมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและและเคมบริดจ์เลย โดยวิธีการสมัครก็คือบันทึกวิดีโอตอบคำถามในหัวข้อที่กำหนด พร้อมกับผลการเรียนของตัวเองเท่านั้นเลย

 
สมัครได้ ที่นี่

ทุน Endeavour Leadership Program ออสเตรเลีย

 
 
ทุน Endeavour จัดเป็นหนึ่งในทุนที่ครบเครื่องสุด ๆ เพราะมีทั้งทุนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ดิโพลมาหรือทุนวิชาชีพ รวมถึงทุนดูงานและทุนดูงานวิจัยระยะสั้น แถมยังเป็นทุนของรัฐบาลออสเตรเลียทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความน่าเชื่อถือเลย ซึ่งเกณฑ์การคัดก็ค่อนข้างละเอียดเพราะใช้ทั้งทรานสคริปต์ เรียงความ หลักฐานการเข้าร่วมกิจกรรม จดหมายรับรองและอื่น ๆ แต่นับว่าคุ้มค่าเพราะตัวทุนครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ค่าเรียน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ยันประกันสุขภาพ เรียกว่าแทบไม่ต้องควักกระเป๋ากันเลยล่ะ
 
สมัครได้ ที่นี่

 
อย่างที่เราบอกว่า นอกจากการได้ทุนก็ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมากแล้ว ถ้าเราเลือกตั๋วบินดี ๆ จากบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำ ก็จะประหยัดเงินเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการกินเที่ยวได้อีก ซึ่งเราแนะนำให้เลือกจาก STA Travel Thailand ที่มีตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่เรียกว่า BlueTicket และสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น Book Now Pay Later ให้การจองสะดวกรวดเร็วขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนวันเดินทางได้โดยไม่คิดค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนวันเดินทางได้สูงสุดถึง  3 ครั้ง ในกรณีที่เปลี่ยนใจอยากจะอยู่เที่ยวต่อหลังเรียนจบ หรือมีเหตุฉุกเฉินต้องเดินทางกลับประเทศอีกด้วย โดยสายการบินที่ร่วมรายการก็มีแต่สายการบินชื่อดัง อย่างกาต้าร์แอร์เวย์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ รวมถึงสายการบินชวนอุ่นใจอย่างการบินไทยด้วย แบบนี้ตอนคำนวณค่าใช้จ่ายก่อนไป ก็ลองแวะเข้าไปปรึกษากับทาง STA Travel Thailand ดูก่อนดีกว่านะ จะได้ไปเที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องเปย์เยอะแถมมีเงินเหลือกลับบ้านไปเลย

 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.statravel.co.th
หรือ Facebook: STA Travel Thailand และ LINE ID: @Statravel.th

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com