สวมบทแม่หมอขอทำนาย! นี่คือ 4 เทรนด์แฟชั่นสำหรับหนุ่ม ๆ ที่จะมาแรงในปีนี้

อยากหล่อตลอดเวลา เร่เข้ามาเลยจ้า
 
เราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนก็ชอบการแต่งตัวไม่แพ้สาว ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ลุคโดยรวมดูดีขึ้นแล้ว ยังเป็นสีสันชีวิตให้ได้สนุกกับการเลือกเสื้อผ้าทุกเช้าอีกด้วย หลายคนก็แต่งตัวด้วยการอิงจากเทรนด์แฟชั่นที่ฮิตในช่วงนั้นแล้วเอามาปรับให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง วันนี้เราเลยเอา 4 เทรนด์แฟชั่นที่จะมาแรงในปี 2019 มาฝาก จะได้เตรียมจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ แล้วมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าสำหรับทุกงานให้เฟี้ยวกว่าใครเลย
 

เสื้อเชิ้ตสีสดใสคือต้องมีติดตู้เอาไว้

 
 
เวลานึกถึงอะไรที่สีสันสดใส หลายคนก็จะนึกถึงหน้าร้อนและเทศกาลสงกรานต์ทุกที แต่เราขอบอกว่าเข้าใจผิดอย่างมหันต์! เพราะเสื้อเชิ้ตสไตล์รีสอร์ทน่ะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาส แถมยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว หรือใส่ไปเหล่สาวในผับก็ดูดีทั้งนั้น โดยเราแนะนำให้ไปดูเสื้อเชิ้ตจากคอลเลกชั่นรีสอร์ตของ Mc Jeans เลย เพราะด้วยลวดลายและสีสันที่ทำให้ลุคของผู้สวมใส่ดูเป็นหนุ่มขี้เล่น ช่างแต่งตัว ดูมีสเน่ห์ในสายตาสาว ๆ แล้ว แพทเทิร์นของเสื้อก็ยังสามารถใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่กับยีนส์ขาเต่อไปเดินห้างเก๋ ๆ หรือแมตช์กับกางเกงขาสั้นแบบ short shorts เพื่อครีเอทลุคสบาย ๆ สำหรับไปเที่ยว
 
เอาจริง ๆ เราว่าเทรนด์ที่มาในปี 2019 ของเสื้อที่ควรมีก็มองเป็น 3 ข้อง่าย ๆ เลย คือหนึ่ง เป็นรีสอร์ตเชิ้ตแขนสั้น ใส่ตัวโอเวอร์ไซซ์นิด ๆ ให้ดูพลิ้ว ๆ ไปกับลมก็หล่อใช่ย่อย ข้อสองคือเลือกลายพริ้นต์ที่เหมาะกับเรา จะเป็นแนว Tropical Style หรือ Retro Resort Style ที่มาพร้อมสีสันสดใส เพราะยังไงเรื่องสีสันก็ไม่มีวันเอาท์แน่นอน ข้อสุดท้ายคืออากาศเมืองไทยอาจต้องดูเนื้อผ้าที่เหมาะสม โชคดีที่รีสอร์ตเชิ้ตส่วนใหญ่นั้นทำมาจากผ้าลินิน (Linen) ที่คลาสสิคตลอดกาล หรือผ้าเรยอน (Rayon) ที่ทิ้งตัวหน่อย ๆ แห้งไว ใส่สบาย แถมยังดูแลง่ายอีกด้วย อ้อ ส่วนใครที่ยังคิดว่า รีสอร์ตเชิ้ตเหมาะกับแค่ช่วงหน้าร้อนอย่างเดียว ขอบอกว่าไม่ใช่น้า เพราะที่จริงแล้วเราสามารถจับเขามามิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ของเราได้เยอะแยะไปหมด และก็ยังใส่ได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย
 
 
ขอยกตัวอย่างการจับคู่เก๋ ๆ ให้เป็นแนวทางสักนิด ก็อย่างผู้ชายสายแฟที่อยากได้ความเท่ไม่เหมือนใคร จะจัดเสื้อสักตัวไปใส่กับยีนส์ขาเดฟ แล้วใส่สูทสีเรียบทับ เราว่าก็เท่ไปอีกแบบ ส่วนใครที่ไม่ใช่สายแต่งตัวจัดจ้าน จะลองเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตที่สีเข้มขึ้นมาหน่อย แล้วจับคู่กับเสื้อตัวในที่สีจัด ๆ แค่นี้ก็โชว์ลูกเล่นได้เท่ไม่เหมือนใคร หรือช่วงอากาศเย็น ๆ ลองใส่เป็นเลเยอร์เก๋ ๆ ก็ดูเท่กว่าคนอื่นด้วยนะ ข้างในอาจเป็นเสื้อแขนยาวบาง ๆ ทับด้วยรีสอร์ตเชิ้ตสีตัดกันแบบไม่ต้องติดกระดุม แล้วทับด้วยคาร์ดิแกนอีกชั้น ด้านล่างเป็นกางเกงผ้าชิโนทรงหลวมนิด ๆ ก็ดูมีสไตล์ขึ้นเยอะ ส่วนใครที่ชอบแต่งตัวคู่กับแฟน ก็ซื้อเสื้อแบบเดียวกันแล้วแข่งกันมิกซ์แอนด์แมตช์กับแอคเซสเซอรีสวย ๆ ให้ออกมาเป็นลุคที่ต่างกันก็ยังได้ อเนกประสงค์ขนาดนี้ ลองสอยเสื้อเชิ้ตจาก Mc Resort Collection 2019 มาประดับตู้ให้แต่งตัวได้สนุกขึ้นสักตัวสองตัวก็ไม่เลวนะ ลองเข้าไปดูที่เฟซบุ๊ก McJeans หรือหน้าชอปของเค้าได้ทุกสาขาเลย

ยีนส์ผ้าริมขาเต่อยังอยู่

 
 
นอกจากจะฮิตติดลมบนมาปีนึงเต็ม ๆ แล้ว เทรนด์ยีนส์ขาเต่อผ้าริมก็ยังคงจะอยู่กับเราไปอีกซีซั่นหนึ่งเป็นอย่างน้อย เพราะเป็นไอเทมที่เพิ่มกิมมิคให้กับทุกลุค ไม่ว่าจะใส่กับเสื้อเชิ้ตและรองเท้าทำงานก็ดูเป็นอปป้าเกาหลี หรือใส่กับเสื้อยืดสบาย ๆ แล้วพับขายีนส์ผ้าริมให้เห็นสนีคเกอร์คู่โปรดแบบเต็ม ๆ ก็เก๋เวอร์แหละ ขอบอกว่าหนุ่ม ๆ บางคน แค่เห็นข้อเท้าก็หล่อแล้วอะ

หมวกบักเก็ต

 
 
หมวกเป็นไอเทมที่เหมาะกับแสงแดดอันเจิดจ้าของบ้านเราอย่างยิ่ง ยิ่งหมวกบักเก็ต (หรือที่หลายคนแอบเรียกในใจว่าหมวกคนตกปลา) ที่ใส่ได้ทั้งหญิงชายก็ยิ่งเหมาะใหญ่ โดยจะเลือกหยิบหมวกแบบนี้มาใส่ในวันสบาย ๆ เข้าคู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรดก็ได้ หรือจะจับมาแมตช์กับชุดสูทก็ไม่เลวนะ แต่ต้องเลือกสีหมวกให้แมตช์กับเสื้อตัวใน หรือเนคไทด้วย


สีเขียวขี้ม้ากำลังอิน

 
 
ปีนี้ไอเทมแฟชั่นที่ผู้ชายต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลยก็คือไอเทมสีเขียว ทั้งสีเขียวนีออนที่เรียกว่า fluro lime ที่ทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น และสีเขียวขี้ม้าที่จะช่วยเสริมให้ดูเท่ มีกลิ่นอายแบบมิลลิทารีแมน ๆ เนื่องจากสีเขียวขี้ม้าจะสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายกว่า เราเลยแนะนำให้ไปตำเสื้อเชิ้ตสีเขียวขี้ม้าจากคอลเลกชั่นรีสอร์ทของ Mc Jeans ที่เอาไปใส่กับอะไรก็ดูเท่ทั้งนั้น
 
Mc Resort Collection 2019
ดูรายละเอียดได้ที่ Facebook: McJeans

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com