Apr 09 2019

movies

เช็คลิสต์ 4 หนัง Live Action จากสตูดิโอดิสนีย์ที่เราจะได้ดูกันในปีนี้

3 เรื่องแรกยังไม่ตกใจมาก แต่เรื่องสุดท้ายนี่จริงดิ่!?
ก่อนหน้านี้เราเคยเกริ่นคร่าว ๆ ไปแล้วว่าปีนี้ทีมสตูดิโอดิสนีย์จะขนหนังใหญ่มาเข้าโรงกันถึง 12 เรื่อง ซึ่งพอเอาเข้าจริง แค่ช่วงเดือนเมษายนนี้ ก็ปรากฎว่ามีหนังใหญ่โผล่งอกออกมาแบบลับ ๆ อีกหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นรวมไปถึงข่าวลือของ Live Action หนึ่งเรื่องที่เราเชื่อเหลือเกินว่าสาวกคนรักดิสนีย์จะต้องร้องกรี๊ดชัวร์!

Dumbo

เข้าฉาย: 29 มี.ค. 62
 
 
เรื่องแรกในเครือหนัง Live Action ของดิสนีย์ที่ออกฉายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในปีนี้นั่นคือ Dumbo นั่นเอง โดยเนื้อเรื่องหลักของ Live Action นี้ยังคงอ้างอิงจากพล็อตเรื่องเดิมของการ์ตูนเก่าสุดคลาสสิคเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้วของค่าย Walt Disney แต่เพิ่มเติมความหม่นและดาร์กเข้าไปอีกด้วยการเลือกใช้ผู้กำกับเป็น Tim Burton ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับจากหลายคนที่ได้ดู Dumbo กันเรียบร้อยแล้วจะถือว่าไม่น่าภูมิใจเท่าไหร่ แต่เราเชื่อว่านี่จะถือเป็นอีกก้าวของการชุบชีวิตการ์ตูนคลาสสิกของค่ายนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

Aladdin

เข้าฉาย: 24 พ.ค. 62
 
 
นอกจากความฝันของสาว ๆ ทุกคนจะเป็นจริงที่จะเห็นเจ้าหญิงจัสมินและอะลาดินตัวเป็น ๆ แล้ว จุด ๆ นี้ความน่าสนใจคือการได้เห็นจินนี่เวอร์ชั่นเรียลออกมาจากตะเกียงผ่านคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ล้ำยุคกว่าสมัยก่อน ซึ่งความพีคนอกจากนั้นคือคือ Marwan Kenzari ที่จะมารับบทจาฟาร์นั้นหล่อและเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลย หล่อจนเราคิดว่าน่าจะขึ้นแท่น 1 ใน 10 อันดับตัวร้ายหล่อที่สุดแห่งยุคเลยทีเดียว

The Lion King

เข้าฉาย: 5 ก.ค. 62
 
 
นอกจากไลฟ์มิวสิคคัลที่จะมาเปิดแสดงในไทยเร็ว ๆ นี้แล้ว ช่วงกลาง ๆ ปีเรายังมีหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์เรื่อง The Lion King ให้ทาสดิสนีย์ได้เสียเงินกันรัว ๆ ด้วย ความพิเศษของไลออนคิงภาคนี้อยู่ที่เทคนิคในการถ่ายทำ ซึ่งทางทีมดิสนีย์เขาเรียกมันว่า 'Photorealistic CG' โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำให้น้องสิงโต หมูป่า เมียร์แคท และบรรดาสิงสาราสัตว์ในเรื่องเหมือนจริงอย่างกับหลุดมาจากภาพถ่ายเลยทีเดียว

Maleficent

เข้าฉาย: 18 ต.ค. 62 
 
อ่านมาถึงตรงนี้คงต้องขอพื้นที่ให้กรี๊ดจริง ๆ แล้วล่ะ เพราะก่อนหน้านี้สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวการเปิดกล้องอย่างเป็นทางการของ Maleficent: Mistress of Evil และคาดว่าจะเข้าฉายในปี 2020 แต่ที่น่าตกใจคือเมื่อเราเข้าไปดูใน Official Fanpage ของ Maleficent บนเฟซบุ๊ก กลับพบโปสเตอร์เรียบ ๆ ของ Angelina Jolie ในลุคปีศาจสาวเขาแหลม พร้อมข้อความระบุวันฉายว่า 10.18.19!! 
 
 
โดย Maleficent: Mistress of Evil จะเป็นเรื่องราวภาคต่อของความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างนางฟ้าปีศาจอย่าง Maleficent และเจ้าหญิง Aurora ที่ได้นักแสดงสาวน้อยแสนสวยคนเดิมอย่าง Elle Fanning มาแสดงต่อ ซึ่งในภาคนี้เจ้าหญิงออโรร่าของเราจะต้องเผชิญกับเกมการเมืองเมื่อขึ้นปกครองเป็นราชินี และแน่นอนว่าจะต้องเกี่ยวโยงกับขุ่นแม่ Maleficent ของเราอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนคลับหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2014 บอกเลยว่าปีนี้มีลุ้น ไม่ได้มาเล่น ๆ แน่นอน!