Nov 09 2017

movies

5 หนังน่าดูในเทศกาล Bangkok Underground Film Fest ที่งาน Noise Market 7

นอนกลางแปลงดูหนังใต้ดิน

หลายคนที่เป็นแฟนคลับตลาดนัดเสียงดนตรีที่มิวเซียมสยามอย่าง Noise Market น่าจะคุ้นเคยกันดีกับเทศกาลหนัง Bangkok Underground Film Fest ที่จัดพ่วงกันมาตลอด ๆ 
 
ส่วนในครั้งนี้ก็เช่นกัน ใครที่แพลนไว้ว่าจะไปเดินงาน Noise Market ครั้งที่ 7 นี้ ก็อย่าลืมเผื่อเวลาเอาไว้นั่งดูหนังในเทศกาลนี้ซึ่งจะฉายใส่จอโปรเจ็กเตอร์ยักษ์แบบกลางแปลงเลยล่ะ
 
วันนี้เราแอบเอาลิสต์ 5 หนังน่าดูตลอดสองวันของงานเทศกาลนี้ ตั้งแต่ 18-19 พ.ย. มายั่วน้ำลายกันก่อน รับรองว่าถูกใจคอหนังใต้ดินนอกกระแสแน่นอน
 

Doktor 

(Australia)
 
 
หนังโลกซ้อนหลายมิติ เรื่องราวของมนุษย์ยุคโบราณที่ตื่นขึ้นจากการหลับใหลระหว่างนำร่างไปผ่าตัด ส่งผลอาการประสาทหลอนที่คนดูอย่างเราอาจหลอนตาม

Closet Witch - Funeral Regrets

(UK)
 
 
หลังจากครั้งที่แล้วมีฉายหนังเกี่ยวกับวงพังก์อย่าง My Buddha Is Punk ไปแล้ว ครั้งนี้มาดูวงพังก์จาก Iowa อย่างวง Closet Witch กันบ้าง ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่คอลแลปส์ร่วมกันระหว่างนักทำหนังจากลอนดอนอย่างทีม Autojektor นั่นเอง

Steam Horse - Episode IX

(Thailand)
 
 
หนังสั้นแนว Sci-fi จากนวนิยายที่ไม่ได้รับการตีพิมพ์โดย Fiat Frost เล่าถึงเรื่องราวการเดินทางไป Cydonia ของกัปตัน Craig โดยหุ่นยนต์ม้าที่มีว่า Steam Horse นั่นเอง เราเชื่อว่านี่อาจจะเป็นหนัง Sci-fi จินตนาการหลุดโลกที่สุดในงานนี้เลยทีเดียว


Between Pudukkottai & Singapore

(Singapore)
 

เรื่องราวชีวิตของคนใช้แรงงานในสิงคโปร์อย่าง N. Rengarajan ที่อพยพมาจากเมือง Pudukkottai ประเทศอินเดีย ภายใต้สถาปัตยกรรมล้ำสมัยของเมืองที่เจริญที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังมีความเหลื่อมล้ำทางสังคม ภาษา วัฒนธรรมและการกดขี่หลงเหลืออยู่อีกมาก 


Please Choose The Best Answer

(Thailand)
 
 
เจาะลึกเรื่องราวของเด็กนักเรียนม.ปลาย กับทรรศนคติต่อการสอบวัดผลระดับชาติอย่าง O-Net ใครเก่งก็จะมีอนาคตที่ดีจริงหรือไม่ ลองมาเลือกคำตอบที่ถูกที่สุดสำหรับตัวเองกัน 
 
ดูตารางเวลาฉายหนังและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bangkok Underground Film Festival
Museum Siam, 4 ถ.สนามไชย พระบรมหาราชวัง โทร. 02-225-2777