Jan 15 2018

fashion

3 คอลเลกชันใหม่ล่าสุดแห่งปี 2018 ที่ Marimekko ไปดีไซน์ให้กับแบรนด์ดังระดับโลก

อยากได้หมดนี่ต้องมีกี่แสน ?

ขอยกพื้นที่นี้ให้กับสาวกของแบรนด์ดีไซน์เนอร์เลื่องชื่อจากประเทศฟินแลนด์อย่าง Marimekko ที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ และเก้งกวางบ่างชะนีทั่วโลกต่างคลั่งไคล้ ด้วยงานแพทเทิร์นดอกม้งดอกไม้ และพริ้นต์สีสันสดใสเบอร์ 10 มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่เห็นแค่แว๊บเดียวก็รู้เลยว่าเป็น Marimekko 
 
ซึ่งในช่วงต้นปี 2018 แบรนด์นี้ก็กำลังจะออกผลงาน collarboration ร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ซึ่งแต่ละคอลเลกชั่นที่ออกมานั้น บอกเลยว่าทำเอาเงินในกระเป๋าพี่นี่สั่นไปหมด ! จะเป็นอะไรบ้างมาดูกัน  
 

Marimekko x Clinique

วางขาย: ก.พ. 2018
 
 
ไม่เพียงแค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ในปีนี้เรายังจะได้เห็นลายแพทเทิร์นกราฟฟิกของ Marimekko ไปอยู่บนเครื่องสำอางค์ชื่อดังในชื่อคอลเลกชั่นว่า Marimekko for Clinique Limited Edition ที่เน้นการดีไซน์แพคเกจจิ้งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวรุ่นใหม่ ซึ่งถูกออกแบบโดย Annika Rimala ที่โด่งดังเป็นพลุแตกในช่วงยุค 60s-70s 
 
 
ไอเทมชูโรงที่จะวางขายประกอบไปด้วย ลิปกลอสรุ่น  CliniquePop™ SplashLipGloss + Hydration ที่มีมากถึง 20 เฉดสี ลิปสติกแท่งรุ่น  CliniquePop™ LipColour + Primer ทั้งหมด 10 สี รวมไปถึงตลับแป้งและตลับคุชชั่น ไว้ให้เปลี่ยนกันเก๋ ๆ อีกด้วย และแถมด้วยกระเป๋าผ้าลายลิมิเต็ดที่บอกเลยว่างานนี้มี Sold Out แน่นอน

Marimekko x Finnair

วางขาย: 7 ก.พ. 2018
 
 
ในปี 2018 นี้ สายกันบินประจำชาติของฟินแลนด์อย่าง Finnair จะมีการรีดีไซน์ครั้งใหญ่บนเครื่องบินรุ่น A380 โดยที่นั่งสำหรับชั้นธุรกิจขึ้นไป จะถูกตกแต่งด้วยมู้ดแอนด์โทนในสไตล์ Nordic พร้อมได้แบรนด์ดีไซน์เนอร์คู่บุญประจำชาติอย่าง Marimekko มาแปลงโฉมให้เครื่องบิน A380 ทุกลำของสายการบินนี้ภายใต้คอนเซ็ปท์การเดินทางแบบสบายใจและสมองปลอดโปร่ง  

 
 
โดยการรีดีไซน์นี้จะเริ่มตั้งแต่ลายพริ้นต์ของ Marimekko ที่นำมาใช้กับสิ่งทอต่าง ๆ บนเครื่องเช่นปลอกหมอน ผ้าห่ม ไปจนถึงจาน ชาม แก้วน้ำต่าง ๆ ที่ใช้เสิร์ฟบนเครื่อง ซึ่งรูทของสายการบิน Finnair ที่จะได้ยลโฉมเจ้าเครื่องบิน A380 ในดีไซน์ใหม่นี้ ได้แก่เที่ยวบินระยะยาวช่วงฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงหน้าร้อน เส้นทางระหว่าง ฟินแลนด์-โซล,โตเกียว, และเซี่ยงไฮ้ 

Marimekko x Uniqlo

วางขาย: 30 มี.ค. 2018
 
 
เป็นใครก็ต้องร้องกรี๊ด คือแค่รู้ข่าวว่าลายพริ้นต์ในมู้ดแอนด์โทนแบบสดใสโลกสวยของ Merimekko จะไปอยู่บนเสื้อผ้าแบบ Life wear ของแบรนด์ดังอย่าง Uniqlo ก็ตื่นเต้นจนนับวันรอให้คอลเลกชั่นนี้วางขายแทบไม่ทันแล้ว !
 
 
โดยเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้จะเน้นไปที่แพทเทิร์นการตัดเย็บแบบใส่สบาย ไม่รัดรูป แต่มีไม้เด็ดคือลายพริ้นต์ที่ออกแบบโดย Maija Louekari ดีไซน์เนอร์คนดังจาก Marimekko มาช่วยสร้างลุคแบบสาวยุคใหม่ที่ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ทั้งดูน่ารักและดูมีรสนิยมไปพร้อม ๆ กัน