Mar 14 2018

events

Soimilk Picks! 5 คลาสน่าลองในสุดสัปดาห์แห่งเวิร์กชอป เวิร์กชอป และเวิร์กชอปที่ The Commons

คราฟต์ให้สุดทาง

เวิร์กชอปตามปกติแล้วจะจัดกันวันละไม่กี่คลาส ใครอยากลองก็ต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือน ดีไม่ดีอาจจะที่เต็มไปอีกด้วยซ้ำ แต่สำหรับ Workshop Hopping ที่ครีเอทีฟสเปซย่านทองหล่อ The Commons กำลังจะจัดในเสาร์-อาทิตย์ที่ 17-18 มี.ค. นี้ พร้อมที่จะแหกกฏทุกอย่าง โดยการจัดเวิร์กชอปคอมโบกว่า 30 รายการตลอดสุดสัปดาห์
 
ในงานมีเวิร์กชอปให้ลับคมฝึกสกิลศิลปะหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นวาดภาพ ปั้นเซรามิก ทำอาหาร ชงกาแฟ ไปจนถึงการพัฒนาตัวเองกับโคชผู้เชี่ยวชาญ และกิจกรรมออกกำลังกายดูแลสุขภาพตัวเอง แต่จะให้ไปจนครบทั้ง 30 กว่าเวิร์กชอปเลยก็เห็นจะมีแต่ยอดมนุษย์เท่านั้นที่ทำได้ เราเลยขออาสาเลือก 5 เวิร์กชอปที่ห้ามพลาดจริง ๆ มาให้ชาว Soimilk ได้ตัดสินใจไปลองกัน
 

Ceramic Craft with Lamunlamai

 
ตัวอย่างผลงานของ ละมุนละไม .
 
เล่าให้ฟังก่อนว่า ละมุนละไม . คือคู่หูดูโอ้ศิลปิน ไหม-ณพกมล อัครพงศ์ไพศาล และหนาม-นล เนตรพรหม ผู้สร้างสรรค์ผลงานเซรามิกแฮนด์เมดตั้งแต่ป้ายแท็กชิ้นเล็กชิ้นน้อย แก้วน้ำ ตลอดจนชุดจานชามสีสันสดใส จนเมื่อปีก่อนเขามีนิทรรศการโชว์เซรามิกคอลเลคชัน Here Comes The Sun ที่ไปปั้นกันไกลถึงในโครงการ Artist Residency Program ณ เมืองอาริตะ ประเทศญี่ปุ่นนู่นเลย และล่าสุดยังมีคอลเลคชัน My Timeless Touch ที่ตอนนี้เหาะไปโชว์ไกลถึงเมืองนอกเมืองนา ปั่นเก่ง !
 
เวิร์กชอปกับละมุนละไม . ในครั้งนี้จะชวนทุกคนมาเพ้นท์เซรามิกหลายรูปทรง มีทั้งชุดจานชาม แก้วกาแฟ ไปจนถึงกระถางต้นไม้ ปกติแล้วต้องเวิร์กชอปของศิลปินคู่นี้ต้องจองล่วงหน้า แต่คราวนี้คือไปโผล่หน้างานได้เลยตลอดทั้งวัน แถมราคาไม่แพง ตกคนละ 500-700 บาท ได้ผลงานเซรามิกของตัวเองกลับบ้านไปด้วยนะ
 
ค่าใช้จ่าย 500-700 บาทแล้วแต่เซรามิกที่เลือกเพ้นท์ รวมอุปกรณ์ทุกอย่าง
17-18 มี.ค. เวลา 10:00-19:00 น.
 
ตัวอย่างผลงานของ Juli baker and summer
 
ไม่มีเวิร์กชอปไหนที่ Juli baker and summer หรือ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา จัดแล้วเราไม่อยากไป ศิลปินไฟลุกโชติช่วงชัชวาลไม่ต่างจากสีผมใหม่ของเธอมีผลงานให้เราติดตามอยู่อย่างสม่ำเสมอ ที่ชาวกรุงเทพฯ ได้ดูกันก็คือนิทรรศการ Please, make yourself at home โปรดทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้าน  เมื่อปลายปีก่อน หนังสือเล่มแรก Nowhere Girl รวมถึงลวดลายบนสินค้าแบรนด์ดังที่เธอไปร่วมงานด้วย อาทิ เสื้อเชิ้ต Pynt Square และยีนส์ Topshop
 
ป่านจะมาสอนวาดภาพตัวเองหรือ Self Portrait ด้วยลายเส้นสไตล์ naive สีสันสดใสในแบบของเธอ ใครชอบผลงานของเธออยู่แล้วก็ไม่ควรพลาด ถือว่าไปเซย์ฮัลโหลศิลปินที่เรารักในโอกาสเดียวกัน
 
ค่าใช้จ่าย 500 บาท รวมอุปกรณ์ทุกอย่าง
17-18 มี.ค. เวลา 14:00-19:00 น.
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Jirayu Koo (@every_every) เมื่อ

ตัวอย่างผลงานของ Jirayu Koo
 
โอ้ย ขอบอกเลยว่าเวิร์กชอปของ Jirayu Koo หรือ จิ-จิรายุ คูอมรพัฒนะ เป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะจะเกิดขึ้นนานน๊าน นาน ๆ ทีเท่านั้น จิโลดแล่นอยู่ในวงการศิลปะไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่ยังรวมไปถึงยุโรปและอเมริกา ซึ่งเราก็ไม่แปลกใจที่เธอจะได้ร่วมงานกับแบรนด์ดัง ๆ อย่าง BOYY, Apple Music, Rendez-vous l'Animation, Beams, Perrier ฯลฯ ด้วยงานคอลลาจที่เน้นรูปทรงและการเลือกใช้สีที่สดใส ตรงไปตรงมา
 
งานนี้จิจะม่ให้ความรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบทางศิลปะเบื้องต้น รู้จักรูปทรงแบบนามธรรม และเลือกสรรคู่สีที่เหมาะกับงานคอลลาจบนผืนผ้าใบสำหรับแขวนที่ผนังบ้านโดยเฉพาะ แค่ฟังก็สนุกแล้ว ไปโลด !
 
ค่าใช้จ่าย 800 บาท รวมอุปกรณ์ทุกอย่าง ต้องจองล่วงหน้าที่ thecommonsbkk.com/workshophopping
17-18 มี.ค. รอบเวลา 11:00 และ 13:00 น. (รอบละ 1 ชั่วโมง)
 
ร้าน Roots ที่ The Commons

 
ส่วนเวิร์กชอปนี้คงไม่ต้องเกริ่นอะไรให้มากมาย เพราะคอกาแฟ่าจะคุ้นเคยกับ Roots โรสเตอร์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟกันอยู่แล้ว มาเรียนชงกาแฟหลาย ๆ แบบเพื่อค้นหาสไตล์ที่เข้ากับตัวเอง งานนี้มีสอนชงเบื้องต้น 4 แบบ คือ Drip, French Press, Cold Brew และ Aeropress เขาว่าไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ง่าย ๆ แค่ 10 นาทีจบ ส่วนค่าใช้จ่ายก็สมทบได้ตามจิตศรัทธาเลย
 
ช่วยสมทบเท่าไหร่ก็ได้
17-18 มี.ค. เวลา 14:00-17:30 น.
 
สุดท้ายนี้เราขอมาในแนวรักตัวเองนิดนึง เวิร์กชอปที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนเมืองที่ชีวิตหมุนเร็วอยู่ตลอดเวลา หลบหนีความว้าวุ่นมารู้จักจิตใจและความรู้สึกของตัวเองให้มากขึ้นผ่านการทำสมาธิ ทำอะไรจะได้มีสติและไม่เครียด กิจกรรมนี้ฟรีแต่มีแค่วันเสาร์วันเดียวนะ
 
เข้าร่วมฟรี
17 มี.ค. เวลา 16:00-17:00 น.
 

ยังมีเวิร์กชอปอื่น ๆ อีกเพียบ ไปดูให้ครบจบในหน้าเดียวที่ thecommonsbkk.com/workshophopping

 
17-18 มี.ค. เวลา 09:00-19:00 น.
The Commons ทองหล่อ 17 สุขุมวิท 55 โทร. 089-152-2677 BTS ทองหล่อ