Apr 17 2019

events

Summer Sonic ครบรอบ 20 ปี จัดเต็ม 3 วันรวดกับเฮดไลน์เนอร์ตั้งแต่ Black Pink ยัน Red Hot Chili Peppers

เตรียมจองตั๋ว
ใครที่เรียกตัวเองว่าสายคอนเสิร์ตและสายเฟติวัล จะต้องนับรวมงานเฟนสติวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง Summer Sonic เป็นหนึ่งในเช็คลิสต์ที่ชาตินี้ไม่ไปไม่ได้แน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าปีนี้เป็นปีพิเศษครบรอบ 20 ปี ของการจัดเฟสติวัลไซซ์มหึมาใจกลางกรุงโตเกียวและโอซาก้า มีหรอที่ทีมโปรโมเตอร์ฝั่งนู้นเขาจะไม่จัดเต็ม!!
 
 
เริ่มจากความช็อคแรกคือการประกาศจัดเฟสติวัลถึง 3 วันติด จากเดิมที่จะจัดกันแค่ 2 วันเท่านั้น นั่นหมายถึงไลน์อัพศิลปินและเฮดไลน์เนอร์ทั้งหลายจะก็เยอะขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน 
 
แน่นอนว่าแฟนเพลงชาวไทยคงจะตื่นเต้นจนตาโตเป็นไข่ห่านกับเฮดไลน์เนอร์แรกที่ทางงานปล่อยออกมายั่วน้ำลายอย่าง Red Hot Chili Peppers ที่นอกจากจะเปิดทัวร์บนยอดพีระมิดที่กีซ่า พวกแก๊งลุงพริกไทยรสเผ็ดก็จัดหนักกับทัวร์เอเชียด้วยการทุ่งเป้าตรงไปที่เฟสติวัลยักษ์อย่างซัมเมอร์โซนิค
 
 
ไม่ใช่แค่ Red Hot Chili Peppers เท่านั้น เพราะหลังจากนั้นทางงานยังได้ปล่อยทีเด็ดออกมาอีก คือวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกอย่าง The 1975 ตามด้วย Two Door Cinima Club
 
 
รวมถึงความพีคอีกอย่างในไลน์อัพที่ทำเอาเราร้องกรี๊ดแรง คือชื่อของวง Black Pink ที่ปรากฎอยู่ในไลน์อัพวันสุดท้ายของ Summer Sonic ฝั่งโตเกียว!

 
 
ความสนุกอีกอย่างของเฟสติวัลนี้ไม่ได้อยู่ที่แค่การดึงเฮดไลน์เนอร์ต่างชาติที่โลกรักมาเล่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงวงอินดี้และวงร็อกหลักของประเทศญี่ปุ่นอย่าง B'z และ Radwimps (วงที่ทำเพลงประกอบแอนิเมชั่น Your Name) ก็ถูกเสนอชื่อเป็นหนึ่งในไลน์อัพของงานนี้ด้วยเช่นกัน
 
 
เกือบ 90% (ยกเว้น Black Pink) ของเฮดไลน์เนอร์หลักในงานจะสลับกันเล่นระหว่างเวทีที่โตเกียวและโอซาก้า เช่น Red Hot Chili Peppers จะเล่นวันแรกที่โอซาก้าและเล่นวันที่สองที่โตเกียว ส่วน Two Door Cinema Club จะได้เล่นวันแรกที่โตเกียว และปิดท้ายวันสุดท้ายที่โอซาก้า ใครที่ชื่นชอบเมืองไหนก็จัดบัตรกันได้ตามสะดวก แต่ที่สำคัญคือเราแนะนำให้อยู่แค่เมือง ๆ เดียวเท่านั้น เพราะการนั่งชินคันเซนไปมาระหว่างสองเมือง นอกจากจะเปลืองเงินแล้ว ยังเท่ากับได้ดูวงซ้ำกันอีกด้วยนะ
 
จุด ๆ นี้คำนวณค่าบัตร 3 วัน ในสนนราคาที่ 39,000 เยน (โตเกียว) และ 36,000 เยน (โอซาก้า) ประมาณ 10,000-12,000 บาท หารเฉลี่ยจำนวนวงที่จะได้ดู ตกแล้ววงละไม่ถึง 500 บาทเท่านั้น! คุณพระคุณเจ้า คุณพ่อคุณแม่ ดู Black Pink ในราคาไม่ถึง 500 บาทอ่ะค่ะคุณผู้ชม! ใครยังว่าไม่คุ้มอีกเราจะตีเด้อ! /หรี่ตามองคนซื้อบัตรคอนแยกในไทย /ฟ้าจะบิน
 
เรื่องการจองบัตรคอนเสิร์ตก็ยิ่งไม่ต้องห่วงเข้าไปใหญ่ เพราะปีนี้เราสามารถซื้อบัตรผ่าน Ticketmelon ได้แล้วจ้า ซึ่งถือเป็นผู้แทนการจัดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการเจ้าแรกในประเทศไทย และไม่ปวดหัวเรื่องคำนวณค่าเงินเลย เพราะเขาขายบัตรเป็นเงินบาทด้วยนะ และราคาบัตรก็ตายตัว ไม่ได้สวิงขึ้นลงตามค่าเงิน การซื้อก็เลยง่ายเวอร์ ใครอยากไปดูที่โตเกียว ก็สามารถกดเข้าไปจองได้ที่นี่เลย ส่วนโอซาก้า ก็กดได้ที่นี่เลยจ้า รีบหน่อยนะ บัตรใกล้จะเต็มแล้ววว
 
Soimilk Tips: นอกจากจองบัตรคอนเสิร์ตแล้ว อีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือการจองตั๋วเครื่องบินที่ยิ่งรีบจองเท่าไหร่ยิ่งได้ตั๋วถูกเท่านั้น ใครที่ตัดสินใจว่าจะงานนี้แน่ ๆ ซักครั้งในชีวิต เราแนะนำให้กดจองตั๋วเครื่องบินไปเมืองที่ใช่ (เลือกระหว่างโตเกียวและโอซาก้า) กันก่อนจะจองตั๋วเฟสติวัลไปโลด เห็นผ่าน ๆ ตามาว่าตอนนี้สายการบินโลว์คอสต์อย่าง Nokscoot เขากำลังมีโปรโมชั่นบินตรงกรุงเทพฯ-โตเกียว และโอซาก้าในราคาสบายกระเป๋าอยู่ ไม่อยากพลาดดีลดี ๆ แบบนี้ต้องรีบจองเด้อ! (พุ่งตัวไปเลยที่ www.nokscoot.com/th/best-deals-4 จ้า)
 
 
 
ส่วนถ้าใครกดบัตรงานเรียบร้อยแล้ว ตั๋วเครื่องบินก็จองแล้ว แต่กำลังมองหาที่พักโลเคชั่นเหมาะ ๆ ในโอซาก้าอยู่ เรามีโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดแบบสด ๆ ซิง ๆ ใหม่กว่านี้ไม่มีอีกแล้วมาชี้เป้าให้ด้วย กับโรงแรม SureStay Plus Hotel by Best Western Shin-Osaka ซึ่งอยู่ในย่านโยโดกาว่า ใกล้กับสถานีชิน-โอซาก้าแบบเดินถึง เอาง่าย ๆ ว่าเวิร์กมากสำหรับใครที่อยากพักอยู่ตรงศูนย์กลางเมือง ไม่ต้องเดินลากกระเป๋าขาแหก แถมยังวาร์ปไปงาน Summer Sonic ได้แบบนั่งรถไฟต่อเดียวเอง!

 
Summer Sonic 2019
16-18 ส.ค. 62
Zozo Marine Stadium & Makuhari Messe (โตเกียว)
และ Maishima Sonic Park (โอซาก้า)
บัตรราคา 4,500 บาทสำหรับ 1 วัน 7,300 บาทสำหรับ 1 วันแพลตินัม และ 11,400 บาทสำหรับราคา 3 วัน (โตเกียว) ที่ Ticketmelon
บัตรราคา 4,100 บาทสำหรับ 1 วัน 7,300 บาทสำหรับ 1 วันแพลตินัม และ 10,500 บาทสำหรับราคา 3 วัน (โอซาก้า) ที่ Ticketmelon