Apr 17 2018

events

แฟน ๆ วงตั้งไข่มีเฮ ! Standing Egg วงอินดี้ชื่อดังจากเกาหลี มีคอนเสิร์ตที่ไทยแน่นอน

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง
หลังจากที่ Seen Scene Space ทำเอาเราใจเต้นกับการประกาศงานคอนเสิร์ตไซซ์มินิแบบแนบชิดสนิทสนมกับวงอินดี้ญี่ปุ่นแต่ชื่อไท๊ไทยอย่าง Siamese Cats ไปแล้ว (อ่านต่อ คอนเฟิร์ม ! ​Siamese Cats วงดนตรีอินดี้แมวสยามจากโตเกียวกับโชว์แบบเป็นกันเองในไทยเดือนมิ.ย. นี้) เพิ่งผ่านมาได้ไม่กี่วัน พวกเขาก็ประกาศวงดนตรีใหม่ที่จะมาเปิดคอนเสิร์ตที่บ้านเราอีกวง แถมยังแสดงก่อน Siamese Cats อีกด้วย กับวงอินดี้ชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง Standing Egg นี่เอง
 
 
หากใครเป็นสายอินดี้เกาหลี คงต้องรู้จักวงตั้งไข่อย่าง Standing Egg กันอยู่แล้วแน่ ๆ เพราะไม่ว่าจะออกเพลงไหน ซิงเกิ้ลอะไร ก็ต้องติด Melon Chart (ชาร์ตเพลงชื่อดังของเกาหลีใต้ คล้ายบิลบอร์ดของฝั่งอเมริกา) อันดับต้น ๆ อยู่เสมอ Standing Egg ประกอบไปด้วย Egg 1, Egg 2 และ Egg 3 (เขาเรียกตัวเองว่าอย่างนี้จริง ๆ)
 
 
ซึ่งไม่ได้หมายความว่ามีแค่ 3 คนนะ เพราะเวลาไลฟ์โชว์จะประกอบไปด้วย จิน กยอง มิน (진경민 - ร้องนำ / กีต้าร์) วินดี้ (윈디 - ร้องนำ) ลี เย ซุล (이예슬 - ร้องนำ) ลี เย นี (이예니 - คีย์บอร์ด) ฮัน กยอล (한결 - ดับเบิ้ลเบส) และฮานา (하나 - เจมเบ้) ทุกคนวงนี้เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงทั้งหมด มาพร้อมแนวเพลงที่ฟังสบาย ๆ เสียงนุ่ม ๆ และจังหวะดนตรีแบบที่ร้านคาเฟ่เกาหลีต้องมีติดไว้เปิดคลอ
 

 
Standing Egg เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2010 ด้วยเพลง La La La และก็ได้รับการตอบรับจากผู้ฟังเป็นอย่างดี เพราะในช่วงปี 2010 เป็นปีที่เหล่าไอดอลและนักร้องที่มีชื่อเสียงประกาศ Come Back วงการเยอะมาก คราวนี้เพลงที่ออกมาก็จะคล้าย ๆ กันหมด แต่ Standing Egg กลับเปิดตัวด้วยท่วงทำนองที่ชิลล์ ๆ ฟังสบาย ๆ เมโลดี้น่ารัก ๆ ต่างจากทุกคนไปเลย จึงทำให้ใคร ๆ ก็จับตามองเขา
 

 
ผ่านมา 8 ปี พวกเขาออกอัลบั้มมาแล้วถึง 5 อัลบั้ม (และอีก 1 อัลบั้มพิเศษ) แต่ละอัลบั้มก็ตั้งชื่อเก๋มาก ๆ อย่าง  With, Like, Shine, Us และอัลบั้มล่าสุดอย่าง Dramatic ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อธันวาคมปีก่อน ที่คราวนี้แนวเพลงค่อนข้างไปในทางบัลลาดสมกับชื่ออัลบั้ม Dramatic มาก ๆ (และเพราะมากกกก) เด่นที่เครื่องสายกับเปียโนที่ได้ยินชัดเจนขึ้นกว่าเดิม ส่วนเสียงร้องนี่ไม่ต้องพูดถึง ไปฟังกันเองดีกว่าแล้วจะรู้ว่านุ่มขนาดไหน
 
 
แฟน ๆ Standing Egg ก็เตรียมกำเงินรอไว้เลย เพราะ Standing Egg Dramatic Tour 2018 นี้จะเกิดในวันที่ 9 มิ.ย. 2561 ที่ Voice Space นี้แล้ว สำหรับราคาบัตรอดใจรออีกนิด ไปเกาะติดที่เพจ Seen Scene Space เลยก็ได้ จะได้ไม่พลาดกันนะ แล้วไปเจอเราแน่ ๆ ในคอนเสิร์ต !


Standing Egg Dramatic Tour 2018
ติดตามประกาศราคาและวันจำหน่ายบัตรที่เพจ Seen Scene Space
9 มิ.ย. 2561 Voice Space วิภาวดี-รังสิต BTS อารีย์ / อนุเสารีย์ชัยสมรภูมิ แล้วต่อแท๊กซี่