Jul 20 2018

events

สายร็อกพร้อมหรือยัง? Mayday วงร็อกจากไต้หวันเปิดขายบัตรคอนเสิร์ตวันนี้วันแรก

โยกกันให้คอเคล็ด
แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับวงร็อกฝั่งเอเชียอย่างเจร็อก หรือร็อกนุ่ม ๆ แบบเกาหลีกันอยู่บ้าง แต่ที่จริงแล้ววงร็อกจีนก็ไม่ธรรมดานะขอบอก อย่างวงร็อกจากไต้หวันอย่าง Mayday (หรือชื่อจีนว่า อู่เย่เทียน) ก็การันตีความมันจนได้ตำแหน่งวงร็อกอันดับหนึ่งของไต้หวันไปเลย ความดีงามนั้นคือตอนนี้ Mayday กำลังมีเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ต และหนึ่งในประเทศที่จะไปทัวร์นั้นก็คือประเทศไทยนั่นเอง !
 
 
 
เวิลด์ทัวร์ครั้งนี้มีชื่อว่า Life Tour ซึ่งความเก๋ของไลฟ์ทัวร์ครั้งนี้คือ Mayday ทำการแสดงลากยาวมาตั้งแต่ปี 2017 โน่นแล้ว จนถึงกลางปี 2018 แบบนี้ก็ยังทำการแสดงอยู่ ซึ่งถ้าจะให้ไล่เรียงว่าไปเล่นที่ไหนมาบ้าง บทความนี้อาจยาวไปถึงสุไหงโกลก ที่แน่ ๆ คือนอกจากไต้หวันบ้านเกิดเมืองนอนแล้ว Mayday ยังไปเวิลด์ทัวร์ถึงจีน ฮ่องกง มาเลเซีย อเมริกา สิงคโปร์ ฝรั่งเศส มาเก๊า ญี่ปุ่น และออสเตรเลียมาแล้ว ทั้งหมดทั้งมวลรวมการแสดงแล้วเป็นร้อยรอบ ! สมกับเป็นเวิลด์ทัวร์จริง ๆ 
 
 
 
Mayday เป็นวงร็อกไต้หวันที่เดบิวต์ในปี 1999 ประกอบไปด้วย 5 สมาชิก คือมอนสเตอร์ (ลีดเดอร์, กีต้าร์ลีด) อาชิน (ร้องนำ) สโตน (กีต้าร์ริทึ่ม) มาสะ (เบส) และกวนโย่ว (กลอง) ด้วยความที่อยู่ในแวดวงดนตรีแถมยังมีฐานแฟนเพลงเหนียวแน่นทั่วโลกเป็นเวลานาน สื่อต่างประเทศเลยยกให้พวกเขาเป็น "The Chinese Beatles" และ "Kings of Concerts" เลยทีเดียว แบบนี้ต้องไปพิสูจน์แล้วว่าเล้นสดจะเด็ดขนาดไหน

 
 
ที่จริงแล้ว Mayday ก็มีอะไรเชื่อมโยงกับประเทศไทยอยู่เรื่อย ๆ เพราะอย่างไลฟ์อัลบัม Mayday NOWA 3D ก็ยกมาทำซาวน์โพสต์โปรดักชันในเมืองไทย หรือมิวสิควิดีโอยอดฮิตของพวกเขาอย่างเพลง Step By Step ที่ถ่ายทำยาวกันไปตั้งแต่มหาสมุทรอินเดียจนถึงอเมริกา ก็แอบมีบางซีนที่เป็นแบ็กกราวน์ประเทศไทยด้วย 
 
 
ที่จริงแล้วเพลงบัลลาดของ Mayday นี่แหละที่โดนใจเราหลายเพลงเลย เพลงหนึ่งที่เราชอบมากคือ 我不願讓你一個人 (อู่เวยเทียนหว่อปู้หยวนรางนี่ยี่เก๋อเหริน) ที่เนื้อเพลงจะพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่พร้อมจะมอบความอบอุ่นและความรักให้กับผู้หญิงสักคนอย่างมั่นคง และไม่ปล่อยให้เธอต้องอยู่คนเดียว เพลงเพราะ มิวสิควิดีโอก็ดี และหวังว่าเพลงนี้พวกเขาจะร้องในคอนเสิร์ตด้วยนะ ใครที่รอพวกเขาอยู่ วันนี้เปิดขายบัตรวันแรกแล้ว ! รีบเปิดคอมแล้วแล้วเข้าไปจองตั๋วกันเลย

Mayday 2018 Life Tour in Bangkok
บัตรราคา 1,800 / 2,800 / 4,800 / 6,800 (VIP Package) ที่ Thaiticketmajor
6 ต.ค. เวลา 19:00 น. อิมแพ็ค เอ็กซิบิชัน ฮอลล์ 1